Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 315002
Nông thôn mới
Thứ 2, Ngày 05/01/2015, 12:00
Kiến Tường: BÍ THƯ THỊ ỦY ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
05/01/2015 | Hữu Hòa
Ngày 30/12/2014, Thị ủy Kiến Tường tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Thị ủy – Lê Minh Nhựt với nhân dân xã Thạnh Hưng về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới;

Ngày 30/12/2014, Thị ủy Kiến Tường tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Thị ủy – Lê Minh Nhựt với nhân dân xã Thạnh Hưng về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới;

Thạnh Hưng là 1 trong 2 xã của thị xã Kiến Tường được chọn làm điểm triển khai xây dựng mô hình nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Qua 3 năm triển khai thực hiện, đến nay xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí. Theo đó, cơ cấu kinh tế của xã có bước chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng được đầu tư phát triển, đời sống người dân ngày một nâng lên với mức thu nhập bình quân đầu người năm 2014 trên 28 triệu đồng, toàn xã có khoảng 98% hộ sử dụng điện và 95% hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, hiện có trên 30km đường giao thông liên xã được đanl hóa, nhựa hóa và rải đá xanh. Trong 3 năm qua, người dân xã Thạnh Hưng đã phát huy vai trò chủ thể của mình qua việc tham gia hiến trên 80 ha đất để xây dựng các công trình giao thông, đắp đê bao lững, với tổng trị giá hơn 24 tỷ đồng.


BT Thi uy KT-Le Minh Nhut giai trinh cac y kien, kien nghi cua nhan dan tai buoi doi thoai.jpg

(Bí Thư Thị ủy Kiến Tường-Lê Minh Nhựt giải trình các ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại buổi đối thoại)

Tại buổi đối thoại, có 23 lượt người dân nêu lên những ý kiến liên quan đến xây dựng nông thôn mới  trên địa bàn xã. Trong đó chủ yếu tập trung vào vấn đề hoàn thiện hệ thống đê bao lững, trạm bơm điện tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp; cần tiếp tục nạo vét các tuyến kênh, mương thủy lợi, nâng cấp một số tuyến đường liên ấp nhằm đảm bảo giao thông đường bộ và đường thủy. Ngoài ra, bà con kiến nghị được hỗ trợ nguồn vốn vay dài hạn để xây dựng nhà ở, từng bước xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường, khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế…cũng được người dân đề cập đến trong buổi đối thoại.

Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường-Phạm Tấn Hòa đã thông tin đến nhân dân xã Thạnh Hưng một số danh mục đầu tư kết cấu hạ tầng, hệ thống đê bao lững, kéo điện sinh hoạt. Qua đây, cũng mong muốn người dân tiếp tục phát huy vai trò chủ thể, góp sức cùng nhà nước thực hiện hoàn thành lộ trình xây dựng nông thôn mới.

Bí thư thị ủy Kiến Tường-Lê Minh Nhựt, đã giải trình thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân nêu lên trong buổi đối thoại, đồng thời yêu cầu các ngành liên quan cần sớm triển khai các giải pháp thiết thực, nhằm đẩy mạnh thực hiện 2 tiêu chí về giao thông và nhà ở dân cư, phấn đấu đến cuối năm 2015 xã Thạnh Hưng được công nhận xã nông thôn mới.

HỮU HÒA
Lượt người xem:   459
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​