Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649928
Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 21/03/2023, 15:00
Tuổi trẻ Phường 2 tiên phong chuyển đổi số
21/03/2023
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ phường 2 tiên phong chuyển đổi số”. Từ ngày 06/3 đến ngày 18/3/2023, Đội thanh niên tình nguyện “Tổ công nghệ số cộng đồng” của thanh niên phường 2 đã phân công lực lượng tới từng khu phố, tổ chức các buổi tuyên truyền hướng dẫn ĐVTN, người dân, học sinh cài các phần mềm ứng dụng chuyển đổi số trên điện thoại thông minh. Đến nay, hàng trăm lượt người dân đã được tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng thành thạo ứng dụng "Long An số", "VNEID", VNPT Money.

Tuổi trẻ Phường 2 tiên phong chuyển đổi số

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ phường 2 tiên phong chuyển đổi số". Từ ngày 06/3 đến ngày 18/3/2023, Đội thanh niên tình nguyện "Tổ công nghệ số cộng đồng" của thanh niên phường 2 đã phân công lực lượng tới từng khu phố, tổ chức các buổi tuyên truyền hướng dẫn ĐVTN, người dân, học sinh cài các phần mềm ứng dụng chuyển đổi số trên điện thoại thông minh. Đến nay, hàng trăm lượt người dân đã được tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng thành thạo ứng dụng "Long An số", "VNEID", VNPT Money.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 14/3/2023, tại chợ Phường 2, Đoàn phường đã tổ chức ra quân tình nguyện hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử cho người dân. Gần 20 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên của Đoàn thanh niên Phường 2 đã chia thành từng nhóm nhỏ 2 người, tới gặp từng tiểu thương, người dân để tuyên truyền, vận động sử dụng các ứng dụng tiện tích trên điện thoại thông minh như: Long an số, VNPT Money, VNEID… Để hỗ trợ tối đa cho người dân, các tình nguyện viên đã chủ động hỗ trợ cài đặt ứng dụng, nhập thông tin dữ liệu và hướng dẫn sử dụng tại chỗ.

P2.11.jpg

Đoàn viên thanh niên Phường 2 ra quân tuyên truyền "Chuyển đổi số"

Một tiểu thương đang kinh doanh mặt hàng rau quả tại chợ chia sẻ: "Công việc buôn bán của tôi rất bận rộn, không có mấy thời gian rảnh rỗi để sử dụng điện thoại. Vẫn biết hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ người dân theo dõi sức khỏe, lịch tiêm phòng hay thực hiện nhiều thủ tục hành chính tiện ích.... nhưng do quá bận mà tôi cũng không có thời gian tìm hiểu, bản thân cũng không thành thạo công nghệ. Nay được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng nên tôi thấy rất hài lòng, giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng".

P2.22.jpg

Hướng dẫn tiểu thương cài đặt, sử dụng các ứng dụng dịch vụ công trực tuyến

Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân, toàn diện. Vì thế, chỉ khi nào toàn bộ người dân sử dụng các nền tảng số, các ứng dụng số để phục vụ việc làm ăn, sinh hoạt hàng ngày thì khi đó chuyển đổi số mới thực sự thành công.

Để đạt được mục tiêu trên, đoàn viên, thanh niên phường 2 được xác định là nguồn nhân lực trẻ có trình độ chuyên môn cao, khả năng tiếp cận, sử dụng và sáng tạo công nghệ nhanh nhạy, sẽ trở thành nguồn nhân lực đảm nhận những việc khó, việc mới, nắm "ngọn cờ đầu" trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số hiện nay.

Đội thanh niên tình nguyện "Tổ công nghệ số cộng đồng" là một trong những hoạt động thiết thực mà đoàn thanh niên phường đang thực hiện, hướng tới mục tiêu hình thành nên những công dân số.

                                                                                                                                               Phước Sang


Lượt người xem:   111
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang