Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 278587
Thông tin chỉ đạo điều hành
Kiến Tường: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã
Thứ 6, Ngày 17/04/2020, 11:00
Thực hiện Công điện số 2134/CĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Long An về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An

Thực hiện Công điện số 2134/CĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Long An về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An, UBND thị xã Kiến Tường yêu cầu các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn thị xã; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, phường triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau:

1. Tiếp tục thực hiện giãn cách ly xã hội và yêu cầu mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, trường hợp cấp thiết phải ra khỏi nhà thì bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn.

2. Duy trì nghiêm túc các chốt biên phòng trên tuyến biên giới và hoạt động của 02 Tổ kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh của thị xã.

3. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ sau đây cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh, gồm:

- Các lễ hội trên địa bàn thị xã.

- Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện.

- Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Các câu lạc bộ, cơ sở, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao như: Dạy Yoga, thiền, khiêu vũ, dưỡng sinh và các hính thức dạy học, sinh hoạt theo nhóm khác.

- Các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

- Câu lạc bộ hát với nhau, bida, hồ bơi.

- Các hình thức hoạt động thể thao ngoài trời tập trung trên 20 người.

- Các cơ sở giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh.

- Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.

- Dịch vụ xổ số, trò chơi có thưởng.

- Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tất cả các loại hình (hợp đồng; du lịch; taxi và tuyến cố định và xe buýt) trừ các hoạt động của xe đưa rước công nhân. Thời gian thực hiện từ 00 giờ ngày 17/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.

+ Riêng 02 bến phà: Bến Lò Gạch - Phường 1 và bến Bà Kén – Phường 2 được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: không được vận chuyển từ 10 người trở lên trên một lượt và phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, chủ phà phải bố trí nước rửa tay sát khuẩn để hành khách rửa tay theo quy định.

4. Các hoạt động, dịch vụ sau đây được hoạt động trở lại nhưng phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế, gồm:

- Dịch vụ nhà hàng, ăn uống, nhưng phải đảm bảo ở mỗi cơ sở dịch vụ không quá 20 người trong cùng một thời điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định;

- Hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (đảm bảo không tiếp nhận đoàn quá 10 người).

5. Tất cả học sinh các cấp học và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thị xã tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh .

6. Các cơ quan, đơn vị nhà nước yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở bình thường và thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải có phương án đảm bảo an toàn theo quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế.

7. Trung tâm Hành Chính công thị xã và Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hành chính các xã, phường hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải có phương án đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại cơ quan và đơn vị. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (kể cả việc trả kết quả giải quyết bằng dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu).

Riêng thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân tại Trung tâm Hành chính công thị xã: Tiếp tục tạm ngưng thực hiện cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian trên, công dân có yêu cầu cấp thiết về chứng minh nhân dân thì có thể liên hệ trực tiếp Công an địa phương để được hướng dẫn, giải quyết.

8. Đồn Biên phòng CKQT Bình Hiệp, Đồn Biên phòng Thạnh Trị phối hợp với Chi cục Hải quan CKQT Bình Hiệp, Trung tâm Y tế, Đội Quản lý thị trường số 2 và các ngành, địa phương liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc xuất, nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa và phòng, chống buôn lậu theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1665/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh.

9. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã tập trung, tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện đúng các quy định, biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, tỉnh và của thị xã; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đồng tình, ủng hộ và thực hiện tốt các quy định trên.

10. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền Thanh thị xã tập trung, tăng cường đưa tin thường xuyên, liên tục nội dung Công văn này và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh, UBND thị xã về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo mọi người dân đều biết, nắm rõ và tự giác thực hiện.

11. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của thị xã theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

Văn Tấn

Lượt người xem:   114
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​