Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317373
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 6, Ngày 14/08/2020, 16:00
Kiến Tường tăng cường công tác phòng, chống bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết và Zika
14/08/2020
Theo báo cáo Trung tâm Y tế, tại thị xã chưa có ca mắc Chikungunya và Zika. Riêng bệnh sốt xuất huyết ghi nhận 33 ca mắc, giảm 20% so với cùng kỳ 2019 (41 ca)

Theo báo cáo Trung tâm Y tế, tại thị xã chưa có ca mắc Chikungunya và Zika. Riêng bệnh sốt xuất huyết ghi nhận 33 ca mắc, giảm 20% so với cùng kỳ 2019 (41 ca). Địa phương có số cao là Phường 1, xã Bình Hiệp, xã Bình Tân, Phường 2. Đã ghi nhận 18 ổ dịch sốt xuất huyết (SXH). Số ca mắc xảy ra nhiều vào đầu năm, giảm trong tháng 6,7 do đã thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng ở một số điểm nóng. Dự báo trong thời gian tới tình hình bệnh SXH có thể gia tăng. Theo số liệu ghi nhận từ tháng 8/2019-12/2019 đã ghi nhận 93 ca mắc. Đặc điểm chung của bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết và Zika là đều có cùng tác nhân gây bệnh do muỗi Aedes gây ra,

Nhằm chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống hiệu quả bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết và Zika, quyết tâm khống chế dịch bệnh, hạn chế thấp nhất số ca mắc trong thời gian tới, UBND thị xã yêu cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết, Zika, đặc biệt là trên tuyến biên giới của thị xã.

Tăng cường công tác truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, phòng tránh muỗi đốt, diệt trừ lăng quăng, bọ gậy để diệt trừ tác nhân lây truyền bệnh; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại các địa bàn có chỉ số muỗi tăng cao; phát động phong trào vệ sinh môi trường tới tận các xã, phường, ấp, khu phố, các điểm dân cư tập trung và vùng có nguy cơ dịch bệnh cao.

Lập kế hoạch thu dung, điều trị bệnh nhân, chuyển tuyến kịp thời đối với các trường hợp nặng, đồng thời thông báo cho Trung tâm Y tế hoặc các Trạm y tế gần nhất để kịp thời kiểm tra, xử lý ổ dịch.

Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các xã, phường, tập trung nguồn lực, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; chủ động về vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất cho công tác điều trị người bệnh và xử lý ổ dịch. Tập trung triển khai các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong do bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết, Zika.

Triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết, Zika tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã, đặc biệt là tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, dạy nghề… hướng dẫn các em học sinh kết hợp các hoạt động của nhà trường với việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt trừ lăng quăng, bọ gậy, phòng tránh muỗi đốt,… tại trường và tại nhà.

Yêu cầu công nhân phải ngủ màn tránh muỗi đốt và phải đậy kín các dụng cụ chứa nước, bể chứa nước, không để cho muỗi có nơi sinh sản phát triển lây truyền bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết, Zika.

Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết, Zika trên các phương tiện thông tin đại chúng, lắp đặt các panô, áp phích tuyên truyền tại các tuyến giao thông chính, nơi tập trung đông dân cư, các cơ quan hành chính nhà nước,... nhằm nâng cao nhận thức và ý thức phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng.

Vận động Nhân dân tham gia phong trào diệt lăng quăng, bọ gậy để phòng, chống bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết, Zika trên địa bàn; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có chỉ số muỗi và nguy cơ mắc bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết, Zika, đặc biệt là tại các khu vực nhà trọ công nhân, khu vực đông dân cư.

Văn Tấn


Lượt người xem:   177
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​