Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 302963
Thông tin chỉ đạo điều hành
Kiến Tường: Tăng cường công tác tiêm phòng bệnh Dại đợt 1/2020
Thứ 6, Ngày 22/05/2020, 16:00
Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh Dại đã lưu hành ở nước ta trong nhiều năm qua nhưng công tác tiêm phòng bệnh Dại chưa được thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng bệnh Dại trên chó, mèo ngày càng thấp

Những năm qua, bệnh Dại đã làm chết nhiều người gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và tác động tiêu cực đến xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh Dại đã lưu hành ở nước ta trong nhiều năm qua nhưng công tác tiêm phòng bệnh Dại chưa được thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng bệnh Dại trên chó, mèo ngày càng thấp (năm 2019 tỷ lệ tiêm phòng của thị xã chỉ đạt 43%); người dân chủ quan trong nhận thức là chó, mèo nhà nuôi sẽ không mắc bệnh, Nhà nước không hỗ trợ vắc- xin tiêm phòng,...

Để ngăn ngừa dịch bệnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bệnh Dại trên địa bàn thị xã; đồng thời thực hiện nghiêm kế hoạch tiêm phòng bệnh Dại đợt 1/2020. UBND thị xã yêu cầu UBND các xã, phường chủ động phối hợp với Phòng Kinh tế và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã thực hiện nghiêm việc triển khai kế hoạch tiêm phòng bệnh Dại đợt 1/2020. Trong đó, khẩn trương tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu như sau:

- Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về tác hại và các biện pháp phòng chống bệnh Dại trên chó, mèo và ở người để người dân hưởng ứng tham gia, chủ động tiêm phòng phòng bệnh cho đàn chó, mèo.

- Quản lý chăn nuôi, tổ chức và giám sát công tác tiêm phòng bắt buộc theo quy định. Đồng thời xử lý các hộ chăn nuôi chó, mèo không chấp hành đăng ký và không tiêm phòng vắc- xin phòng bệnh Dại chó, mèo theo quy định của pháp luật.

- Chỉ đạo cán bộ thú ý, trưởng/phó ấp, khu phố, trạm y tế cùng thực hiện kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh; phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân giám sát và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh Dại trên chó, mèo và ở người.

- Khẩn trương liên hệ với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã nhận vắc- xin theo chỉ tiêu phân bổ để tổ chức tiêm phòng trên địa bàn đạt hiệu quả. Nơi nào thực hiện tiêm phòng không đảm bảo chỉ tiêu và để phát sinh bệnh Dại thì Chủ tịch UBND xã, phường đó chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch UBND thị xã.

Theo chỉ đạo trên, UBND thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường nghiêm túc triển khai thực hiện. Giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện Công văn này. 


Lượt người xem:   121
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​