Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksQuy hoạch, kế hoạch phát triển

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 415069
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Kiến TườngPhê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Kiến Tường
24/03/2022 4:00 CHĐã ban hành
QĐ về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch Điểm dân cư nông thôn xã Tuyên Thạnh tỷ lệ 1/500QĐ về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch Điểm dân cư nông thôn xã Tuyên Thạnh tỷ lệ 1/500
QĐ về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch Điểm dân cư nông thôn xã Tuyên Thạnh tỷ lệ 1/500
11/03/2022 5:00 CHĐã ban hành
QĐ về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Điểm dân cư nông thôn xã Thạnh TrịQĐ về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Điểm dân cư nông thôn xã Thạnh Trị
QĐ về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Điểm dân cư nông thôn xã Thạnh Trị
11/03/2022 5:00 CHĐã ban hành
Chống rác thải nhựaChống rác thải nhựa
Tại sao phải chống rác thải nhựa? Còn ô nhiễm trắng là gì? Tại sao nói đây là mối hiểm họa của thời đại?

Tại sao phải chống rác thải nhựa? Còn ô nhiễm trắng là gì? Tại sao nói đây là mối hiểm họa của thời đại?

Cùng với sự phát triển của xã hội loại người đã, đang và sẽ đối mặt với vô vàn thách thức về suy suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong đó, một thách thức được coi là sinh sau đẻ muộn của thời đại nhưng lại là mối hiểm họa khôn lường mà trên các phương tiện truyền thông vẫn thường gọi tên - Ô nhiễm trắng.

Ô nhiễm trắng – nghe rất hoa mĩ nhưng thực sự lại là một thảm họa khủng khiếp của thời đại. Đây là cụm từ được các nhà khoa học dùng để chỉ về ô nhiễm do túi nilon, rác thải nhựa gây ra.

Có thể phân nguồn gốc phát sinh rác thải nhựa như sau:

·        Rác thải nhựa từ sinh hoạt

·        Rác thải nhựa từ hoạt động công nghiệp

·        Rác thải nhựa y tế

·        Rác thải nhựa còn có nguồn gốc từ các khu du lịch, dịch vụ, khu vui chơi giải trí hay các trường học…

·        Rác thải từ hàng hóa nhập khẩu

Sản phẩm nhựa xuất hiện trong mọi mặt đời sống xã hội hiện đại, trong đó các loại sản phẩm nhựa dùng một lần (hộp xốp, túi nilon, chai nhựa, ly, ống hút, tả, bao tay,…) chính là nguồn rác thải nhựa lớn nhất.

Tác hại của rác thải nhựa

Sản phẩm nhựa, nếu sử dụng đúng cách và thu hồi xử lý đảm bảo thì các sẽ không mang tới vấn đề gì lớn lao cả. Vấn đề chính là thực tế con người đang quá sức trong việc thực hiện thu hồi và xử lý chúng. Đại dương đã phải gánh vác tất cả lượng rác này thay chúng ta.

Việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa, đặc biệt là các sản phẩm tiện lợi dùng một lần đã trở thành một thói quen trong đời sống. Nhưng tiềm ẩn trong các sản phẩm nhựa tiện dụng ấy là vô vàn chất độc hại, không chỉ có nguy cơ tác động trức tiếp và gián tiếp đến sức khỏe con người, mà nó còn dần dần hủy hoại môi trường của chúng ta.

Thực tế rằng cho dù tồn tại ở môi trường nào, bị chôn trong đất hay chìm dưới đại dương thì chất thải nhựa vẫn là thứ cực kỳ khó bị phân hủy (mất thời gian từ 100 - 500 năm). Hơn nữa nó không hề bị phân hủy hoàn toàn mà chỉ rã ra và trở về trạng thái các hạt vi nhựa. Chúng sẽ đi vào môi trường sẽ hủy hoại dần dần hệ sinh thái, thoái hóa môi trường. Nếu đi vào chuỗi thức ăn thì sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm cho sinh vật và con người ăn phải.

Tác động của chất thải nhựa với sức khỏe con người

Nhiều người mặc dầu có biết về những tác hại của chất thải nhựa nhưng vẫn lờ đi và tiếp tục sử dụng. Chỉ bởi vì nó tiện dụng và rẻ!

Hơn nữa, những tác động do rác thải nhựa gây ra trên cơ thể người có thể là trực tiếp gây ngộ độc hoặc cũng có thể là mà âm ỉ như một ký sinh trùng, tích lỹ từng chút mới bộc phát.

Ở nhiệt độ cao, một số chất độc có trong sản phẩm nhựa có thể hòa tan phôi nhiễm vào thực phẩm rồi đi vào cơ thể con người, tích lũy dần và gây ra những căn bệnh nan y nguy hiểm. Ngoài ra, các nhà khoa học vừa tìm thấy hạt nhựa siêu nhỏ trong 83% mẫu nước uống từ vòi và trong 93% mẫu nước uống đóng chai. Việc tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất trong đồ nhựa dùng một lần (như BPA, styrene) sẽ gây ra nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, viêm gan, dị ứng, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn nội tiết và vô sinh.

Rác thải nhựa không kịp giải quyết bị ùn ứ thành các khu ổ ô nhiễm. Tất các các môi trường xung quanh đó từ nguồn nước, không khí, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của động, thực vật. Từ đó, ảnh hưởng đến sức khỏe con người thông qua đường ăn uống, không khí. Nó có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, sốt, ho và cảm lạnh, đau đầu, gà-guinea … cho những người sống gần môi trường xảy ra ô nhiễm rác thải nhựa.

Tác động của chất thải nhựa với tự nhiên

·        Rác thải nhựa làm thay đổi tính chất vật lý, sinh học, hóa học của nguồn nước, làm đất bạc màu, gây xói mòn đất, làm đất "vô sinh", ảnh hưởng đến cây trồng

·        Rác thải nhựa làm tắc nghẽn cống rãnh, gây lũ lụt, ngập úng ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.

·        Ngoài ra, rác nhựa gây ra một bãi rác khổng lồ trên biển, làm ô nhiễm trầm trọng môi trường biển, khiến nhiều sinh vật biển không còn "nhà" để sống và phát triển. Thống kê cho thấy mỗi năm có tới 1,5 triệu động vật trên biển chết vì ngộ độc nhựa

·        Tác động đến an ninh môi trường quốc gia

Một số nước giàu có tìm cách chuyển rác của họ sang các nước nghèo và kém phát triển hơn. Đứng đầu danh sách nhập khẩu chất thải nhựa phải kể tới Trung quốc và các nước trong khối ASEAN,  trong đó có Việt Nam chúng ta. Do đó, nếu không tỉnh táo sáng suốt đề ra các đường lối, chính sách đúng đắn nguy cơ sẽ trở thành bãi rác của thế giới là hoàn toàn có thể.

Không ở thời đại nào con người trên thế giới lại cần xích lại gần nhau để chung tay bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa hơn lúc này. Vì vậy, Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong thực hiện các giải pháp chống rác thải nhựa, đảm bảo an ninh môi trường.

Năm 2017, Việt Nam chính thức gia nhập danh sách 127 quốc gia thông qua Nghị quyết Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc về chất thải nhựa và vi nhựa đại dương. Năm 2018, tại Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức ở Canada, Thủ tướng Chính phủ đã cam kết hành động cũng như kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên biển. Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã phát động phong trào chống chất thải nhựa trên toàn quốc, nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương, doanh nghiệp và các cá nhân đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả để chống, giảm thiểu chất thải nhựa.

Liên tiếp các sự kiện là việc ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa. Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả các hoạt động quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý nhựa đã qua sử dụng, giảm thiểu phát thải chất thải nhựa ra môi trường; Quyết định số 175/QĐ-TTg ngày 05/2/2021của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 - 2025". Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022,…

Trong Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng, bên cạnh các điểm mới trong định hướng phát triển đất nước 10 năm tới giai đoạn 2021-2030. Về định hướng về thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường được nêu rõ: "Chủ động thích ứng có hiệu quả với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, dịch bệnh; quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên; lấy bảo vệ môi trường sống và sức khoẻ nhân dân làm mục tiêu hàng đầu; kiên quyết loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường, bảo đảm chất lượng môi trường sống, bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái; xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường"

Như vậy, về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa đã không ngừng được củng cố hoàn thiện. Đó là những nỗ lực không ngừng để bảo vệ môi trường Việt Nam và đồng thời khẳng định việc thực thi cam kết với thế giới về chống rác thải nhựa.

Vậy bây giờ chúng ta còn làm gì mà chưa bắt tay hành động?

·        Mạnh dạn từ chối sử dụng túi nilong, ống hút nhựa, chai nước từ 500ml trở xuống, hộp xốp đựng thực phẩm…

·        Hãy thay thế bằng các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần hoặc sản phẩm dễ phân hủy thân thiện với môi trường: Mang theo hộp đựng thức ăn, giỏ đi chợ, bình đựng nước cá nhân,…

·        Không vứt rác thải nhựa bừa bãi, hoặc tùy ý đốt bỏ

Mỗi người hãy đóng góp một hành động nhỏ để tạo nên sức mạnh tổng hợp tiến tới xóa bỏ vĩnh viễn cụm từ  "ô nhiễm trắng" trong tương lai không xa./.

Anh Thư


10/06/2021 4:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường đối với nước thảiKiến Tường triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường đối với nước thải
Kể từ ngày 01/7/2020, bắt đầu áp dụng hoạt động thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải theo Nghị định số 53/2020/NĐ-CP thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải trên địa bàn thị xã

Về việc triển khai Nghị định số 53/2020/NĐ-CP thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải trên địa bàn thị xã Kiến Tường

          Kể từ ngày 01/7/2020, bắt đầu áp dụng hoạt động thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải theo Nghị định số 53/2020/NĐ-CP thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải trên địa bàn thị xã.

Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt

          Hoạt động thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn thị xã hiện nay do đơn vị cung cấp nước sạch là Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường tổ chức thực hiện.

Trong đó, tại Khoản 3, Điều 5 Nghị định 53/2020/NĐ-CP: "…các đối tượng là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân ở các xã; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân ở các phường, thị trấn chưa có hệ thống cấp nước sạch; hộ gia đình, cá  nhân  không  kinh  doanh ở  các  phường,  thị  trấn đã    hệ  thống  cấp  nước sạch  tự  khai  thác  nước  sử  dụng  thì được  miễn  phí  bảo  vệ  môi  trường đối  với nước  thải  sinh  hoạt". Do đó, đối với các xã không còn tổ chức việc thu phí đối với nước thải sinh hoạt kể từ ngày Nghị định trên có hiệu lực thi hành.

Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp

Thực hiện chỉ đạo tại các Công văn số 3832/UBND-KTTC ngày 01/7/2020 của UBND tỉnh Long An về việc triển khai thực hiện Nghị định số 53/202/NĐ-CP ngày 05/5/2020 của Chính phủ về thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Công văn số 3340/STNMT-QLMT ngày 11/6/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường; Công văn số 697/UBND-TNMT ngày 09/3/2021 của UBND thị xã Kiến Tường. Hoạt động thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp do Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kiến Tường tổ chức triển khai thực hiện.

Qua kết quả rà soát, hiện có 34 cơ sở thuộc đối tượng chịu phí quy định tại Điều 2, Nghị định số 53/2020/NĐ-CP và không thuộc đối tượng miễn phí tại Điều 5 Nghị định số 53/2020/NĐ-CP. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản nhắc nhở yêu cầu doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện.

Tuy nhiên đến nay chưa có cơ sở nào thực hiện gửi các tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp.

Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục lập kế hoạch kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở thực hiện.

Đối với các trường hợp đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn không thực hiện việc kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 35, Nghị định số 155/2016/NĐ-Cp ngày 18/11/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Về việc thông tin công khai số phí bảo vệ môi trường thu được năm

Căn cứ khoản 4, Điều 9 Nghị định 53/2020/NĐ-CP ngày 05/5/2020 quy định: "Hàng năm, tổ chức thu phí có trách nhiệm thông tin công khai số phí bảo vệ môi trường thu được năm trước trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo địa phương, Đài phát thanh địa phương, Cổng thông tin điện tử của tổ chức thu phí và các hình thức phù hợp khác để người dân và doanh nghiệp được biết".

Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của các đơn vị kê khai nộp phí, đơn vị cấp nước sạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường Thông báo số phí bảo vệ môi trường đối với nước thải thu được trong năm 2020 là 1.505.341.890 đồng (Một tỉ năm trăm lẻ năm triệu ba trăm bốn mươi mốt ngàn tám trăm chín mươi ngàn đồng). 

Anh Thư

10/06/2021 4:00 CHĐã ban hành
Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ khu đất công xã Bình Hiệp thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ khu đất công xã Bình Hiệp thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Quyết định về việc điều chỉnh cục bộ khu đất công xã Bình Hiệp thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

1. Quyết định xem tại đây.

2. Sơ đồ định hướng không gian xem tại đây.

3. z2135694815096_e98a9b3c9451b4c21d14ef6eb3ab3746.jpg

05/11/2020 10:00 SAĐã ban hành
điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KHu Bến xã - Dân cư Kiến Tường ( Phường 3, thị xã Kiến Tường)điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KHu Bến xã - Dân cư Kiến Tường ( Phường 3, thị xã Kiến Tường)

​1. Quyết định về điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KHu Bến xã - Dân cư Kiến Tường ( Phường 3, thị xã Kiến Tường). Xem tại đây.

01/10/2020 11:00 SAĐã ban hành
Về việc điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Làng nghề - Cụm dân cư Cầu Dây giai đoạn 2, xã Tuyên Thạnh, huyện Mộc Hóa (nay là phường 3, thị xã Kiến Tường)Về việc điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Làng nghề - Cụm dân cư Cầu Dây giai đoạn 2, xã Tuyên Thạnh, huyện Mộc Hóa (nay là phường 3, thị xã Kiến Tường)
01/10/2020 10:00 SAĐã ban hành
Về việc phê duyệt Phương án lựa chọn đơn vị, tổ chức bán đấu giá tài sản trên địa bàn thị xã Kiến TườngVề việc phê duyệt Phương án lựa chọn đơn vị, tổ chức bán đấu giá tài sản trên địa bàn thị xã Kiến Tường
01/10/2020 9:00 SAĐã ban hành
QĐ về việc cho chủ trương triển khai bổ sung công trình Chống xuống cấp các trụ sở cơ quan năm 2020. Hạng mục Sửa chữa Trụ sở HĐND, UBND thị xãQĐ về việc cho chủ trương triển khai bổ sung công trình Chống xuống cấp các trụ sở cơ quan năm 2020. Hạng mục Sửa chữa Trụ sở HĐND, UBND thị xã
10/09/2020 4:00 CHĐã ban hành
QĐ về việc điều chỉnh cục bộ Khu A59 (khu C) đường Nguyễn Văn Kỉnh thuộc Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sân Bay, thị xã Kiến Tường - tỉnh Long An QĐ về việc điều chỉnh cục bộ Khu A59 (khu C) đường Nguyễn Văn Kỉnh thuộc Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sân Bay, thị xã Kiến Tường - tỉnh Long An
01/09/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tạm ngưng đầu tư công trình đường D6 ( song hành đường Lê Lợi)Tạm ngưng đầu tư công trình đường D6 ( song hành đường Lê Lợi)
28/08/2020 12:00 CHĐã ban hành
QĐ về việc tạm ngưng đầu tư công trình đường nội bộ Khu phố 4, Phường 2. Hạng mục san nền và trải sỏi đỏ đường số 1, đường số 7, đường số 2, đường số 3, đường Phạm Ngọc Thạch nối dài QĐ về việc tạm ngưng đầu tư công trình đường nội bộ Khu phố 4, Phường 2. Hạng mục san nền và trải sỏi đỏ đường số 1, đường số 7, đường số 2, đường số 3, đường Phạm Ngọc Thạch nối dài
28/08/2020 11:00 SAĐã ban hành
V/v cho phép thi công cắt ngang bờ đê bao thị trấn Mộc Hóa, để mở rộng tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho người dân V/v cho phép thi công cắt ngang bờ đê bao thị trấn Mộc Hóa, để mở rộng tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho người dân
27/08/2020 10:00 SAĐã ban hành
Quyết định về việc phê duyệt KH sử dụng đất năm 2020 của thị xã Kiến TườngQuyết định về việc phê duyệt KH sử dụng đất năm 2020 của thị xã Kiến Tường
25/08/2020 4:00 CHĐã ban hành
Về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của thị xã Kiến Tường Về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của thị xã Kiến Tường
25/08/2020 4:00 CHĐã ban hành
Thuyết minh bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019Thuyết minh bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019

​Thuyết minh bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019. Chi tiết xem tại đây.

02/07/2020 12:00 CHĐã ban hành
Kết quả kiểm tra đất đai năm 2019 của thị xã Kiến TườngKết quả kiểm tra đất đai năm 2019 của thị xã Kiến Tường

​Kết quả kiểm tra đất đai năm 2019 của thị xã Kiến Tường. Chi tiết xem tại đây.

02/07/2020 12:00 CHĐã ban hành
Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên văn hóa thương mại Núi Đất, thị xã Kiến TườngPhê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên văn hóa thương mại Núi Đất, thị xã Kiến Tường

​Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên văn hóa thương mại Núi Đất, thị xã Kiến Tường. Chi tiết xem tại đây.

17/06/2020 12:00 CHĐã ban hành
Quyết định về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch Điểm dân cư nông thôn xã Tuyên Thạnh tỷ lệ 1/500Quyết định về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch Điểm dân cư nông thôn xã Tuyên Thạnh tỷ lệ 1/500

Quyết định về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch Điểm dân cư nông thôn xã Tuyên Thạnh tỷ lệ 1/500. Chi tiết  xem tại đây.

05/06/2020 9:00 SAĐã ban hành
V/v kiến nghị chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn thị xã Kiến TườngV/v kiến nghị chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn thị xã Kiến Tường

V/v kiến nghị chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Chi tiết xem 1584_UBND-TNMT_CVUB ra soát hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích rừng.signed.pdf và 1584_UBND-TNMT_Chuyển mục đích rừng.signed.pdf

27/05/2020 8:00 SAĐã ban hành
Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung Bảng giá các loại đất trên địa bàn thị xã Kiến TườngTờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung Bảng giá các loại đất trên địa bàn thị xã Kiến Tường

Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung Bảng giá các loại đất trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Chi tiết xem tại đây.

21/05/2020 12:00 CHĐã ban hành
Về việc xin chủ trương đầu tư dự án đường Nguyễn Thành A, nối liền thị xã Kiến Tường với huyện Tân ThạnhVề việc xin chủ trương đầu tư dự án đường Nguyễn Thành A, nối liền thị xã Kiến Tường với huyện Tân Thạnh

Về việc xin chủ trương đầu tư dự án đường Nguyễn Thành A, nối liền thị xã Kiến Tường với huyện Tân Thạnh. Chi tiết xem tại đây.

22/04/2020 11:00 SAĐã ban hành
V/v đăng ký danh mục và nhu cầu đầu tư công thuộc kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 sử dụng vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ ( các công trình dự an thuộc ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn)V/v đăng ký danh mục và nhu cầu đầu tư công thuộc kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 sử dụng vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ ( các công trình dự an thuộc ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
31/03/2020 2:00 CHĐã ban hành
QĐ về việc chủ trương phát sinh bổ sung hạng mục công trình. Công trình: Trường Tiểu học Ngô Quyền. Hạng mục: Trang thiết bị. Địa điểm xây dựng: Phường 2, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long AnQĐ về việc chủ trương phát sinh bổ sung hạng mục công trình. Công trình: Trường Tiểu học Ngô Quyền. Hạng mục: Trang thiết bị. Địa điểm xây dựng: Phường 2, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An
29/03/2020 5:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường tăng cường quản lý  hoạt động san lấp mặt bằngKiến Tường tăng cường quản lý  hoạt động san lấp mặt bằng
trên địa bàn thị xã Kiến Tường xảy ra nhiều trường hợp san lấp mặt bằng không đúng theo quy định; một số hộ dân dọc các tuyến đường lớn san lấp mặt bằng cao hơn nền đường đã làm nước thoát ra mặt đường gây ứ đọng

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thị xã Kiến Tường xảy ra nhiều trường hợp san lấp mặt bằng không đúng theo quy định; một số hộ dân dọc các tuyến đường lớn san lấp mặt bằng cao hơn nền đường đã làm nước thoát ra mặt đường gây ứ đọng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và gây bức xúc trong dư luận.

Vì vậy, UBND thị xã yêu cầu UBND các xã, phường nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

          1. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra các trường hợp san lấp mặt bằng trên địa bàn mình quản lý, trong đó cần lưu ý việc san lấp dọc theo các tuyến đường lớn.

          2. Các trường hợp san lấp mặt bằng không đúng theo quy định phải kịp thời ngăn chặn và xử lý ngay theo quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai.

          3. Tuyên truyền, hướng dẫn cho các trường hợp đã thực hiện đầy đủ thủ tục về đất đai khi tiến hành san lấp mặt bằng phải đảm bảo cốt nền theo quy định và phải có giải pháp chống thoát nước ra mặt đường, tránh làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
18/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
QĐ về việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Công trình Nâng cấp mở rộng đường Thạnh Trị - kênh 364. Địa điểm XD xã Thạnh Trị- thị xã Kiến Tường QĐ về việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Công trình Nâng cấp mở rộng đường Thạnh Trị - kênh 364. Địa điểm XD xã Thạnh Trị- thị xã Kiến Tường
12/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
QĐ về việc phê duyệt giá khởi điểm để thanh lý tài sản Nhà tiền chế Trường THPT Kiến Tường cũQĐ về việc phê duyệt giá khởi điểm để thanh lý tài sản Nhà tiền chế Trường THPT Kiến Tường cũ
12/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
QĐ về việc phê duyệt giá khởi điểm để thanh lý tài sản Nhà ăn và Nhà vệ sinh Trường Mẫu giáo Hòa Bình QĐ về việc phê duyệt giá khởi điểm để thanh lý tài sản Nhà ăn và Nhà vệ sinh Trường Mẫu giáo Hòa Bình
12/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
QĐ về việc phê duyệt giá khởi điểm để thanh lý tài sản Cầu Cái Đôi Đông, xã Bình TânQĐ về việc phê duyệt giá khởi điểm để thanh lý tài sản Cầu Cái Đôi Đông, xã Bình Tân
12/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang