Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 447219
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 3, Ngày 05/10/2021, 19:00
Điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường trong tình hình mới
05/10/2021
Không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Dừng các hoạt động hội họp, hội thảo, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 01 phòng

Thực hiện Công văn số 9669/UBND-VHXH ngày 04/10/2021 của UBND tỉnh về điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, UBND thị xã chỉ đạo thực hiện như sau:

 1. Tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã đến khi có thông báo mới

1.1. Các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng:

a) Không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Dừng các hoạt động hội họp, hội thảo, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 01 phòng.

b) Dừng các hoạt động thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Riêng các môn thể thao ngoài trời không có tiếp xúc trực tiếp (như: quần vợt, cầu lông, đá cầu), các hoạt động thể dục (như đi bộ, đạp xe đạp, thể dục dưỡng sinh tại các công viên, nơi công cộng) được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như sau:

- Người tham gia là những người đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc-xin (đủ 14 ngày sau khi tiêm) và không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

- Không được tổ chức ăn, uống tại chổ nơi công viên, công cộng.

c) Dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, xông hơi, phòng tập thể hình (gym), yoga, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng,  bida, các tụ điểm hát với nhau; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.

d. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng.

Cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động, nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại ch và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Riêng đối với chợ truyền thống: Giao Phòng Kinh tế, Ban Quản lý chợ, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao phối hợp với cơ quan y tế rà soát, kiểm tra, đánh giá tiêu chí an toàn của từng chợ truyền thống thuộc thẩm quyền quản lý để cho hoạt động tr lại khi đảm bảo an toàn. Đồng thời có nội qui tạm thời về phân luồng, số lượng... phù hợp với điều kiện thực tế.

e. Công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu; vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp; dịch vụ chính phục vụ sản xut, lưu thông...); tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động tín dụng, chi nhánh ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ... được hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trong đó lưu ý đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ Y tế và khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Riêng nhà máy, cơ sở sản xuất: Thực hiện theo Kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan của UBND tỉnh, UBND thị xã.

f. Dừng các hoạt động tham quan, du lịch; các hoạt động giải trí, các sự kiện, lễ hội ngoài trời (biểu diễn văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động…).

g) Cơ quan, đơn vị Nhà nước (kể cả các cơ quan, đơn vị của Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn) hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống, dịch theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 về Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

Trung tâm Hành chính công thị xã, bộ phận một cửa các xã, phường hoạt động bình thường; trong đó lưu ý:

- Đối với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: Chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

- Đối với các thủ tục hành chính cấp thị xã chưa được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: Tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp, nhưng thực hiện trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trung tâm Hành chính công thị xã chịu trách nhiệm rà soát, hoàn chỉnh phương án đảm bảo an toàn cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và khách hàng đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm.

h. Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào thị xã với các huyện lận cận. Giao Công an thị xã, Phòng Quản lý đô thị phối hợp UBND các xã, phường liên quan thực hiện phù hợp, đảm bảo phòng, chống dịch từ bên ngoài vào thị xã.

Đối với việc giám sát, xét nghiệm, cách ly theo dõi đối với những trường hợp người dân di chuyển từ các tỉnh, thành phố vào thị xã và ngược lại: Thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 8318/BYT-DP ngày 03/10/2021 và theo hướng dẫn Sở Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế Long An. Trước khi vào thị xã phải xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

1.2. Ngoài các biện pháp phòng, chống dịch nêu tại mục 1 của văn bản này, UBND các xã, phường chịu trách nhiệm:

a) Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã và UBND thị xã, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

b) Tiếp tục rà soát, đánh giá mức độ nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQGngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để xác định và tổ chức phong tỏa ngay các khu vực thuộc vùng nguy cơ rất cao, không để dịch bệnh lan rộng ra bên ngoài.

c) Đối với những nơi nào có F0 đề xuất Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phạm vi hẹp, kiểm soát chặt chẽ, triển khai áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo nguyên tắc  "ai ở đâu ở đó", đồng thời quan tâm thực hiện tốt 5T của Bộ Y tế (Tuân thủ nghiêm 5K - Thực phẩm đủ tại nhà - Thầy, thuốc đến tại gia - Test Covid tất cả - Tiêm chủng tại phường, xã). Đồng thời khoanh vùng xét nghiệm tầm soát rộng.

Đồng thời căn cứ vào tình hình dịch bệnh, mức độ nguy cơ và điều kiện thực tế của địa phương để quyết định điều chỉnh, bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tương ứng hoặc quyết định nới lỏng giãn cách theo thẩm quyền, báo cáo bằng văn bản về Ban Chỉ đạo thị xã và UBND thị xã.

d) Rà soát, có phương án tổ chức xét nghiệm phù hợp theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công điện số 1409/CĐ-BYT ngày 15/9/2021 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 8893/UBND-VHXH ngày 08/9/2021, Công văn số 9096/UBND-VHXH ngày 16/9/2021; của BCĐ PCD thị xã, UBND thị xã và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan để tách hết F0 ra khỏi cộng đồng và làm sạch địa bàn.

e) Tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng cho người dân trên địa bàn theo kế hoạch phân bổ vắc-xin của thị xã, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng và đúng tiến độ đề ra.

f) Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

2. Đối vi ngưi dân

  • Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động, linh hoạt và động viên người thân cùng gia đình tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và sống an toàn.
  • Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang — Khoảng cách — Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người).

- Khi tham gia lưu thông trong phạm vi nội tỉnh, phải xuất trình một trong các giấy tờ sau khi được cơ quan chức năng yêu cầu:

+ Giấy xác nhận đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc-xin phòng COVID-19 (ít nhất 14 ngày sau khi tiêm) được ký tên và đóng dấu của cơ sở tiêm chủng cấp.

Hoặc Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 được in từ kết quả tiêm chủng tra cứu trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (https://tiemchungcovid 19.gov.vn).

+ Giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng kể từ ngày được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

+ Các ứng dụng công nghệ được cài đặt trên điện thoại thông minh, như: ứng dụng Bluezone, ứng dụng sổ sức khỏe điện tử (hoặc ứng dụng PC-COVID) (có xác nhận đã tiêm vắc xin).

+ Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ kể từ thời điếm lấy mẫu (nếu không xuất trình được các giấy tờ nêu trên).

3. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, UBND các xã, phường theo chức năng, nhiệm vụ được giao đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến tất cả người dân, các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã nắm, biết và tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định nêu trên theo chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐ PCD Covid-19 thị xã, UBND thị xã.

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự giác thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Văn bản này thay thế Văn bản số 2964/UBND-VP ngày 20/9/2021 của UBND thị xã về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường trong tình hình mới. Ngoài ra, các văn bản trước đây của UBND thị xã liên quan đến việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có nội dung trái với văn bản này thì thực hiện theo văn bản này. 

Chi tiết xem tại tại đây.


Lượt người xem:   161
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang