Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 315001
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 4, Ngày 12/08/2020, 09:00
Về việc trả lời những yêu cầu của bà Trần Thị Tri ngụ Khu phố 1, Phường 3
12/08/2020
Bà Tri cho rằng mình đã hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (viết tắt là giấy CN) tại thửa 834, diện tích 445 m2 nộp tại UBND Phường 3 vào ngày 14/12/2017 nhưng UBND thị xã không chỉ đạo UBND Phường 3 chuyển hồ sơ cho Phòng TN-MT để cấp giấy CN cho gia đình bà

      Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường (viết tắt là UBND thị xã) nhận được đơn khiếu nại của bà Trần Thị Tri (ghi ngày 29/7/2020) với những nội dung như sau:

      1. Bà Tri cho rằng mình đã hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (viết tắt là giấy CN) tại thửa 834, diện tích 445 m2 nộp tại UBND Phường 3 vào ngày 14/12/2017 nhưng UBND thị xã không chỉ đạo UBND Phường 3 chuyển hồ sơ cho Phòng TN-MT để cấp giấy CN cho gia đình bà.

2. Yêu cầu được cấp giấy CN theo hiện trạng mà gia đình bà đang sử dụng.

3. Không đồng ý với việc Phòng TN-MT xác định đất gia đình bà sử dụng có một phần là đất rừng sản xuất.

      Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND thị xã trả lời bà Tri như sau:

      - Nội dung thứ 1: Hồ sơ mà bà Tri đề cập là hồ sơ cấp đổi giấy CN của bà và chồng bà là ông Phạm Văn Nghĩa, bà đã nộp cho UBND Phường 3. Tuy nhiên, trong thời gian chờ giải quyết, bà đã đến UBND Phường 3 rút lại hồ sơ và phản ánh đến UBND thị xã tại buổi tiếp công dân ngày 10/6/2020 yêu cầu giải quyết. Về vấn đề này đã được Chủ tịch UBND thị xã trả lời bà Tri tại Công văn số 1979/UBND-TNMT ngày 30/6/2020, qua đó, xác định thẩm quyền cấp đổi giấy CN thuộc về Sở Tài nguyên và Môi trường, không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã, đề nghị bà Tri liên hệ với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại thị xã - là đơn vị do Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý để được hướng dẫn cụ thể.

      - Nội dung thứ 2 và nội dung thứ 3: Các nội dung này đã được UBND thị xã trả lời bà Tri tại buổi làm việc với bà Tri vào ngày 27/7/2020 (Biên bản số 2272/BB-UBND) như sau:

      + Nếu bà Tri đồng ý với số liệu đo đạc của các ngành chức năng thị xã và UBND Phường 3 đã thực hiện trong thời gian qua thì đề nghị bà Tri hoàn thiện hồ sơ gửi đến UBND Phường 3 để được giải quyết theo quy định; nếu bà Tri không đồng ý thì bà có thể liên hệ với đơn vị đo đạc khác để xem xét lại phần diện tích chênh lệch.

      + Loại đất thể hiện trên giấy CN của và Tri và ông Nghĩa là đất "rừng sản xuất", hiện tại vẫn còn giá trị, nếu bà Tri và ông Nghĩa muốn chuyển đổi mục đích thì đề nghị ông, bà làm thủ tục xin phép chuyển đổi, trên cơ sở đó, chính quyền địa phương sẽ xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

      Từ những nội dung trên, Chủ tịch UBND thị xã nhận thấy những yêu cầu của bà Tri đã được UBND Phường 3, các ngành chức năng thị xã, UBND thị xã và Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra, giải quyết và trả lời nhiều lần. Hiện tại, đơn của bà Tri không có nội dung gì mới nên không được xem xét giải quyết.  

          Chủ tịch UBND thị xã trả lời cho bà Trần Thị Tri được rõ và chỉ trả lời cho bà lần cuối với cùng nội dung


Lượt người xem:   126
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​