Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 286404
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Kiến Tường: Vận động Hiến máu tình nguyện năm 2020 chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Thứ 7, Ngày 09/05/2020, 10:00
Thời gian tổ chức hiến máu tình nguyện vào ngày 27/6/2020.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona;

Tăng cường công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu.

Tổ chức hiến máu, tiếp nhận máu tại địa phương nhằm đạt chỉ tiêu được giao, đồng thời bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần khắc phục được tình trạng thiếu máu trầm trọng trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện từ các nhà quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh phổ thông trung học, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân.

Nâng cao vai trò của thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã, Hội Chữ thập đỏ, cán bộ y tế cơ sở và các đoàn thể nhân dân trong công tác vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng.

Với thông điệp năm 2020: "Giọt máu đào - trao đời sự sống" và tiếp tục thực hiện thông điệp của tỉnh Long An: "Giọt máu đào chung tay phòng, chống dịch Covid-19".

Thị xã Kiến Tường yêu cầu UBND các xã, phường trên địa bàn tuyên truyền về kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tuyên truyền và tư vấn đối với các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh phổ thông trung học, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân có sức khỏe tốt, tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện để tiếp nhận được trong năm 2020 đạt lượng máu ít 520 đơn vị máu.

Động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ; đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế, tỉnh.

Đảm bảo an toàn cho người hiến máu, người nhận máu và nhân viên làm công tác nhận máu, truyền máu đặc biệt trong an toàn cho phòng chống dịch bệnh Covid-19 và từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện mang tính bền vững.

Theo đó, thời gian tổ chức hiến máu tình nguyện vào ngày 27/6/2020.

Văn Tấn


Lượt người xem:   50
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​