Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 668276
Thông tin cần biết
Thứ 4, Ngày 30/03/2022, 17:00
Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với thị xã Kiến Tường về chuyển đổi số
30/03/2022
Thị xã Kiến Tường đã đẩy mạnh cung cấp, tuyên truyền, hướng dẫn, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Đồng thời, trang bị máy tính, thiết bị công nghệ thông tin trên địa bàn. Tổng số hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của thị xã trong năm 2021 là 2.061 hồ sơ, tăng 1.736 hồ sơ

Ngày 29/3/2022, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông Long An do ông Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc với thị xã Kiến Tường về một số nội dung trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Kiến Tường – Phạm Xuân Bách, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo chuyển đổi số của thị xã.

Năm 2021, thị xã Kiến Tường đã từng bước thay đổi nhận thức về chuyển đổi số. Thị xã Kiến Tường đã đẩy mạnh cung cấp, tuyên truyền, hướng dẫn, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Đồng thời, trang bị máy tính, thiết bị công nghệ thông tin trên địa bàn. Tổng số hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của thị xã trong năm 2021 là 2.061 hồ sơ, tăng 1.736 hồ sơ so với năm 2020; tiếp nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích là 934 hồ sơ, tăng 870 hồ sơ so với năm 2020.

Tính riêng trong quý I năm 2022, thị xã đã tiếp nhận giải quyết được 621 hồ sơ đã công bố dịch vụ công trực tuyến, đạt tỷ lệ 100%, tăng 579 hồ sơ so với cùng kỳ; số hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích là 08 hồ sơ. Nhờ đó, người dân nhận thấy được sự tiện lợi và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ công. Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin của thị xã không ngừng được quan tâm đầu tư, mở rộng, nâng cấp tương đối hoàn chỉnh; 100% cơ quan, ban ngành, UBND các xã phường đã xây dựng mạng nội bộ, thiết bị tường lửa diệt virus; khai thác sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng và đường truyền interner tốc độ cao phục vụ cho việc triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin dùng chung của thị xã. Trên 100% cán bộ, công chức, viên chức cấp thị xã và 92% công chức cấp xã, phường được trang bị máy tính phục vụ công tác. Hiện nay thị xã đã đầu tư hệ thống giám sát với 90 Camera phục vụ mục đích đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngay 30.03 KT - So TTTT lam viec voi thi xa Kien Tuong ve chuyen doi so.jpg

Ông Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Long An đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền thị xã Kiến Tường trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị địa phương triển khai kịp thời các nội dung chuyển đổi số như phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đô thị thông minh trong thời gian tới, lựa chọn các lĩnh vực phù hợp để xây dựng chuyển đổi số cho thị xã; tăng cường sự chỉ đạo điều hành của chính quyền trong thực hiện chuyển đổi số; phát triển cơ sở hạ tầng, nền tảng số, đảm bảo an toàn thông tin và an ninh mạng; đẩy mạnh hợp tác trong môi trường số, phát triển nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp tham gia giao dịch và tương tác với cơ quan nhà nước; xây dựng các giải pháp về kinh phí cho chuyển đổi số.../.    

Tuấn Hùng – Hoài PhươngLượt người xem:   307
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang