Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 327292
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 2, Ngày 09/03/2020, 17:00
Một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển thủy sản trên địa bàn thị xã Kiến Tường năm 2020
09/03/2020
Hoạt động kinh doanh, cung cấp vật tư, dịch vụ trong nuôi thủy sản còn phức tạp, giá cả tăng cao và chất lượng còn kém; thị trường tiêu thụ và giá cả sản phẩm đầu tra không ổn định

Năm 2019, tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thị xã đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất năm qua cũng còn một số khó khăn như: Thời tiết diễn biến bất thường, chất lượng giống thủy sản chưa đảm bảo; hoạt động kinh doanh, cung cấp vật tư, dịch vụ trong nuôi thủy sản còn phức tạp, giá cả tăng cao và chất lượng còn kém; thị trường tiêu thụ và giá cả sản phẩm đầu tra không ổn định; tình hình tự phát ương nuôi cá tra giống có nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường và sản xuất nông nghiệp.

Để phát triển nuôi thủy sản năm 2020 đạt hiệu quả tốt, thị xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như:

Đối tượng nuôi chủ lực ở vùng nước ngọt là cá tra, cá lóc, cá sặc rằn,… Ngoài ra, cần quan tâm phát triển các đối tượng thủy sản đặc sản có giá trị kinh tế cao như: Baba, lươn, ếch,… và các loài cá cảnh.

Khuyến khích phát triển nuôi thủy sản theo hướng VietGAP hoặc áp dụng mô hình nuôi ít thay nước, có sử dụng chế phẩm sinh học định kỳ; nuôi luân canh, xen canh nhằm hạn chế mầm bệnh tồn lưu trong môi trường. Các cơ sở nuôi phải có ao lắng, ao chứa nước thải nhằm hạn chế ô nhiễm và lây lan mầm bệnh.

Đối tượng nuôi phải phù hợp với điều kiện cụ thể, khi người dân đã nắm vững quy trình kỹ thuật nuôi và có thị trường ổn định thì khuyến khích mở rộng sản xuất. Đối với những vùng nuôi mà điều kiện hạ tầng kỹ thuật chưa đảm bảo thì chỉ nuôi theo hình thức quảng canh cải tiến. Riêng các cơ sở có đủ điều kiện thì nuôi theo mô hình ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất và hiệu quả kinh tế.

Quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt.

Bên cạnh đó, thị xã cũng tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm tra chất lượng giống thủy sản; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi; kiểm tra, quản lý chặt chẽ chất lượng vật tư dùng trong nuôi thủy sản và kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất giống, thức ăn, thuốc thú y thủy sản theo quy định; kiểm tra, giám sát dư lượng kháng sinh và chất độc hại trên các sản phẩm thủy sản nuôi, điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm thủy sản tại các cơ sở nuôi, thu gom, sơ chế, chế biến thủy sản.

Tiếp tục triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; hướng dẫn các quy trình nuôi mới phù hợp với điều kiện của từng vùng nuôi, quy trình ương cá tra giống đạt tỷ lệ sống cao.

Triển khai thí điểm, truyên truyền, vận động, hỗ trợ các mô hình nuôi tiên tiến, đạt hiệu quả kinh tế. Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thủy sản và triển khai thí điểm các mô hình nuôi ứng dụng công nghệ cao.

Văn Tấn

Lượt người xem:   109
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​