Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649937
Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 28/03/2023, 15:00
Phường 2 tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và chuyển đổi số
28/03/2023
Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn.


Phường 2 tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và chuyển đổi số

Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ, công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính…góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nhằm nâng cao các dịch vụ công trực truyến trên địa bàn Phường 2, ngày 21/3/2023, UBND Phường 2 tổ chức tập huấn triển khai hướng dẫn CBCC phường thực hiện các thao tác để hoàn thiện một hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, dịch vụ công tỉnh Long An.

Tại cuộc họp ông Huỳnh Thanh Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 2 chỉ đạo, quán triệt đến cán bộ, công chức phường tổ chức thực hiện nghiêm việc hướng dẫn tổ chức, cá nhân trong việc nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 theo quy định giúp người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, chi phí photo sao in giấy tờ hồ sơ… Qua đó, đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân về chuyên môn, trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ, công chức phường khi thực thi công vụ, cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng và xét thi đua cuối năm đối với cán bộ công chức.

P2.1.jpg 

Ông Huỳnh Thanh Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường chỉ đạo.

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 10/01/2023 về duy trì thực hiện các mô hình trong cải cách hành chính năm 2023, đặc biệt là mô hình "Zalo – Cầu nối chính quyền số" của phường. Tại cuộc họp các thành viên Tổ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công theo Quyết định số 153/QĐ-UBND ngày 07/3/2023 của UBND Phường 2 được tập huấn lại các thao tác, quy trình hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ hành chính dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 tại cơ quan hành chính nhà nước và các bước tra cứu dữ liệu dân cư quốc gia.

P2.2.jpg

Bà Nguyễn Thị Xuân – CC. Văn phòng – Thống kê hướng dẫn Tổ tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ dịch vụ công

Đồng thời, hướng dẫn các cán bộ, công chức tiên phong đi đầu trong việc cài đặt, sử dụng thành thạo các ứng dụng "Long An số", "VneID", "VNPT Money"… nhằm thu hút sự quan tâm của người dân, doanh nghiệp để chủ động, tích cực truy cập, tham gia khai thác sử dụng các nền tảng số, hệ thống ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến do chính quyền cung cấp nhằm phục vụ cho người dân và doanh nghiệp.

          Mô hình "Zalo - Cầu nối chính quyền số" của Phường đạt được kết quả khả quan, trong quý I/2023 (từ ngày 15/12/2022 – ngày 20/3/2023) Bộ phận một cửa Phường đã tiếp nhận và giải quyết được 282 hồ sơ /282 hồ sơ (trong đó trực tuyến 281 hồ sơ đạt 99,6%, trực tiếp 01 hồ sơ; trước hạn 181 hồ sơ, 101 hồ sơ đúng hạn, không có hồ sơ trễ hạn). Có 323 lượt người tham gia ứng dụng Zalo của phường và có hơn 100 người tham gia cài đặt ứng dụng "Long An số", "VneID", "VNPT Money"...

Để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn. Thời gian tới, UBND Phường thường xuyên hướng dẫn, tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau để thông tin đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp biết và cùng tham gia với Chính quyền địa phường trong giai đoạn Chuyển đổi số hiện nay./.

Nguyễn Xuân


Lượt người xem:   89
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang