Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649919
Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 21/03/2023, 14:00
Ủy ban nhân dân Phường 1 đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
21/03/2023
Cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nhằm sửa đổi toàn diện hệ thống hành chính nhà nước, giúp cơ quan nhà nước hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội tốt hơn trong tình hình mới.

Ủy ban nhân dân Phường 1 đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nhằm sửa đổi toàn diện hệ thống hành chính nhà nước, giúp cơ quan nhà nước hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội tốt hơn trong tình hình mới. 

P1.png

 Để thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, căn cứ vào nội dung, chương trình CCHC của tỉnh và thị xã, ngay từ đầu năm, Đảng ủy phường 1 đã ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường  ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2023, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các văn bản của cấp trên về CCHC đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của phường, xây dựng các văn bản thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận chuyên môn phụ trách, nhất là cán bộ phụ trách tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa.

UBND phường thường xuyên tổ chức họp giao ban, nắm bắt tình hình, quán triệt, kiểm tra việc giải quyết thủ tục hành chính của bộ phận một cửa, kết quả trong thực thi nhiệm vụ. Tổ chức sắp xếp phân công nhiệm vụ đảm bảo theo năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu theo quy định của Luật cán bộ công chức.

Công tác tuyên truyền về cải cách hành chính được phường quan tâm thực hiện. Thời gian qua, UBND phường chủ yếu thực hiện tuyên truyền bằng hình thức lồng ghép tại các hội nghị, cuộc họp nội bộ cơ quan, đồng thời công chức phụ trách tham mưu cho lãnh đạo UBND nhắc nhở trong việc thực hiện các nội dung của kế hoạch tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền tập trung vào kế hoạch cải cách hành chính năm 2023, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác CCHC, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến cải cách hành chính…

Để cán bộ, công chức thực thi hiệu quả công tác Cải cách hành chính, UBND phường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại đảm bảo các điều kiện hoạt động tại "Bộ phận một cửa" của phường như máy tính có kết nối mạng internet, máy in, tủ đựng hồ sơ, tài liệu, camera giám sát… Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống truyền thanh, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc để các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn nắm được thực hiện.

Đến nay, 100% CBCC của phường  đã sử dụng thư điện tử công vụ và sử dụng phần mềm quản lý văn bản để điều hành tác nghiệp. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã tạo điều kiện thuận lợi trong chỉ đạo, điều hành, quản lý, giúp cho các lĩnh vực hoạt động của phường được thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí của công dân và doanh nghiệp. Trong quý I/ 2023, phường đã tiếp nhận và giải quyết được 726 hồ sơ hành chính, trong đó có 471 hồ sơ trước hạn, 255 hồ sơ đúng hạn, qua bưu chính công ích là 4 hồ sơ. Tổng thu phí là 9.528.000đ.

P1.2.png

Bộ phận Một cửa hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục hành chính

Ngoài việc thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, công chức, người lao động phường 1 còn thực hiện công tác cải cách hành chính gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kỹ năng xử lý công việc, giải quyết thủ tục hành chính, nhất là kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người dân của đội ngũ công chức tại bộ phận một cửa của phường được nâng lên rõ rệt; ý thức, trách nhiệm và phong cách làm việc được thực hiện nghiêm túc, đúng Nội quy, quy chế của cơ quan đề ra; tinh thần phục vụ nhân dân nhiệt tình, chu đáo, vui vẻ, thân thiện, nhận được sự hài lòng của người dân.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính của phường 1 thời gian qua còn có những hạn chế nhất định. Cụ thể, người dân chưa mặn mà trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích.  Việc đầu tư kinh phí bảo đảm cho việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ CCHC nhà nước và hiện đại hóa nền hành chính công chưa tương xứng với yêu cầu đề ra..

 Thời gian tới,  phường 1  tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận một cửa, thường xuyên cập nhật, hoàn thiện các quy định về thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân; gắn Cải cách TTHC với quy chế dân chủ trên cơ sở công khai, minh bạch từng bước góp phần hiện đại hóa thủ tục hành chính nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Xuân Huệ


Lượt người xem:   104
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang