Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 242778
Thông tin cần biết
Thị xã Kiến Tường triển khai tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính
Thứ 6, Ngày 30/11/2018, 10:00
Nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, trong đó đề cao vai trò người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị với mục đính chính là phục vụ nhân dân.

Sáng ngày 29/11/2018 UBND thị xã Kiến Tường tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018 cho các phòng ban, đơn vị sự nghiệp và UBND 8 xã, phường và trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Tập huấn kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Tại buổi tập huấn, hơn 40 học viên là cán bộ phụ trách thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC gồm: Lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn, Trung tâm Hành chính công, Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã, UBND xã – phường thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC của thị xã. Được sự hỗ trợ của Văn phòng UBND tỉnh Long An đã báo cáo 8 chuyên đề liên quan đến thủ tục hành chính như: Tổng quan về kiểm soát thủ tục hành chính; những điểm mới trong quy định pháp luật về kiểm soát thủ tục hành chính; nhận diện thủ tục hành chính theo Nghị định 63 của Thủ tướng Chính phủ; Công bố công khai các thủ tục hành chính; cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; tình hình và kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính; tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân – tổ chức về quy định hành chính và chuyên đề rà soát, đánh giá thủ tục hành. Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu còn tham gia thảo luận để cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kiểm soát TTHC trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Ông Lê Quang Tửu, Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC là rất cần thiết và bổ ích, vì việc thống nhất về cách hiểu, cách làm sẽ giúp cho việc triển khai nhiệm vụ kiểm soát TTHC được thuận lợi và thu được kết quả tốt. Qua đó áp dụng chính xác, đúng đắn những kỹ năng, nghiệp vụ này vào trong thực tiễn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc, UBND các xã, phường phải làm tốt công tác tuyên truyền, để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, trong đó đề cao vai trò người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị với mục đính chính là phục vụ nhân dân.

Thông qua hội nghị tập huấn đã trang bị cho các cán bộ, công chức phụ trách chuyên môn nghiệp vụ những kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm soát TTHC, từ đó phát huy tính chủ động, thống nhất, đồng bộ và đảm bảo thời gian về việc công bố, niêm yết công khai, rà soát, đánh giá các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc các quy định của cấp trên về công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn thị xã./.

Tấn Hoàng

Lượt người xem:   313
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​