Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 447222
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 3, Ngày 07/09/2021, 14:00
Kiến Tường tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã trong tình hình mới
07/09/2021
Tiếp tục tạm dừng các hoạt động của chợ truyền thống; Các trường hợp người từ các địa phương lân cận là “vùng xanh” đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ khi vào thị xã phải có giấy kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính còn trong thời hạn 72 tiếng đồng hồ

Thực hiện Công văn số 8812/UBND-VHXH ngày 06/9/2021 của UBND tỉnh Long An và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kiến Tường về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã trong tình hình mới, UBND thị xã chỉ đạo thực hiện như sau: 

1. Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Kiến Tường kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 07/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng:

a) Không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

b) Tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 01 phòng.

c) Tiếp tục dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

d) Tiếp tục tạm dừng các hoạt động của chợ truyền thống.

e) Các cơ sở dịch vụ nhà hàng; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

f) Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ,... được hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch theo quy định và hướng dẫn của cơ quan y tế; trong đó lưu ý đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ Y tế và khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

g) Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

h) Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công thị xã. Trường hợp có nhu cầu cần giải quyết, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thông qua hình thức dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích.

i) Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào giữa thị xã với các địa phương khác (Gồm các chốt: Cầu Quãng Cụt Quốc lộ 62, đường tuần tra biên giới xã Thạnh Trị, cầu Vàm Rồ xã Bình Hiệp, Chợ xã Thạnh Hưng, đường giáp ranh với xã Hậu Thạnh Tây - xã Thạnh Hưng) để bảo vệ thị xã“vùng xanh”, hạn chế tối đa việc ra, vào thị xã. Các trường hợp người từ các địa phương lân cận là “vùng xanh” đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ khi vào thị xã phải có giấy kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính còn trong thời hạn 72 tiếng đồng hồ. Dừng hoạt động các chốt kiểm soát, hàng rào do UBND các xã, phường thành lập để kiểm soát việc đi lại giữa các xã, phường, ấp, khu phố.

k) Tiếp tục duy trì hoạt động các tổ kiểm tra lưu động do UBND thị xã và các xã, phường thành lập để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

 l) Trong trường hợp đặc biệt có phát sinh nguy cơ lây lan dịch bệnh thì UBND các xã, phường tổ chức khoanh vùng quản lý ngay và phối hợp Trung tâm Y tế thị xã đề xuất UBND thị xã áp dụng ngay biện pháp y tế khẩn cấp để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

3. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao chủ động phối hợp với UBND các xã, phường triển khai thực hiện từng nội dung, nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch được quy định tại mục 1, mục 2 của Công văn này, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

4. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để tất cả người dân, các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định nêu trên theo chỉ đạo của UBND thị xã.

5. Đề nghị Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự giác thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch được quy định tại Công văn này và các văn bản khác liên quan của chính quyền địa phương các cấp.


Lượt người xem:   128
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang