Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649874
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 2, Ngày 09/01/2023, 14:00
Kiến Tường tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
09/01/2023
Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, phải nhanh chóng đưa các hoạt động cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường. Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thực hiện Chỉ thị số 3893/CT-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Long An về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, ban ngành thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường; các đơn vị chức năng có liên quan và các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thị xã Kiến Tường triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Ban Quản lý Chợ, Bến xe - Tàu khách, Hạt Kiểm lâm khu vực Mộc Hóa - Kiến Tường, Điện lực Mộc Hóa

- Theo dõi, chỉ đạo tình hình sản xuất; diễn biến thời tiết, dịch bệnh, nhất là Dịch tả heo Châu Phi đang có nguy cơ tái bùng phát, Viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch Cúm gia cầm để khuyến cáo, chủ động phòng, tránh kịp thời; phối hợp kiểm soát chặt chẽ nguồn cung, hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan nhất là tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các hành vi mang gia súc, gia cầm, các sản phẩm bị nhiễm bệnh, mang mầm bệnh, giết mổ trái phép, buôn bán động vật hoang dã thuộc danh mục cấm buôn bán; kiểm soát sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp.

- Đánh giá nguồn cung hàng thịt heo và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác cho thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường.

- Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản, các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết.

- Tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ rừng; phối hợp thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

- Theo dõi diễn biến thị trường hàng hóa, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động giá cao trên địa bàn thị xã thời gian qua để đề xuất biện pháp chuẩn bị nguồn hàng, cung ứng hàng hóa kịp thời, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp Tết.

- Khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng dự trữ đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân, doanh nghiệp trong dịp Tết, tập trung các mặt hàng sản xuất trong nước với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh; sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh sau Tết.

- Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, kết hợp với các chương trình bình ổn thị trường, giá cả, các hoạt động kết nối cung cấp, kết nối giữa các doanh nghiệp phân phối với nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu, hình thành hệ thống phân phối, bảo đảm thông suốt từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng tạo nguồn hàng ổn định phục vụ Tết. Khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mại, kích cầu, đưa hàng Việt về nông thôn, tăng cường tổ chức mở rộng mạng lưới bán lẻ, phân phối đến các khu vực nông thôn, khu công nghiệp với hình thức bán hàng lưu động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân ở vùng sâu, vùng xa và nhu cầu mua sắm của công dân.

- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cung ứng điện, vật tư, nhiên liệu phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, đi lại của Nhân dân trước, trong và sau Tết. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi. Tuyên truyền về sự dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo việc cung ứng điện liên tục trong dịp Tết.

- Đẩy mạnh kiểm tra về tiêu chuẩn – đo lượng – chất lượng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nhất là lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, vàng trang sức mỹ nghệ, các hàng hóa có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn, chất lượng,… sở hữu công nghiệp, ghi nhãn hàng hóa, việc sử dụng phương tiện đo nhóm 2; cân phục vụ trong mua bán, giao nhận hàng hóa; thực hiện lấy mẫu thử nghiệm kiểm soát chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

2. Phòng Tài chính – Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước

- Theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, nhất là những mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá, kịp thời chỉ đạo và có biện pháp bình ổn giá theo quy định. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá.

- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát quản lý chi ngân sách Nhà nước đúng tiêu chuẩn, định mức, đảm bảo các khoản chi cho con người như: Lương, trợ cấp đối tượng chính sách và các khoản chi cần thiết,… phục vụ Tết Nguyên đán hoàn thành trước ngày nghỉ Tết. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương không sử dụng ngân sách để đi thăm, đi chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp, không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào dịp Tết.

3. Trung tâm Y tế, Văn phòng HĐND và UBND thị xã, Bệnh viên Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết; phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, đặc biệt các trường hợp tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc…

- Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm về chất lượng thuốc, thuốc giả, thuốc không được phép lưu hành.

- Tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh thuộc hộ nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách.

- Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh thực hiện niêm yết giá, kê khai giá các hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn.

4. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

- Chủ trì, phối hợp các ngành, UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, kiên quyết không để bất cứ người dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết.

- Phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã theo dõi tình hình lao động của doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết. Phòng ngừa, hạn chế, xử lý tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết. Khuyến khích doanh nghiệp tự kiểm tra, thực hiện tuyệt đối an toàn lao động. Chủ động nắm bắt tình hình về tiền lương, tiền công, tiền thưởng tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp có nhiều lao động; yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo chính sách tiền lương, tiền thưởng cho người lao động theo quy định của pháp luật trước dịp nghỉ Tết.

- Chủ động nắm bắt tình hình đời sống người dân, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; nhất là công nhân, người lao động làm việc tại Khu Công nghiệp cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp ..., bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

- Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, cán bộ hưu trí.

- Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm mọi trẻ em đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

5. Phòng Quản lý đô thị, Công an thị xã

- Quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán thông suốt. Kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông. Đảm bảo công tác trật tự, an toàn giao thông tại các bến xe, bến phà; kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước theo đúng quy định.

- Hoàn thành công tác nâng cấp, sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông và các tuyến giao thông trọng điểm trước ngày 14/01/2023. Chỉ đạo các đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông đối với các công trình vừa thi công vừa khai thác; thực hiện đúng phương án thi công, trả lại mặt bằng phục vụ giao thông trong những ngày tạm dừng thi công.

- Triển khai các giải pháp phân luồng, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; phòng ngừa tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; tăng cường các điều kiện để bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố về giao thông.

- Phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, tăng cường tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông; các quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh vận tải.

- Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh thực hiện niêm yết giá, kê khai giá các hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn.

6. Ban Chỉ huy Quân sự, Công an thị xã, các Đồn Biên phòng, Đội Quản lý thị trường số 2

- Tăng cường tuần tra, canh gác, bảo vệ các mục tiêu quan trọng, bảo vệ biên giới, chủ động nắm tình hình để chuẩn bị phương án tấn công, hỗ trợ các lực lượng khi có yêu cầu, không để bất ngờ, bị động trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trong thị xã và an ninh biên giới.

- Triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch số 3642/KH-UBND ngày 02/12/2022 của UBND tỉnh về cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

- Tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, cửa khẩu.

- Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra phòng chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ.

- Tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú của công dân và người nước ngoài; phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác chống buôn lậu trên địa bàn thị xã, nhất là khu vực biên giới.

- Theo dõi, chủ động phối hợp xử lý các tình huống liên quan chủ quyền, quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và bảo hộ công dân trong việc xuất nhập cảnh.

7. Các ngân hàng trên địa bàn thị xã

- Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đảm bảo sản xuất, dự trữ, cung ứng hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết. Điều hòa và cung ứng đủ nguồn tiền mặt cho trong dịp Tết; bảo đảm hoạt động của hệ thống máy giao dịch tự động hoạt động an toàn, thông suốt có đủ tiền để người dân rút tiền; bảo đảm an ninh, an toàn kho quỹ.

- Tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

8. Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh

- Tham mưu tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết phải thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

- Tăng cường phối hợp với các địa phương triển khai công tác kiểm tra việc tổ chức các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa nơi công cộng, quảng cáo, các điểm karaoke, các điểm hát với nhau vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, vi phạm các quy định thực hiện nếp sống văn minh khi tham dự lễ hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác; bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại, tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu. Triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế; đảm bảo phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Xây dựng mẫu truyện tuyên truyền để người dân, hộ gia đình sử dụng các loa điện tử có công suất lớn hát karaoke tại nhà an toàn, lành mạnh và không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

- Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy định hướng cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, UBND các xã, phường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023; trọng tâm là nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; thông tin tuyên truyền các nội dung công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, bình ổn thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và loại trừ tệ nạn xã hội; thường xuyên cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tích cực tố giác hành vi vi phạm pháp luật.

- Phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan Nhà nước; chủ động ứng phó, khắc phục khi có sự cố xảy ra. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật lĩnh vực thông tin và truyền thông. Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo mạng lưới thông suốt, an toàn, phục vụ tốt thông tin liên lạc cho cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu của Nhân dân.

9. Thanh tra, Ban Tiếp công dân thị xã, Công an thị xã

Tăng cường tổ chức tiếp công dân, kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo; chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng.

10. Phòng Giáo dục và Đào tạo

Tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên. Bố trí thời gian cho học sinh các trường ven quốc lộ nơi thường xảy ra ắch tắc giao thông có thời gian nghỉ Tết và trở lại phù hợp, giảm áp lực giao thông trước trong và sau Tết.

11. Chi cục Thuế khu vực Kiến Tường - Mộc Hóa    

- Chủ động rà soát nắm chắc đối tượng, nguồn thu ngân sách trên địa bàn, kiểm soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào ngân sách Nhà nước.

- Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về thuế, phí, lệ phí, phát hiện, ngăn chặn việc trốn thuế, nợ đọng thuế, chuyển giá và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Quản lý chặt chẽ công tác hoàn thuế, bảo đảm đúng đối tượng, đúng chế độ quy định.

12. Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 thị xã

Phối hợp tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 3642/KH-UBND ngày 02/12/2022 của UBND tỉnh về cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đảm bảo hiệu quả cao nhất; tăng cường kiểm tra về giá, chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

13. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể thị xã và các xã, phường

- Tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Phối hợp tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân.

- Vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí, vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn trong xã hội có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

14. UBND các xã, phường

- Có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho Nhân dân trong dịp Tết, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn phù hợp. Có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân dịp Tết.

- Theo dõi cung cầu hàng hóa, giá cả đối với từng loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trên địa bàn quản lý, kịp thời phối hợp với các cơ quan, ban ngành để có biện pháp can thiệp, ổn định thị trường. Sắp xếp bố trí các điểm họp chợ đảm bảo an toàn, thể hiện nét văn hóa, văn minh thương mại.

- Phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo 389 triển khai thực hiện đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

15. Điện lực Mộc Hóa: Thực hiện nghiêm túc kế hoạch cung ứng điện cho sản xuất, tiêu dùng, trong đó có kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện trong dịp Tết, có phương án dự phòng để đảm bảo đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ do điện tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí.

16. Bưu điện Kiến Tường, các doanh nghiệp Viễn thông, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường

Có kế hoạch đảm bảo cung cấp ổn định, thông suốt các dịch vụ về thông tin liên lạc, cấp nước cơ quan Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân trong dịp Tết.

17. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Có kế hoạch chủ động sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thực hiện các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam; đảm bảo chất lượng, nguồn hàng trong hệ thống phân phối, nhất là mặt hàng xăng, dầu; thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

18. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các khu dân cư

- Có kế hoạch phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thăm hỏi, chăm lo các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang, các chiến sĩ, cán bộ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, vùng sâu, vùng xa; chức sắc tôn giáo, các hộ gia đình nghèo… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

- Thực hiện làm vệ sinh, tạo cảnh quang trong khu vực dân cư, đường phố. Tạm dừng thi công các công trình đường phố, cầu cống,… các công trình khác còn đang thi công dở dang; thu xếp gọn khu vực công trình đảm bảo mỹ quan, an toàn cho người và phương tiện lưu thông trong dịp Tết.

- Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị, theo phương châm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

- Phân công trực đảm bảo an toàn cơ quan, đơn vị trước, trong và sau Tết; chủ động có kế hoạch sớm hoạt động trở lại sau Tết với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 ngay từ đầu năm.

- Trong thời gian nghỉ Tết (07 ngày liên tục, từ ngày 20/01/2023 đến ngày 26/01/2023): Tất cả các cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể phân công người trực bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị, giải quyết kịp thời các công việc và tình huống phát sinh, không để chậm trễ, trì trệ đến sau Tết.

- Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, phải nhanh chóng đưa các hoạt động cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường. Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 được giao tạo khí thế thi đua ngay từ đầu năm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.


Lượt người xem:   504
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang