Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 257524
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Kiến Tường: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corana gây ra
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 11:00
Đẩy mạnh công tác truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh trong toàn bộ hệ thống chính trị và trong nhân dân, đảm bảo mọi người đều biết, hiểu và có ý thức tự phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã Kiến Tường, UBND thị xã chỉ đạo các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường thực hiện các việc sau:

Thực hiện nghiêm, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh, thị xã trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Đẩy mạnh công tác truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh trong toàn bộ hệ thống chính trị và trong nhân dân, đảm bảo mọi người đều biết, hiểu và có ý thức tự phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng bằng những việc làm cụ thể theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng liên quan; trong đó đặc biệt chú ý thực hiện việc truyền thông trực quan gắn với truyền thông lưu động và thường xuyên cập nhật thông tin, khuyến cáo người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Việc tiêu độc, khử trùng trong trường học đã hoàn thành, các ngành có liên quan tiếp tục thực hiện tiêu độc, khử trùng tại các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, các điểm công cộng và nơi tập trung động người trên địa bàn thị xã theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế, đảm bảo nguồn dự trữ cho công tác dập dịch trên địa bàn khi có tình huống xảy ra.

Mua sắm các sinh phẩm y tế, vật tư y tế, hóa chất, thuốc điều trị, phương tiện, trang thiết bị cần thiết khác...đảm bảo đáp ứng kịp thời cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã

Khẩn trương thực hiện tổng điều tra, rà soát công tác chuẩn bị, ứng phó với dịch, bệnh tương ứng với từng tình huống theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và theo hướng dẫn của cơ quan y tế có thẩm quyền để tiến hành điều chỉnh, bổ sung ngay (nếu cần thiết), không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra; đồng thời thường xuyên cập nhật chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế, của Sở Y tế và của các cơ sở y tế cấp trên để thực hiện kịp thời, đồng bộ và đạt hiểu quả cao.

Đề xuất phương án thành lập Bệnh viện dã chiến của thị xã khi có tình huống xảy ra; trong đó lưu ý việc đảm bảo khu vực cách ly, nguồn vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết và nhân lực đáp ứng nhanh, hiệu quả công tác chống dịch bệnh phù hợp với từng diễn biến xảy ra trong thực tế.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Đồn Biên phòng Thạnh Trị phối hợp Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và các ngành chức năng địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới giữa Việt Nam với Vương quốc Campuchia theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của các Bộ, ngành Trung ương có liên quan. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch nhưng không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tập trung, thường xuyên thanh tra, kiểm tra các cơ sở, cửa hàng kinh doanh các trang thiết bị y tế (đặt biệt là khẩu trang) để chống đầu cơ, ghim hàng, kiên quyết áp dụng hình thức xử lý nghiêm khắc nhất đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.  

Thường xuyên cập nhật chính xác, đầy đủ số lượng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn, nhất là du khách và lao động người Trung Quốc để có biện pháp quản lý, giám sát phù hợp theo quy định và hướng dẫn của các ngành chức năng liên quan.

Các Trạm y tế theo dõi, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời, hiệu quả các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.  

Khẩn trương kiểm tra, rà soát và tiến hành trang bị ngay các sinh phẩm y tế cần thiết đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, đảm bảo thực hiện đúng phương châm 4 tại chỗ.        

Văn Tấn

           

Lượt người xem:   47
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​