Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649894
Thông tin cần biết
Thứ 4, Ngày 12/04/2023, 14:00
Hiệu quả của mô hình “Ngày không viết, không hẹn”
12/04/2023
UBND xã chọn ngày Thứ 2 hàng tuần để thực hiện mô hình "Ngày không viết, không hẹn". Đối với các đơn đề nghị và tờ khai như xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử..., thay vì hướng dẫn công dân phải tự viết thì công chức sẽ đánh máy hoặc viết tay cho tổ chức, cá nhân (trừ các loại giấy tờ pháp luật không cho viết hộ). Khi viết xong, công chức sẽ đọc lại toàn bộ nội dung hoặc để công dân kiểm tra lại độ chính xác của các thông tin, người dân chỉ việc ký tên hoặc điểm chỉ vào tờ khai.

Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng cải cách thủ tục hành chính nhằm đem lại sự an tâm và hài lòng cho người dân, doanh nghiệp, UBND xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường đã triển khai thực hiện mô hình "Ngày không viết, không hẹn" giảm phiền hà cho người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính.  

Theo đó, UBND xã chọn ngày Thứ 2 hàng tuần để thực hiện mô hình "Ngày không viết, không hẹn". Đối với các đơn đề nghị và tờ khai như xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử..., thay vì hướng dẫn công dân phải tự viết thì công chức sẽ đánh máy hoặc viết tay cho tổ chức, cá nhân (trừ các loại giấy tờ pháp luật không cho viết hộ). Khi viết xong, công chức sẽ đọc lại toàn bộ nội dung hoặc để công dân kiểm tra lại độ chính xác của các thông tin, người dân chỉ việc ký tên hoặc điểm chỉ vào tờ khai.

Chị Nguyễn Thị Thủy, ấp Gò Tranh, xã Bình Tân cho biết "Khi tới làm các thủ tục hành chính, chúng tôi chỉ phải trình căn cước công dân, cán bộ xã sẽ hỗ trợ điền các thông tin vào biểu mẫu, điều này tránh khỏi sai sót hay phải viết lại như trước. Thủ tục giải quyết cũng rất nhanh chóng nên chúng tôi rất hài lòng về cách thức cũng như thái độ làm việc của cán bộ tiếp nhận và trả kết quả tại đây.

Ông Nguyễn Văn Bá, ấp Cái Đôi Đông, xã Bình Tân chia sẻ "Tôi thấy mô hình này giúp người dân không phải chờ đợi lâu khi thực hiện các giấy tờ hành chính, cái nào mình không biết cán bộ hướng dẫn rõ ràng, hướng dẫn mọi việc suôn sẻ để làm cho thuận lợi, ở đây anh chị em rất niềm nỡ, vui vẻ, tiếp đón rất ân cần…".

ngày ko hẹn của ub BT.jpg

Mô hình "Ngày không viết, không hẹn" giúp quá trình giải quyết công việc hiệu quả, nhanh chóng hơn, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ công chức bộ phận "một cửa", đồng thời rút ngắn thời gian, công sức cho tổ chức, cá nhân, tạo sự hài lòng của công dân khi đến giao dịch với cơ quan Nhà nước". Bên cạnh đó, 100% hồ sơ thủ tục phải được đảm bảo giải quyết trong ngày. Cải cách hành chính gắn liền với mục tiêu xây dựng một tổ chức, bộ máy Nhà nước ở địa phương hoạt động tích cực hiệu quả cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn làm việc theo lề lối, chuẩn mực. Đây chính là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền xã Bình Tân cũng như các địa phương khác trên địa bàn thị xã Kiến Tường đang nỗ lực thực hiện, nhằm phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo Chủ tịch UBND xã Bình Tân – Nguyễn Thanh Bình: Việc xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình "Ngày không viết, không hẹn" đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao mức độ hài lòng của người dân khi thực hiện các dịch vụ hành chính công tại địa phương. Hiệu ứng tích cực nhất của mô hình là giúp người dân ở vùng có điều kiện khó khăn, vùng biên giới, người cao tuổi…chủ động tiếp cận các thủ tục hành chính, qua đó góp phần tăng mức độ sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tạo thuận tiện cho người dân.

Để việc thực hiện mô hình đem lại nhiều kết quả, hướng tới, UBND xã Bình Tân tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ của cán bộ công chức trong thực thi công vụ. Gắn kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính vào đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ cán bộ công chức và xét thi đua, khen thưởng hàng năm. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về mô hình "Ngày không viết, không hẹn" rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tham gia vào tiến trình cải cách và giám sát quá trình thực thi công vụ của cán bộ công chức. Tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý những vi phạm của đội ngũ cán bộ công chức, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm đối với số cán bộ công chức vi phạm pháp luật, gây khó khăn phiền hà cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   211
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang