Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 522081
Thông tin cần biết
Thứ 6, Ngày 13/08/2021, 16:00
Kiến Tường triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone
13/08/2021
Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông Long An, thị xã Kiến Tường đứng thứ 02/15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Long An về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19, với 7.498/20.631 điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng, chiếm 36,34%. Thực hiện quét mã QR vào/ra tại các địa điểm làm việc, kinh doanh, giải trí, nơi tập trung đông người,…

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông Long An, thị xã Kiến Tường đứng thứ 02/15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Long An về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19, với 7.498/20.631 điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng, chiếm 36,34%. Thực hiện quét mã QR vào/ra tại các địa điểm làm việc, kinh doanh, giải trí, nơi tập trung đông người,…

Các địa phương có người dân sử dụng Smartphone để cài đặt ứng dụng Bluezone cao: Phường 1, Phường 2, xã Bình Hiệp, xã Tuyện Thạnh…

Phấn đấu đến ngày 31/9/2021, đạt từ 40% trở lên người sử dụng điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt, sử dụng Bluezone và đến ngày 31/12/2021 đạt từ 50% trở lên.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc "chuyển từ phòng ngừa sang tấn công Covid-19 bằng công nghệ", Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29/5/2021 hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 2278/BTTTT-THH ngày 25/6/2021 đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người vào, ra cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 và các hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương.

Ủy ban nhân dân thị xã cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc triển khai ứng dụng công nghệ số trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường triển khai thực hiện nghiêm việc khai báo y tế điện tử, đăng ký mã QR địa điểm, quét mã QR để kiểm soát thông tin người vào, ra các địa điểm làm việc, kinh doanh, giải trí, nơi tập trung đông người thuộc phạm vi, địa bàn quản lý.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện việc cài đặt, sử dụng Bluezone (luôn bật bluetooth), khai báo y tế điện tử và quét mã QR khi đến địa điểm làm việc, kinh doanh, nơi tập trung đông người. Đồng thời, yêu cầu người thân và hướng dẫn mọi người xung quanh cùng thực hiện.

Ứng dụng triệt để công nghệ số trong điều hành, giải quyết công việc của cơ quan, đơn vị và trong cung cấp dịch vụ công, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Các địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai hướng dẫn, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát người dân thực hiện việc cài đặt, sử dụng Bluezone (luôn bật Bluetooth), khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người vào, ra tại các địa điểm làm việc, kinh doanh, nơi tập trung đông người trên địa bàn.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng và triển khai quét mã QR để quản lý người ra/vào có thể tải về tại địa chỉ https://tailieu.bluezone.gov.vn./.

THANH-PVHTT


Lượt người xem:   96
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang