Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 248288
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
V/v tăng cường công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn thị xã
Thứ 4, Ngày 25/09/2019, 10:00
Tăng cường các biện pháp ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào trại tạm giam, nhà tạm giữ và tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy cho người bị tạm giữ, tạm giam.

Thực hiện Công văn số 4692/UBND-VHXH ngày 3/9/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc tăng cường công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn thị xã.

UBND thị xã yêu cầu các thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, phường thực hiện các vấn đề sau đây:

1. Công an thị xã Kiến Tường

- Chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác nắm tình hình trên địa bàn, đối tượng, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, các tụ điểm phức tạp về ma túy; đấu tranh phát hiện, bắt giữ, triệt phá và xử lý các trường hợp trồng trái phép cây có chứa chất ma túy. Tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông để chủ động phát hiện, bắt giữ tội phạm; tiếp tục đẩy mạnh công tác lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, phối hợp các ngành, đoàn thể quản lý người nghiện tại địa bàn, chú ý các đối tượng nghiện ma tuý tổng hợp "ngáo đá".

- Tăng cường các biện pháp ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào trại tạm giam, nhà tạm giữ và tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy cho người bị tạm giữ, tạm giam. Thông qua giáo dục, cảm hóa, khai thác người bị tạm giữ, tạm giam để phát hiện thông tin về tội phạm ma túy ngoài xã hội.

- Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, dịch vụ karaoke…..) để phát hiện và xử lý các vi phạm về ma túy, nhất là các hành vi sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép ma túy.

- Công an thị xã phối kết hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng trên tuyến biên giới, Hải quan cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tăng cường các biện pháp trinh sát nắm tình hình, kết hợp với công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện ngăn chặn tội phạm ma túy trên tuyến biên giới. Phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thị xã Kiến Tường đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử lưu động các vụ án điểm ma túy để nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác của người dân cũng như răn đe tội phạm.

- Kịp thời trao đổi thông tin với Campuchia để đấu tranh ngăn chặn hiệu quả nguồn ma túy xâm nhập vào Việt Nam và từ Việt Nam đi nước ngoài; xác minh bắt giữ đối tượng phạm tội về ma túy đang hoạt động, đối tượng truy nã đang lẩn trốn….

2. Trung tâm Y tế:  Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động hợp pháp về ma túy, kiểm soát tiền chất, thuốc gây nghiện, tân dược gây nghiện và phối hợp trong xét nghiệm (test) người sử dụng trái phép chất ma tuý.

3. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội: Phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thực hiện công tác cai nghiện cho người nghiện ma túy tái hoà nhập cộng đồng sau cai nghiện.

4. Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trường THPT Kiến Tường: Phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong học đường gắn với chủ đề " Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy".

5. Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã: Phối hợp với các ngành, các cấp xây dựng, thực hiện nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy  nhất là tác hại của các loại ma tuý và các chất hướng thần như: cần sa, kêtamin, "ma tuý đá", "tem giấy", "cỏ mỹ", "bóng cười; lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, truyền tải thông điệp phòng chống ma tuý trên các trang thông tin, mạng xã hội có nhiều người theo dõi; mở chuyên mục đưa tin bài và tăng cường các hình thức tuyên truyền về phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS, nhất là tác hại của các chất ma tuý, chất hướng thần.   

6. Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã: Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan để hỗ trợ kinh phí kịp thời, phục vụ tốt cho tháng hành động phòng, chống ma túy đạt hiệu quả cao.

7. Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Đồn Biên phòng Thạnh trị: chủ trì phối hợp các ngành liên quan đồng loạt triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh không để ma túy thẩm lậu qua biên giới; đồng thời tham mưu hướng dẫn các ngành, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm trên địa bàn biên giới xã Bình Hiệp, Bình Tân, Thạnh Trị.

8. Ủy ban nhân dân các xã, phường: chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể trên điạ bàn tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tệ nạn, tội phạm về ma tuý; tuyên truyền vận động làm cho các tầng lớp nhân dân hiểu được ý nghĩa và tích cực tham gia quản lý, giáo dục người sử dụng, nghiện ma tuý, người có nguy cơ phạm tội về ma tuý ở từng cụm dân cư, từng khu phố; tập trung tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma tuý, các văn bản pháp luật về phòng, chống và kiểm soát ma tuý, đặc biệt là tuyên truyền cho người chưa thành niên.

- Tăng cường công tác lập hồ sơ giáo dục tại xã phường, thị trấn; lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc; công tác quản lý người nghiện, người sử dụng ma tuý trên điạ bàn.

UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường triển khai thực hiện nghiên túc./.

Văn Tấn

Lượt người xem:   16
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​