Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 520737
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Kiến Tường tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệmKiến Tường tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, phải nhanh chóng đưa các hoạt động cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường. Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thực hiện Chỉ thị số 3893/CT-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Long An về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, ban ngành thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường; các đơn vị chức năng có liên quan và các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thị xã Kiến Tường triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Ban Quản lý Chợ, Bến xe - Tàu khách, Hạt Kiểm lâm khu vực Mộc Hóa - Kiến Tường, Điện lực Mộc Hóa

- Theo dõi, chỉ đạo tình hình sản xuất; diễn biến thời tiết, dịch bệnh, nhất là Dịch tả heo Châu Phi đang có nguy cơ tái bùng phát, Viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch Cúm gia cầm để khuyến cáo, chủ động phòng, tránh kịp thời; phối hợp kiểm soát chặt chẽ nguồn cung, hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan nhất là tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các hành vi mang gia súc, gia cầm, các sản phẩm bị nhiễm bệnh, mang mầm bệnh, giết mổ trái phép, buôn bán động vật hoang dã thuộc danh mục cấm buôn bán; kiểm soát sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp.

- Đánh giá nguồn cung hàng thịt heo và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác cho thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường.

- Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản, các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết.

- Tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ rừng; phối hợp thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

- Theo dõi diễn biến thị trường hàng hóa, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động giá cao trên địa bàn thị xã thời gian qua để đề xuất biện pháp chuẩn bị nguồn hàng, cung ứng hàng hóa kịp thời, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp Tết.

- Khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng dự trữ đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân, doanh nghiệp trong dịp Tết, tập trung các mặt hàng sản xuất trong nước với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh; sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh sau Tết.

- Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, kết hợp với các chương trình bình ổn thị trường, giá cả, các hoạt động kết nối cung cấp, kết nối giữa các doanh nghiệp phân phối với nhà cung cấp thực phẩm thiết yếu, hình thành hệ thống phân phối, bảo đảm thông suốt từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng tạo nguồn hàng ổn định phục vụ Tết. Khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mại, kích cầu, đưa hàng Việt về nông thôn, tăng cường tổ chức mở rộng mạng lưới bán lẻ, phân phối đến các khu vực nông thôn, khu công nghiệp với hình thức bán hàng lưu động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân ở vùng sâu, vùng xa và nhu cầu mua sắm của công dân.

- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cung ứng điện, vật tư, nhiên liệu phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, đi lại của Nhân dân trước, trong và sau Tết. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi. Tuyên truyền về sự dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo việc cung ứng điện liên tục trong dịp Tết.

- Đẩy mạnh kiểm tra về tiêu chuẩn – đo lượng – chất lượng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nhất là lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, vàng trang sức mỹ nghệ, các hàng hóa có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn, chất lượng,… sở hữu công nghiệp, ghi nhãn hàng hóa, việc sử dụng phương tiện đo nhóm 2; cân phục vụ trong mua bán, giao nhận hàng hóa; thực hiện lấy mẫu thử nghiệm kiểm soát chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

2. Phòng Tài chính – Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước

- Theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, nhất là những mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá, kịp thời chỉ đạo và có biện pháp bình ổn giá theo quy định. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá.

- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát quản lý chi ngân sách Nhà nước đúng tiêu chuẩn, định mức, đảm bảo các khoản chi cho con người như: Lương, trợ cấp đối tượng chính sách và các khoản chi cần thiết,… phục vụ Tết Nguyên đán hoàn thành trước ngày nghỉ Tết. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương không sử dụng ngân sách để đi thăm, đi chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp, không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào dịp Tết.

3. Trung tâm Y tế, Văn phòng HĐND và UBND thị xã, Bệnh viên Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết; phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, đặc biệt các trường hợp tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc…

- Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm về chất lượng thuốc, thuốc giả, thuốc không được phép lưu hành.

- Tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh thuộc hộ nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách.

- Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh thực hiện niêm yết giá, kê khai giá các hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn.

4. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

- Chủ trì, phối hợp các ngành, UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, kiên quyết không để bất cứ người dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết.

- Phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã theo dõi tình hình lao động của doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết. Phòng ngừa, hạn chế, xử lý tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết. Khuyến khích doanh nghiệp tự kiểm tra, thực hiện tuyệt đối an toàn lao động. Chủ động nắm bắt tình hình về tiền lương, tiền công, tiền thưởng tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp có nhiều lao động; yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo chính sách tiền lương, tiền thưởng cho người lao động theo quy định của pháp luật trước dịp nghỉ Tết.

- Chủ động nắm bắt tình hình đời sống người dân, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; nhất là công nhân, người lao động làm việc tại Khu Công nghiệp cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp ..., bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

- Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, cán bộ hưu trí.

- Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm mọi trẻ em đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

5. Phòng Quản lý đô thị, Công an thị xã

- Quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán thông suốt. Kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông. Đảm bảo công tác trật tự, an toàn giao thông tại các bến xe, bến phà; kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước theo đúng quy định.

- Hoàn thành công tác nâng cấp, sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông và các tuyến giao thông trọng điểm trước ngày 14/01/2023. Chỉ đạo các đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông đối với các công trình vừa thi công vừa khai thác; thực hiện đúng phương án thi công, trả lại mặt bằng phục vụ giao thông trong những ngày tạm dừng thi công.

- Triển khai các giải pháp phân luồng, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; phòng ngừa tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; tăng cường các điều kiện để bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố về giao thông.

- Phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, tăng cường tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông; các quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh vận tải.

- Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh thực hiện niêm yết giá, kê khai giá các hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn.

6. Ban Chỉ huy Quân sự, Công an thị xã, các Đồn Biên phòng, Đội Quản lý thị trường số 2

- Tăng cường tuần tra, canh gác, bảo vệ các mục tiêu quan trọng, bảo vệ biên giới, chủ động nắm tình hình để chuẩn bị phương án tấn công, hỗ trợ các lực lượng khi có yêu cầu, không để bất ngờ, bị động trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trong thị xã và an ninh biên giới.

- Triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch số 3642/KH-UBND ngày 02/12/2022 của UBND tỉnh về cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

- Tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, cửa khẩu.

- Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra phòng chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ.

- Tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú của công dân và người nước ngoài; phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác chống buôn lậu trên địa bàn thị xã, nhất là khu vực biên giới.

- Theo dõi, chủ động phối hợp xử lý các tình huống liên quan chủ quyền, quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và bảo hộ công dân trong việc xuất nhập cảnh.

7. Các ngân hàng trên địa bàn thị xã

- Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đảm bảo sản xuất, dự trữ, cung ứng hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết. Điều hòa và cung ứng đủ nguồn tiền mặt cho trong dịp Tết; bảo đảm hoạt động của hệ thống máy giao dịch tự động hoạt động an toàn, thông suốt có đủ tiền để người dân rút tiền; bảo đảm an ninh, an toàn kho quỹ.

- Tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

8. Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh

- Tham mưu tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết phải thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

- Tăng cường phối hợp với các địa phương triển khai công tác kiểm tra việc tổ chức các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa nơi công cộng, quảng cáo, các điểm karaoke, các điểm hát với nhau vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, vi phạm các quy định thực hiện nếp sống văn minh khi tham dự lễ hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác; bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại, tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu. Triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế; đảm bảo phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Xây dựng mẫu truyện tuyên truyền để người dân, hộ gia đình sử dụng các loa điện tử có công suất lớn hát karaoke tại nhà an toàn, lành mạnh và không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

- Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy định hướng cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, UBND các xã, phường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023; trọng tâm là nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; thông tin tuyên truyền các nội dung công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, bình ổn thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và loại trừ tệ nạn xã hội; thường xuyên cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tích cực tố giác hành vi vi phạm pháp luật.

- Phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan Nhà nước; chủ động ứng phó, khắc phục khi có sự cố xảy ra. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật lĩnh vực thông tin và truyền thông. Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo mạng lưới thông suốt, an toàn, phục vụ tốt thông tin liên lạc cho cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu của Nhân dân.

9. Thanh tra, Ban Tiếp công dân thị xã, Công an thị xã

Tăng cường tổ chức tiếp công dân, kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo; chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng.

10. Phòng Giáo dục và Đào tạo

Tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên. Bố trí thời gian cho học sinh các trường ven quốc lộ nơi thường xảy ra ắch tắc giao thông có thời gian nghỉ Tết và trở lại phù hợp, giảm áp lực giao thông trước trong và sau Tết.

11. Chi cục Thuế khu vực Kiến Tường - Mộc Hóa    

- Chủ động rà soát nắm chắc đối tượng, nguồn thu ngân sách trên địa bàn, kiểm soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào ngân sách Nhà nước.

- Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về thuế, phí, lệ phí, phát hiện, ngăn chặn việc trốn thuế, nợ đọng thuế, chuyển giá và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Quản lý chặt chẽ công tác hoàn thuế, bảo đảm đúng đối tượng, đúng chế độ quy định.

12. Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 thị xã

Phối hợp tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 3642/KH-UBND ngày 02/12/2022 của UBND tỉnh về cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đảm bảo hiệu quả cao nhất; tăng cường kiểm tra về giá, chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

13. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể thị xã và các xã, phường

- Tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Phối hợp tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân.

- Vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí, vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn trong xã hội có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

14. UBND các xã, phường

- Có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho Nhân dân trong dịp Tết, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn phù hợp. Có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân dịp Tết.

- Theo dõi cung cầu hàng hóa, giá cả đối với từng loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trên địa bàn quản lý, kịp thời phối hợp với các cơ quan, ban ngành để có biện pháp can thiệp, ổn định thị trường. Sắp xếp bố trí các điểm họp chợ đảm bảo an toàn, thể hiện nét văn hóa, văn minh thương mại.

- Phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo 389 triển khai thực hiện đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

15. Điện lực Mộc Hóa: Thực hiện nghiêm túc kế hoạch cung ứng điện cho sản xuất, tiêu dùng, trong đó có kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện trong dịp Tết, có phương án dự phòng để đảm bảo đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ do điện tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí.

16. Bưu điện Kiến Tường, các doanh nghiệp Viễn thông, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường

Có kế hoạch đảm bảo cung cấp ổn định, thông suốt các dịch vụ về thông tin liên lạc, cấp nước cơ quan Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân trong dịp Tết.

17. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Có kế hoạch chủ động sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thực hiện các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam; đảm bảo chất lượng, nguồn hàng trong hệ thống phân phối, nhất là mặt hàng xăng, dầu; thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

18. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các khu dân cư

- Có kế hoạch phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thăm hỏi, chăm lo các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang, các chiến sĩ, cán bộ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, vùng sâu, vùng xa; chức sắc tôn giáo, các hộ gia đình nghèo… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

- Thực hiện làm vệ sinh, tạo cảnh quang trong khu vực dân cư, đường phố. Tạm dừng thi công các công trình đường phố, cầu cống,… các công trình khác còn đang thi công dở dang; thu xếp gọn khu vực công trình đảm bảo mỹ quan, an toàn cho người và phương tiện lưu thông trong dịp Tết.

- Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị, theo phương châm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

- Phân công trực đảm bảo an toàn cơ quan, đơn vị trước, trong và sau Tết; chủ động có kế hoạch sớm hoạt động trở lại sau Tết với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 ngay từ đầu năm.

- Trong thời gian nghỉ Tết (07 ngày liên tục, từ ngày 20/01/2023 đến ngày 26/01/2023): Tất cả các cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể phân công người trực bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị, giải quyết kịp thời các công việc và tình huống phát sinh, không để chậm trễ, trì trệ đến sau Tết.

- Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, phải nhanh chóng đưa các hoạt động cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường. Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 được giao tạo khí thế thi đua ngay từ đầu năm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.


09/01/2023 2:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường tăng cường phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháoKiến Tường tăng cường phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Nhằm thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi ngoài xã hội, chủ động, phòng ngừa và đấu tranh không để tội phạm sử dụng gây án, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháoy ra, nhất là tai nạn về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; duy trì thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BCA-C06 ngày 13/3/2020 của Bộ Công an về vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn thị xã ổn định, an toàn,

Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường chủ động và phối hợp với các lực lượng chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân chấp hành nghiêm túc Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền, vận động Nhân dân phát hiện, tố giác các đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để phòng ngừa vi phạm và tai nạn liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng trong phát hiện, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Công an thị xã tổ chức nơi tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Công an các xã, phường để Nhân dân giao nộp; phối hợp lực lượng Biên phòng, Hải quan trong việc kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất, nhập khẩu trên tuyến biên giới, địa bàn trọng điểm để chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm về mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo theo quy định. Chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực này.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác quản lý, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, nhất là ý nghĩa, tầm quan trọng về công tác vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ pháo; tinh thần, ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ch tch UBND xã, phưng ch đo các ngành liên quan tham gia vào công tác tuyên truyn, vn đng Nhân dân giao np và đu tranh vi các hành vi vi phm v vũ khí, vt liu n, công c h tr và pháo, gn vi công tác xây dng phong trào toàn dân bo v an ninh T quc; t chc tuyên truyn sâu rng vi ni dung, hình thc phong phú, đa dng, phù hp; t chc cam kết tng p, khu ph, khu dân cư, đến tng đi tưng có điu kin, kh năng vi phm cam kết không đ xy ra hot đng sn xut, mua bán, vn chuyn, tàng tr trái phép vũ khí,vt liu n, công c h tr và pháo


22/11/2022 8:00 CHĐã ban hành
Về việc khen thưởng thành tích trong công tác Vì sự tiến bộ Phụ nữ năm 2021 Về việc khen thưởng thành tích trong công tác Vì sự tiến bộ Phụ nữ năm 2021

Về việc khen thưởng thành tích trong công tác Vì sự tiến bộ Phụ nữ năm 2021. Xem chi tiết tại đây.

10/08/2022 10:00 CHĐã ban hành
Rà soát, đề nghị công nhận lại “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm, giai đoạn 2017-2021Rà soát, đề nghị công nhận lại “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm, giai đoạn 2017-2021
Rà soát, đề nghị công nhận lại “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm, giai đoạn 2017-2021

​Căn cứ Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24/9/2014 của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hoá", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa";
Căn cứ Hướng dẫn số 3337/HD-BVHTTDL-TLĐ ngày 10/8/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc triển khai, thực hiện một số nội dung của Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24/9/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hoá", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa";
Căn cứ Công văn số 3028/SVHTTDL-QLVHGĐ ngày 28/12/2021 của Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An về việc rà soát, đề nghị xét và công nhận lại "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" 5 năm giai đoạn (2017-2021).
Nhằm nâng cao chất lượng danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" trên địa bàn thị xã trong thời gian tới; đồng thời, đề nghị cấp tỉnh công nhận lại danh hiệu"Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" 5 năm giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn thị xã đạt kết quả tốt. Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã thực hiện các nội dung sau:
1. Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã
Tổng hợp hồ sơ đề nghị công nhận lại (5 năm) giai đoạn 2017-2021 của Liên đoàn Lao động thị xã, tham mưu Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thị xã tổng hợp, trình Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh xét duyệt và trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân UBND cấp tỉnh công nhận (đính kèm danh sách công nhận danh hiệu theo giai đoạn 2017-2021).
2. Liên đoàn Lao động thị xã
- Theo dõi, tổng hợp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa (có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp).
- Tổng hợp kết quả, trình Thường trực Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thị xã (Phòng Văn hóa và Thông tin) tham mưu và trình Ban Chỉ đạo tỉnh công nhận lại danh hiệu (5 năm) giai đoạn 2017-2021.
3. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể
- Đăng ký thực hiện danh hiệu "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa" và triển khai thực hiện các tiêu chí theo quy định tại Điều 4, Chương II Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24/9/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
- Viết báo cáo thành tích 05 năm giai đoạn 2017-2021 xây dựng "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa" của Công đoàn cơ quan, đơn vị, có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, để đề nghị công nhận lại danh hiệu "Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa" (5 năm) giai đoạn 2017-2021.
4. Ủy ban nhân dân các xã, phường, các trường học trên địa bàn
- Phân công Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới các xã, phường triển khai thực hiện Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24/9/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa".
- Viết báo cáo thành tích 05 năm giai đoạn 2017-2021 xây dựng "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa" của Công đoàn cơ quan, đơn vị, có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, để đề nghị công nhận lại danh hiệu "Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa" (5 năm) giai đoạn 2017-2021.
5. Các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã
- Đăng ký thực hiện danh hiệu "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" và triển khai thực hiện các tiêu chí theo quy định tại Điều 5, Chương II Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24/9/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
- Viết báo cáo thành tích 05 năm để đề nghị công nhận lại danh hiệu "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" (5 năm) giai đoạn 2017-2021.
Nhận được văn bản, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã khẩn trương, triển khai thực hiện và gửi báo cáo thành tích 05 năm (thực hiện theo mẫu báo cáo thành tích của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ) để đề nghị công nhận lại danh hiệu "Cơ quan đạt chuẩn văn hoá, đơn vị đạt chuẩn văn hóa", doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn thị xã Kiến Tường về Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tổng hợp trước ngày 10/01/2021./.

08/08/2022 9:00 CHĐã ban hành
 Tăng cường công tác giám sát, phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ Tăng cường công tác giám sát, phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ
 Tăng cường công tác giám sát, phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 23/7/2022, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu vì làn sóng bùng phát các ca mắc đậu mùa khỉ tại nhiều nơi trên thế giới. Đây là mức cảnh báo cao nhất của WHO liên quan tới sự bùng phát của bệnh đậu mùa khỉ.

Bệnh đậu mùa khỉ chủ yếu lưu hành ở Trung Phi và Tây Phi. Nhưng từ tháng 5/2022, bệnh đã xuất hiện ở bên ngoài 2 khu vực này và bắt đầu lây lan nhanh. Tính đến nay, đã có hơn 16.000 ca và 75 quốc gia báo cáo có ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây từ người sang người khi tiếp xúc gần, qua vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn và qua tiếp xúc với vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh. Bệnh thường diễn tiến nặng ở trẻ em, phụ nữ mang thai và người bị suy giảm miễn dịch. Thời gian ủ bệnh từ 5 đến 21 ngày (thường từ 6-13 ngày). Bệnh đậu mùa khỉ có các biểu hiện triệu chứng tương tự như bệnh đậu mùa, tuy nhiên hay gặp tổn thương da toàn thân và có hạch to.

Để chủ động các giải pháp phòng, chống hiệu quả bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn thị xã, UBND thị xã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng và nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế liên quan đến công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ, chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4708/UBND-VHXH ngày 27/5/2022, Công văn số 5031/UBND-VHXH ngày 07/6/2022, Công văn số 6930/UBND-VHXH ngày 29/7/2022, Công văn số 7095/UBND-VHXH ngày 04/8/2022 và các văn bản khác liên quan, trong đó tiếp tục tập trung:

1. Tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ ngay tại đơn vị, địa phương và tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ các quốc gia đang lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ.

2. Tăng cường, đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân về bệnh đậu mùa khỉ và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cụ thể như sau:

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất che bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy dùng một lần hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho, hắt hơi. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay.

- Người có triệu chứng phát ban cấp tính không rõ nguyên nhân kèm theo một hoặc nhiều triệu chứng nghi ngờ cần chủ động liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi, tư vấn kịp thời. Đồng thời, cần chủ động tự cách ly, tránh quan hệ tình dục.

- Tránh tiếp xúc gần với người mắc bệnh đậu mùa khỉ, tránh tiếp xúc trực tiếp với những vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn và các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh. Trong trường hợp nơi ở/nơi làm việc có người mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh, cần thông báo cho cơ quan y tế để được tư vấn và xử trí kịp thời, không tự ý điều trị.

- Người đến các quốc gia có lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ (khu vực Trung và Tây Phi), cần tránh tiếp xúc với động vật (chết hoặc sống) như: động vật gặm nhấm, thú có túi, động vật linh trưởng có thể chứa virus đậu mùa khỉ. Khi quay trở về Việt Nam cần chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và có biện pháp dự phòng phù hợp.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể lực, nâng cao sức khỏe.

2. Trung tâm Y tế thị xã, Bệnh viện ĐKKV Đồng Tháp Mười

- Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh; chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã, phường kịp thời tham mưu UBND thị xã chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

- Chủ động lấy mẫu gửi Viện Pasteur TPHCM đối với những trường hợp nghi ngờ, trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ (theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế).

- Tiếp tục cập nhật các tài liệu chuyên môn và hướng dẫn giám sát phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn.  

- Sẵn sàng phương án thu dung, theo dõi và điều trị bệnh nhân hoặc ca nghi ngờ (nếu có). Đảm bảo đủ cơ số thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị và giường bệnh để kịp thời tiếp nhận điều trị sớm bệnh nhân, những trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn thì chuyển tuyến an toàn, kịp thời, hạn chế thấp nhất tình trạng tử vong.

- Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch; thông tin diễn biến dịch, các biện pháp phòng, chống dịch cho các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến cho Nhân dân hiểu rõ để chủ động phòng tránh.

- Báo cáo ca bệnh về tuyến trên nếu phát hiện tại thị xã có trường hợp nghi ngờ hoặc ca bệnh đầu tiên để xin ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời.

3. Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã

Tăng cường tuyên truyền cách phát hiện và các biện pháp phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế; lồng ghép với truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh, hưởng ứng tích cực và chủ động phối hợp với ngành Y tế phòng, chống dịch tại cộng đồng, đặc biệt khi có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

4. Đề nghị Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo các đoàn thể thị xã: chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ và các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn. Tham gia hỗ trợ nhân lực cùng ngành Y tế, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

5. UBND các xã, phường 

- Chỉ đạo tổ chức giám sát chặt chẽ ca bệnh tại cộng đồng và tại các cơ sở y tế (kể cả y tế tư nhân) nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời. Đối với xã Bình Hiệp có Cửa khẩu tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh có biểu hiện nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ, cách ly và báo cáo về Trung tâm Y tế thị xã để chỉ đạo hướng dẫn xử lý kịp thời.

- Chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông các biện pháp phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ và các dịch bệnh đang diễn biến tại
 địa phương.

- Bố trí kinh phí thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; tổng hợp, báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống bệnh khi có yêu cầu.


08/08/2022 9:00 CHĐã ban hành
Có ý kiến liên quan đến  Đơn yêu cầu của ông Trần Quang ĐấuCó ý kiến liên quan đến  Đơn yêu cầu của ông Trần Quang Đấu
Nếu ông Trần Quang Đấu không đồng ý thì có quyền khởi kiện tại Tòa án theo quy định. Chủ tịch UBND thị xã sẽ không xử lý đơn nếu ông Trần Quang Đấu tiếp tục gửi đơn với cùng nội dung nêu trên.

​Ngày 22/7/2022, Chủ tịch UBND thị xã nhận được Đơn yêu cầu của ông Trần Quang Đấu, ngụ tại Phường 2, thị xã Kiến Tường (Đơn ghi ngày 20/7/2022), với nội dung:
- Ông Trần Quang Đấu yêu cầu xem xét, giải quyết, trả lại phần đất 33m2, thửa số 45, tờ bản đồ số 2-6-4 vì ông Trần Quang Đấu cho rằng phần đất này Nhà nước mượn của gia đình ông để cất tạm Trụ sở khóm 3.
Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến như sau:
- Nội dung đơn nêu trên đã được Chủ tịch UBND thị xã trả lời tại Công văn số 918/UBND-TNMT ngày 06/4/2022. Nếu ông Trần Quang Đấu không đồng ý thì có quyền khởi kiện tại Tòa án theo quy định. Chủ tịch UBND thị xã sẽ không xử lý đơn nếu ông Trần Quang Đấu tiếp tục gửi đơn với cùng nội dung nêu trên.
Trên đây là ý kiến của Chủ tịch UBND thị xã liên quan đến Đơn yêu cầu của ông Trần Quang Đấu ngụ Phường 2, thị xã Kiến Tường./.

04/08/2022 9:00 CHĐã ban hành
Trả lời đơn đề nghị của Công dân tại xã Bình TânTrả lời đơn đề nghị của Công dân tại xã Bình Tân
Trả lời đơn đề nghị của Công dân tại xã Bình Tân

Ngày 15/7/2022, UBND thị xã nhận được Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (viết tắt là giấy CN) của bà Phạm Thị Lan (đơn ghi ngày 13/7/2022) với nội dung:
- Đề nghị UBND thị xã cấp giấy CN phần đất có diện tích khoảng 6.000 m2, thuộc thửa số 21; tờ bản đồ địa chính số 1, ấp Gò Tranh, xã Bình Tân, vì bà cho rằng phần đất này gia đình bà đã được UBND xã Bình Tân cấp từ năm 1992 và sử dụng ổn định liên tục cho đến nay, không ai tranh chấp.
Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ Khoản 2, Điều 19, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ; qua đó, trả lời bà Phạm Thị Lan như sau:
- Không thống nhất cấp giấy CN cho bà Phạm Thị Lan phần đất nêu trên với lý do: Phần đất này thuộc quỹ đất công ích do UBND thị xã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường quản lý tại Quyết định số 2716/QĐ-UBND ngày 28/10/2014 và UBND xã Bình Tân quản lý tại Quyết định số 1788/QĐ-UBND ngày 04/11/2020.

Chủ tịch UBND thị xã trả lời cho bà Phạm Thị Lan được rõ./.


04/08/2022 9:00 CHĐã ban hành
Chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thị xãChấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã
Chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã

Thời gian qua, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã đạt được những kết quả tích cực, việc tuân thủ, chấp hành các quy định pháp luật về trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân từng bước có những chuyển biến tích cực; vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng giảm dần. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế; tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, công trình và nhà ở riêng lẻ xây dựng không phép, sai phép, không phù hợp quy hoạch, không đúng lộ giới, … nhiều vi phạm chậm phát hiện, xử lý không kịp thời, chưa xử lý kiên quyết triệt để; chính quyền ở một số nơi còn buông lõng quản lý, nể nang, đùn đẩy trách nhiệm làm cho công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực này kém hiệu lực, hiệu quả.

Đối với khu vực nông thôn thì công trình cấp IV, nhà ở riêng lẻ nông thôn thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại điểm k, khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 30 Điều 1 của Luật số 62/2020/QH14 ngày 17/6/2020. Mặc dù, miễn phép nhưng UBND các xã phải thực hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng, hiện tại tình trạng công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng tràn lan, UBND các xã không tăng cường chỉ đạo kiểm tra dẫn đến một số trường hợp xây dựng không phù hợp quy hoạch, không đúng lộ giới.

Để dẫn đến tình trạng trên, ngoài nguyên nhân nhận thức của người dân về trật tự xây dựng chưa tốt, còn nguyên nhân thuộc trách nhiệm công tác quản lý Nhà nước của UBND các xã, phường. Công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn pháp luật về trật tự xây dựng còn hạn chế; công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý sai phạm không thường xuyên, kịp thời. Chủ tịch UBND các xã, phường chưa kiên quyết xử lý theo thẩm quyền, đồng thời chưa áp dụng các biện pháp để ngăn chặn thi công,… để đơn vị thi công ngừng xây dựng theo quy định.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, nhằm tăng cường công tác quản lý, UBND thị xã yêu cầu UBND các xã, phường thực hiện những nhiệm vụ sau đây:

1. Đối với UBND các phường

1.1. Tập trung thực hiện và xử lý theo trách nhiệm quản lý Nhà nước, chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND thị xã về tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn nếu để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép,... được quy định tại Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh Long An ban hành Quy định phân cấp và phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An.

1.2. Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra tình hình xây dựng trên địa bàn; xử lý kịp thời và áp dụng biện pháp ngăn chặn theo thẩm quyền, tránh tình trạng vi phạm tồn đọng kéo dài.

1.3. Nghiêm khắc, làm rõ trách nhiệm các cá nhân buông lỏng quản lý, để xảy ra việc vi phạm trật tự xây dựng nhưng không xử lý kịp thời dẫn đến chủ đầu tư xây dựng hoàn thành công trình.

1.4. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Quản lý đô thị thị xã trong công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng; tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về xây dựng công trình.

1.5. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã về tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn nếu để xảy ra tình trạng xây dựng không phép,sai phép, không phù hợp quy hoạch, không đúng lộ giới,...

1.6. Thực hiện nghiêm việc cung cấp thông tin, báo cáo về tình hình quản lý trật tự xây dựng được quy định tại khoản 1, Điều 13 Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh Long An: "UBND cấp xã tổng hợp tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, báo cáo UBND huyện theo định kỳ hàng tháng, 6 tháng, năm hoặc đột xuất khi có yêu cầu" gửi về Phòng Quản lý đô thị để Phòng tổng hợp báo cáo UBND thị xã.

2. Đối với UBND các xã

2.1. Triển khai thực hiện nghiêm Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh Long An ban hành Quy định phân cấp và phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An.

2.2. Tăng cường kiểm tra các trường hợp xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ đảm bảo lộ giới và phù hợp quy hoạch xây dựng nông thôn mới.

2.3. Tăng cường kiểm tra các trường hợp xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, công trình để nuôi yến và có giải pháp ngăn chặn kịp thời.

2.4. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về xây dựng công trình và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã về tình hình trật tự xây dựng đối với những trường hợp xây dựng không đúng lộ giới, không phú hợp quy hoạch và những trường hợp xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

2.5. Thực hiện nghiêm việc cung cấp thông tin, báo cáo về tình hình quản lý trật tự xây dựng được quy định tại khoản 1, Điều 13 Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh Long An: "UBND cấp xã tổng hợp tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, báo cáo UBND huyện theo định kỳ hàng tháng, 6 tháng, năm hoặc đột xuất khi có yêu cầu" gửi về Phòng Quản lý đô thị để Phòng tổng hợp báo cáo UBND thị xã


02/08/2022 9:00 CHĐã ban hành
 Tập trung rà soát giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp không để phát sinh điểm nóng và đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự xã hội  trên địa bàn thị xã Tập trung rà soát giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp không để phát sinh điểm nóng và đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự xã hội  trên địa bàn thị xã
 Tập trung rà soát giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp không để phát sinh điểm nóng và đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự xã hội  trên địa bàn thị xã

Trong thời gian qua, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã đạt được nhiều kết quả tích cực, ngày càng đi vào nề nếp. Vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị về công tác tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý đơn kiến nghị, phản ánh được thực hiện kịp thời, liên tục đúng quy định pháp luật; giữ vững lòng tin trong nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương. Hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở luôn được củng cố kiện toàn, từng bước nâng dần chất lượng, hoạt động có hiệu quả hơn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tuy nhiên tình hình khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường trong thời gian tới sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, mức độ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau về hiệu quả trong hoạt động quản lý của cơ quan hành chính Nhà nước và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan hành chính Nhà nước tại địa phương.

Để thực hiện tốt công tác tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo (nhất là các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp) và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương. Ủy ban nhân dân thị xã Kiến Tường yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Quán triệt đầy đủ, thực hiện nghiêm túc tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Thi hành nghiêm Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Cần nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Làm tốt công tác này là bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; tạo điều kiện để công dân thực hiện các quyền của mình theo quy định pháp luật; củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Chủ động nắm tình hình, giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và một số vấn đề liên quan đến tôn giáo, không để xảy ra điểm nóng; kịp thời xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền, quyền khiếu nại, tố cáo để kích động, xúi giục và có hành vi gây mất an ninh, trật tự, các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước.

Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về tình hình khiếu nại, tố cáo và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong phạm vi địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Thực hiện nghiêm chế độ tiếp công dân theo quy định của Luật Tiếp công dân, gắn việc tiếp công dân với xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Chú trọng tiếp công dân tại cơ sở, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân. Chủ động đối thoại, vận động, thuyết phục công dân để giải quyết, tháo gỡ triệt để khiếu kiện, bức xúc của nhân dân; thực hiện đồng bộ các giải pháp để giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, vượt cấp.

2. Thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, các quy định của pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, không để phát sinh điểm nóng, đặc biệt là trong thời gian diễn ra các kỳ họp Trung ương, Quốc hội và các ngày Lễ lớn của dân tộc.

3. Nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách; có kế hoạch tổ chức tiếp công dân, giải quyết kịp thời các vụ việc mới phát sinh; rà soát, tập trung trọng tâm giải quyết những vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài; hạn chế thấp nhất việc công dân khiếu nại, tố cáo vượt cấp lên các cơ quan tỉnh và Trung ương.

4. Tiếp tục phát huy trách nhiệm của các cấp ủy đảng trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng chí Bí thư cấp ủy phải trực tiếp lãnh đạo, theo dõi, chỉ đạo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo gắn với cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực coi hiệu quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá năng lực, hiệu quả công tác của cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức có trách nhiệm. Hội đồng nhân dân, Ủy ban Kiểm tra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thường xuyên giám sát, kiểm tra công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

5. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tập trung rà soát, ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, đặc biệt lưu ý đến phương án ngăn ngừa, xử lý điểm nóng khiếu nại, tố cáo phát sinh trên địa bàn thị xã.

6. Thủ trưởng các cơ quan nhà nước và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường phải có kế hoạch giải quyết cụ thể, chỉ đạo, phân công các ngành chức năng tập trung rà soát, phối hợp để giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo, phức tạp và những vụ việc còn tồn đọng, không để khiếu nại, tố cáo vượt cấp; dành thời gian cho công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, tăng cường đi cơ sở.

7. Thanh tra thị xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã, Ban Tiếp công dân thị xã và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã có liên quan hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và rà soát các vụ việc cụ thể ở từng địa phương, nghiên cứu, đề xuất giải quyết dứt điểm các trường hợp khiếu nại, tố cáo, phức tạp, kéo dài.

8. Công an thị xã nắm chắc diễn biến tình hình khiếu nại, tố cáo, nhất là những khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, vượt cấp; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp và Công an cấp trên chỉ đạo kịp thời, xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp. Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo các đội nghiệp vụ có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các xã, phường kịp thời xử lý, giải tỏa các điểm khiếu nại, tố cáo phức tạp, tụ tập đông người; nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng để ngăn chặn, xử lý nghiêm việc lợi dụng quyền dân chủ, quyền khiếu nại, tố cáo để cản trở giao thông, cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, gây rối, xúc phạm, chống người thi hành công vụ, không để bị động bất ngờ.

9. Thực hiện tốt công tác tổ chức tiếp công dân nhất là tiếp công định kỳ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường và thủ trưởng các cơ quan, để kịp thời giải quyết những vụ việc khó khăn, phức tạp phát sinh.

10. Công tác dự báo tình hình

- Các cơ quan Nhà nước và Ủy ban nhân dân các xã, phường chủ động nắm chắc tình hình tại cơ sở, kết quả giải quyết của các cơ quan cấp trên, để giải thích cho công dân và tham mưu cho lãnh đạo UBND thị xã sát thực tế và đúng quy định pháp luật, không để xảy ra điểm nóng và khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp xảy ra.

- Ủy ban nhân dân các xã, phường phải thường xuyên nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cáo dự báo sẽ xảy ra trên địa bàn báo cáo kịp thời Chủ tịch UBND thị xã để có giải pháp giải quyết khi xảy ra khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra điểm nóng và khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp.

11. Công tác dân vận 

- Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân cần làm tốt vai trò đại diện quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, đoàn viên, kiến nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét, giải quyết khi có tranh chấp. Giải thích, thuyết phục công dân chấp hành các quyết định giải quyết khiếu nại và kết luận, quyết định xử lý đã được xác định là đúng chính sách, pháp luật. Đẩy mạnh công tác hòa giải, đối thoại, vận động, thuyết phục công dân chấm dứt khiếu nại, tố cáo không đúng, giảm thiểu các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo từ cơ sở.

- Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan thông tin đại chúng trong việc cung cấp thông tin, bảo đảm chính xác, kịp thời, trung thực, khách quan; khi có sai sót phải kịp thời cải chính, góp phần định hướng dư luận xã hội và hỗ trợ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

12. Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là pháp luật về các lĩnh vực phát sinh nhiều khiếu nại, tố cáo và pháp luật về tiếp công dân và khiếu nại, tố cáo. Biểu dương những điển hình tốt, phê phán, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tiếp công dân và khiếu nại, tố cáo...

13. Tổ chức thực hiện

Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ và những quy định của nội dung nêu trên, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện và bảo đảm nghiêm túc trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, xử lý nghiêm, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý có hành vi vi phạm.


29/07/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đìnhTăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

​Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT và đạt được một số kết quả nhất định. Theo số liệu ngành BHXH thống kê thì thị xã Kiến Tường có số người tham gia BHXH tự nguyện hiện tại chỉ đạt 41,4% so với chỉ tiêu giao và BHYT đạt 91,59%.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác BHXH, BHYT nhằm tăng tỷ lệ bao phủ đối tượng tham gia BHXH, nhất là BHXH tự nguyện, đạt mục tiêu BHYT toàn dân năm 2022 và những năm tiếp theo. UBND thị xã Kiến Tường đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường thực hiện một số nội dung:
1. Tập trung phối hợp với các hội đoàn thể, UBND các xã, phường, Bưu điện, Viettel (Tổ chức dịch vụ thu) tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân, thân nhân cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia BHYT và BHXH tự nguyện đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao và để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống cho Nhân dân. Đối với những xã, phường chưa đạt chỉ tiêu cần tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH và ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT; vận động Nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện đạt chỉ tiêu thị xã giao.
2. Tăng cường tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia BHYT và BHXH tự nguyện; tuyên truyền về những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần, những rủi ro không may khi không tham gia BHYT, BHXH nhằm thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động tham gia BHYT và BHXH tự nguyện; tập trung tuyên truyền cho đội ngũ giáo viên và gia đình; công chức, viên chức, người lao động làm việc ở các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường tham gia BHYT, BHXH tự nguyện cho người thân, đưa ra giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
3. Ngành Y tế tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi của người bệnh có tham gia BHYT; nâng cao năng lực khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở; cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nhất là người tham gia BHYT được thụ hưởng quyền lợi khám chữa bệnh đầy đủ, đúng quy định.
4. UBND các xã, phường quán triệt trong đơn vị việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân và chỉ tiêu BHXH tự nguyện là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và khen thưởng đối với đơn vị; quyết liệt trong thực hiện hiện chính sách BHXH, BHYT; nổ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.
5. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc nghiêm túc thực hiện BHYT học sinh, sinh viên; đảm bảo 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2022-2023.
6. Giao Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã chủ trì, phối hợp với BHXH thị xã cung cấp tài liệu, hướng dẫn công tác tuyên truyền trên Hệ thống truyền thanh; phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng chuyên mục, chuyên trang, dành thời lượng phát sóng định kỳ phổ biến, giải đáp chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.
7. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thị ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, Hội Nông dân thị xã, Thị đoàn Kiến Tường, Liên đoàn Lao động thị xã: Chỉ đạo trong hệ thống cơ sở, tăng cường tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT; vận động hội viên, thành viên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn tham gia BHXH, BHYT.
8. Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT toàn dân phối hợp cùng Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để các xã, phường được công nhận xã, phường văn hóa, xã nông thôn mới nâng cao.
9. Bảo hiểm xã hội thị xã tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành của thị xã, UBND các xã, phường, Bưu điện thị xã, Viettel Kiến Tường (tổ chức dịch vụ thu) tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và theo dõi tổng hợp, hàng tháng báo cáo về UBND thị xã, BHXH tỉnh; tham mưu và đề xuất khen thưởng cho những tập thể và cá nhân thực hiện tốt thi đua chỉ tiêu chính sách phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân trên địa bàn.

28/07/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022Tăng cường triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022
Tăng cường triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 231/KH-UBND ngày 26/01/2022 của UBND thị xã Kiến Tường về việc ban hành Kế hoạch Đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của UBND, Ban Chỉ đạo các cấp từ thị xã đến các xã, phường cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành đoàn thể trong tổ chức triển khai thực hiện. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2022 việc triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn của một số Ban Chỉ đạo các xã, phường chưa được thường xuyên, liên tục nên phần nào làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Để thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022, UBND thị xã đề nghị các cơ quan chuyên môn thị xã; UBND các xã, phường triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo Đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Xác định công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

2. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, chủ động nắm bắt nhu cầu học nghề ở địa phương để phối hợp mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn phù hợp với yêu cầu thực tế của địa phương.

3. Báo cáo kết quả thực hiện 06 tháng công tác đào tào nghề cho lao động nông thôn (nêu những kết quả, thuận lợi, khó khăn, phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022) trước ngày 15/7/2022 về cơ quan thường trực Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo tỉnh theo yêu cầu


05/07/2022 9:00 CHĐã ban hành
Đẩy mạnh tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xãĐẩy mạnh tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã
Đẩy mạnh tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã

Thực hiện Công văn số 5636/UBND-VHXH ngày 23/6/2022 của UBND tỉnh Long An về việc đẩy mạnh tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh. UBND thị xã Kiến Tường đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Trung tâm Y tế, UBND các xã, phường và các cơ quan chức năng tăng cường theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, đề ra giải pháp khắc phục kịp thời các khó khăn, tồn tại và triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch không để dịch bùng phát trên địa bàn.

2. Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả để người dân hiểu được nguy cơ, sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng, chủ động tham gia thu dọn vật dụng phế thải chứa nước, nơi lăng quăng, bọ gậy, muỗi phát triển và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt. Tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 12 cao điểm ngay trong tháng 6 - tháng 7 năm 2022.

3. Bệnh viện ĐKKV Đồng Tháp Mười

 - Tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về giám sát, điều trị sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Đảm bảo có dung dịch cao phân tử dùng trong điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường việc theo dõi người bệnh sốt xuất huyết đang nằm điều trị nội trú để phát hiện, điều trị kịp thời hoặc chuyển tuyến các ca bệnh sốt xuất huyết diễn biến nặng; phân công bác sĩ, nhân viên y tế đảm trực 24/24, nhất là trong những ngày nghỉ lễ Tết, ngày nghỉ cuối tuần.

- Cập nhật thông tin ca bệnh sốt xuất huyết trên phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm kịp thời.

- Củng cố và duy trì hoạt động của "nhóm điều trị bệnh sốt xuất huyết" và "đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết" để thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

4. Trung tâm Y tế

- Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về giám sát sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Hướng dẫn các cơ sở y tế (kể cả các cơ sở y tế tư nhân) tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn.

- Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, loại trừ ổ lăng quăng, bọ gậy một cách hiệu quả nhất.

5. Văn phòng HĐND và UBND, Phòng Tài chính - Kế hoạch:

Bố trí kinh phí kịp thời cho các hoạt động phòng, chống dịch, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát, lan rộng, kéo dài trên địa bàn thị xã.

6. UBND các xã, phường

Huy động các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, đảm bảo tất cả các khu vực, các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát; xử lý các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của ngành y tế; đặc biệt là tại khu vực nhà trọ công nhân, khu vực đông dân cư.

7. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã

- Theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động, tích cực phối hợp với ngành y tế tham gia triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã.

- Tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân tự diệt muỗi và lăng quăng tại nhà, đảm bảo các vật chứa nước không có lăng quăng. Tích cực phối hợp với ngành y tế, đội xử lý ổ dịch trong các hoạt động diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi.


28/06/2022 9:00 CHĐã ban hành
 Tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao Tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao
 Tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao

Thời gian qua, lực lượng Công an theo dõi, giám sát và tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm ghi nhận nhiều trường hợp người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, trong đó phổ biến là các phương thức, thủ đoạn sau:
1) Nhóm đối tượng gọi điện thoại tự xưng là nhân viên làm việc tại bưu điện, doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng thông báo bị hại có nợ tiền cước điện thoại hoặc nợ xấu ngân hàng, sau đó chuyển máy cho bị hại gặp các đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án thông báo bị hại có liên quan đường dây mua bán ma túy, rửa tiền... sẽ bị cơ quan chức năng khởi tố, truy tố, giam giữ. Sau khi đe dọa, các đối tượng yêu cầu bị hại kê khai tài sản bằng cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp. Đặc biệt, các đối tượng tạo lập trang web giả danh Báo điện tử Công an nhân dân, yêu cầu bị hại truy cập vào trang web, cung cấp mật khấu, mã OTP tài khoản ngân hàng hoặc tải về ứng dụng logo "Bộ Công an" có chức năng thu thập tin nhắn chứa mã OTP điện thoại. Thông qua đó, các đối tượng chiếm quyền truy cập tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
2) Thông qua tin nhắn "rác" hoặc các hội nhóm Zalo, Facebook, nhóm đối tượng nhắn tin giới thiệu về các trang web có chức năng kiếm tiền Online hoặc làm nhiệm vụ để nhận hoa hồng. Ban đầu, khi bị hại đăng ký tài khoản trên các trang web này và nạp tiền theo hướng dẫn thì được trả lại một số tiền lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên, khi bị hại nạp số tiền lớn thì các đối tượng đưa ra nhiều lý do như: Bị hại chưa nạp đủ hạn mức để nhận hoa hồng, yêu cầu nâng cấp gói nhiệm vụ hoặc tiền chưa thể giải ngân... để bị hại tiếp tục nạp thêm tiền duy trì số tiền đã nạp trước đó, đồng thời các đối tượng lập trình cho trang web hiển thị số tiền liên tục tăng nhằm tạo lòng tin cho bị hại. Với tâm lý muốn lấy lại số tiền đã đầu tư nên bị hại tiếp tục nạp số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Khi nhận thấy bị hại không còn khả năng nạp tiền nữa thì đối tượng cắt đứt mọi liên lạc và tự động hủy các nhóm Zalo, Facebook nhằm chiếm đoạt tài sản.
Đáng chú ý, để che dấu hành vi phạm tội, các đối tượng đăng tải thông tin mua hoặc thuê tài khoản ngân hàng, thẻ ATM chưa nạp tiền (tài khoản 0 đồng) với giá tiền 300.000đ - 500.000đ/01 tài khoản để đánh vào tâm lý của những người dân có mức thu nhập thấp hoặc các đối tượng cờ bạc, ma túy... Sau đó, các đối tượng sử dụng những tài khoản ngân hàng trên để nhận, chuyển tiền phục vụ cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc qua mạng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

UBND thị xã thông báo thủ đoạn hoạt động này đến cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn thị xã và UBND xã, phường để nắm, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tuyên truyền đến nhân dân nhằm nhằm nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này


24/06/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ emTăng cường công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em
Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em

​Thực hiện Công văn số 4673/UBND-VHXH ngày 26/5/2022 của UBND tỉnh Long An về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.
UBND thị xã Kiến Tường đề nghị các cơ quan, ban ngành liên quan, UBND các xã, phường triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Các ban ngành, ban ngành liên quan, UBND các xã, phường theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 3007/KH-UBND ngày 15/9/2021 về việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 3577/UBND-VHXH ngày 22/6/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; Kế hoạch số 3279/KH-UBND ngày 19/10/2021 của UBND thị xã Kiến Tường về việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn thị xã Kiến Tường và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan.
2. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã
- Chủ trì, phối hợp với các ban ngành liên quan, UBND các xã, phường triển khai thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn thị xã; phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh tuyên truyền về phòng, chống đuối nước cho trẻ em nhất là trong những tháng học sinh nghỉ hè, mùa mưa, lũ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em.
- Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em nhằm phòng ngừa tai nạn đuối nước.
- Chủ trì, phối hợp với các ban ngành liên quan, UBND các xã, phường tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống đuối nước ở địa phương, nhất là địa phương thường xuyên xảy ra đuối nước ở trẻ em.
3. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã
- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường học, lớp học, từng học sinh, đặc biệt trước mỗi kỳ nghỉ hè; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để các em biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là tại các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân.
- Chỉ đạo các trường học tăng cường công tác phối hợp với gia đình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè để bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước; nghiên cứu đưa chương trình dạy bơi, kỹ năng an toàn dưới nước, kỹ năng cứu đuối vào chương trình học trong trường Tiểu học và Trung học cơ sở.
- Tiếp tục triển khai xây dựng có hiệu quả mô hình "Trường học an toàn" phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.
4. Trung tâm Y tế thị xã
Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc thực hiện sơ cứu, cấp cứu, điều trị, vận chuyển cấp cứu cho trẻ em bị đuối nước.
5. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã
- Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho giáo viên về dạy bơi và kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho trẻ em.
- Phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá thực trạng trẻ em tử vong do đuối nước và tổ chức các lớp dạy bơi, kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.
- Vận động, đề cao trách nhiệm của gia đình trong việc trông giữ, giám sát, nhắc nhở trẻ em về nguy cơ và kỹ năng phòng, chống đuối nước, chủ động đưa con đi học bơi và học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.
- Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức dịch vụ dạy bơi, vui chơi giải trí dưới nước thực hiện các quy định về đảm bảo có đủ nhân viên chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao theo quy định; khuyến khích các cơ sở dịch vụ thể thao, du lịch có bể bơi hỗ trợ các lớp dạy bơi an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.
- Đưa tin bài, các thông điệp tuyên truyền thường xuyên về phòng, chống đuối nước cho trẻ em; thường xuyên phát những thông điệp cảnh báo địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước.
- Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa, lũ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em; tuyên truyền các biện pháp, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu cho trẻ em bị đuối nước.
6. Phòng Quản lý đô thị thị xã
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy, chú trọng phòng, chống đuối nước trẻ em; vận động "Người đi đò mặc áo phao"; tăng cường công tác kiểm tra giao thông đường thủy để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó chú ý đến việc bảo đảm an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông đường thủy.
7. Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã
Chỉ đạo, hướng dẫn truyền thông và thông tin cơ sở trên địa bàn thị xã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em; tuyên truyền các biện pháp, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu cho trẻ em bị đuối nước
8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Lồng ghép công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em vào chương trình hoạt động năm của cơ quan, đơn vị.
9. Đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Hướng dẫn tổ chức Đoàn thực hiện việc phối hợp với cơ sở giáo dục và chính quyền địa phương tiếp nhận, quản lý, tổ chức hoạt động sinh hoạt, vui chơi tập thể, an toàn lành mạnh, bổ ích tại cộng đồng, nhất là trong dịp hè để thu hút thanh thiếu nhi tham gia góp phần giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, trong đó chú trọng các hoạt động rèn luyện kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi.
10. UBND các xã, phường  
- Triển khai công tác này tại địa phương, phân công cụ thể các ngành, đoàn thể quản lý, giám sát trẻ em trong thời gian nghỉ hè hoặc không đến trường để bảo đảm an toàn cho trẻ em nhất là đuối nước tại gia đình và cộng đồng.
- Tiến hành kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời các địa điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để chủ động phòng ngừa kịp thời bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, mùa mưa, lũ. Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, chính quyền các vụ việc gây tử vong trẻ em do tai nạn đuối nước tại địa phương.
- Bố trí ngân sách hàng năm và vận động xã hội hóa để thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em tại địa phương. 
- Vận động các hộ gia đình thường xuyên quan tâm trông giữ, giám sát, bảo đảm an toàn cho trẻ em.

02/06/2022 9:00 CHĐã ban hành
Chấn chỉnh kỷ luật,  kỷ cương hành chínhChấn chỉnh kỷ luật,  kỷ cương hành chính
Chấn chỉnh kỷ luật,  kỷ cương hành chính

Trong thời gian qua, Thị ủy, UBND thị xã luôn quan tâm nhắc nhở, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, nhất là trong việc giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, văn hóa ứng xử trong thi hành công vụ; giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số cơ quan, đơn vị và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính chưa nghiêm; tình trạng gây phiền hà, hướng dẫn không rõ ràng của một bộ phận cán bộ, công chức và viên chức (CB, CC và VC) có hiện tượng, hành vi vi phạm quy định, thiếu chuẩn mực trong ứng xử khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Nguyên nhân chủ yếu của hạn chế nêu trên một phần là do người đứng đầu chưa thực sự chú trọng công tác quản lý CB, CC và VC thuộc quyền; ý thức chấp hành các quy định pháp luật của một bộ phận CB, CC và VC chưa cao; công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ có lúc, có nơi chưa tốt.

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục hạn chế nêu trên, đồng thời tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp, bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi công vụ đúng quy định, UBND thị xã yêu cầu:

1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường nghiêm túc chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ đối với CB, CC và VC tại cơ quan, đơn vị mình, cụ thể:

- Chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc hành chính, mỗi CB, CC và VC phải đeo thẻ CB, CC và VC khi làm việc. Vắng mặt hoặc đi công tác phải báo cáo lãnh đạo cơ quan và ghi rõ trên bảng lịch công tác.

- Tiến hành việc rà soát, kiến nghị bổ sung, sửa đổi các quy định, quy trình, thủ tục hành chính không còn phù họp, loại bỏ những khâu trung gian, những loại giấy tờ không cần thiết. Bố trí đội ngũ CB, CC và VC có năng lực chuyên môn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, kịp thời thay thế những cá nhân có biểu hiện tiêu cực, thái độ không đúng mực.

- Thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, kết hợp với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; CB, CC và VC giữ mối liên hệ và tham gia sinh hoạt địa phương nơi cư trú, ứng xử hòa nhã, đúng mực với tổ chức, công dân khi liên hệ công tác.

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng thư điện tử trong trao đổi, giải quyết công việc hằng ngày.

- Thường xuyên rà soát, giải quyết và trả lời kịp thời các đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân, tổ chức theo thẩm quyền, lưu ý các phản ánh, kiến nghị do Thị ủy, UBND thị xã và Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo.

2. Quán triệt, giáo dục, quản lý, giám sát chặt chẽ thái độ ứng xử của CB, CC và VC đối với tổ chức, công dân trong thực thi công vụ, nhất là những vị trí công tác nhạy cảm như người làm tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, người làm công tác quản lý đất đai, đo đạc địa chính, cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng…

3. Rà soát, hoàn thiện nội quy, quy chế làm việc cơ quan phù hợp với yêu cầu về cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, giám sát, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ của CB, CC và VC, có cơ chế phê bình, hạ bậc thi đua, hạ bậc đánh giá xếp loại, phân phối thu nhập tăng thêm cuối năm đối với các trường hợp vi phạm quy định về đạo đức công vụ. Kịp thời kiểm điểm, phê bình và báo cáo UBND thị xã xem xét xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ, luật kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ.

4. Phòng Nội vụ thị xã

- Giúp UBND thị xã theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Tổ kiểm tra công vụ tăng cường kiểm tra thường xuyên, đột xuất; kết hợp theo dõi, giám sát qua camera tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả về quá trình quản lý, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, các văn bản chỉ đạo của UBND thị xã.

- Kịp thời phát hiện, báo cáo UBND thị xã xem xét xử lý các cơ quan, đơn vị, cá nhân vi phạm kỷ luật kỷ cương hành chính, đạo đức, văn hóa ứng xử trong thi hành công vụ, đồng thời tuyên dương những cơ quan, đơn vị, cá nhân thực hiện tốt. Theo dõi chặt chẽ để đưa vào phân loại, xét thi đua cuối năm.


26/05/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và  các bệnh mùa hèTăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và  các bệnh mùa hè
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và  các bệnh mùa hè

Thực hiện Công văn số 4056/UBND-VHXH ngày 09/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã đang diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Trung tâm Y tế thị xã, tính từ đầu năm đến ngày 13/5/2022, số ca mắc sốt xuất huyết ghi nhận 35 ca, tăng 133% so với cùng kỳ năm 2021 (15 ca), xãy ra ở 8/8 xã phường. Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát mạnh trên địa bàn thị xã và do đang vào mùa mưa, chỉ số côn trùng tăng cao. Bên cạnh đó, các bệnh mùa hè như: Bệnh tay chân miệng, sởi, cúm, viêm não Nhật Bản… cũng có nguy cơ xảy ra.

Trước tình hình trên, nhằm triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, các bệnh mùa hè đạt hiệu quả, UBND thị xã yêu cầu Trung tâm Y tế, UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Trung tâm Y tế thị xã, Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời tham mưu UBND thị xã chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

- Chỉ đạo các Trạm Y tế tham mưu UBND các xã, phường khẩn trương triển khai ngay các đợt chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt côn trùng tại các khu vực có xảy ra ổ dịch. Hướng dẫn các đơn vị y tế thành lập đội xung kích phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.

- Hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh lập kế hoạch lấy mẫu bệnh phẩm, điều trị bệnh nhân, chuyển tuyến kịp thời đối với các trường hợp nặng; đồng thời, thông báo cho Trạm Y tế gần nhất để kịp thời kiểm tra, xử lý ổ dịch. Đặc biệt, lưu ý đối với các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời.

- Tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm vận động mọi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay tại hộ gia đình với khẩu hiệu "Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết". 

- Hướng dẫn người dân cách tự xử lý các dụng cụ chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, các biện pháp diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, phòng tránh muỗi đốt, diệt trừ lăng quăng, bọ gậy để diệt trừ tác nhân lây truyền bệnh; phát động phong trào vệ sinh môi trường tới tận các xã, phường, ấp, khu phố, các điểm dân cư tập trung và vùng có nguy cơ dịch bệnh cao.

- Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, tập trung nguồn lực, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; chủ động về vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất cho công tác điều trị người bệnh và xử lý ổ dịch. Có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện. Tập trung triển khai các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè.

2. Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã

Cân đối, hỗ trợ kinh phí kịp thời để thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn thực hiện đầy đủ các chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch theo quy định.

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Trường THPT Kiến Tường, Trường THPT Thiên Hộ Dương, Trường CĐ nghề Long An cơ sở Đồng Tháp Mười

Chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã, đặc biệt là tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở; hướng dẫn các em học sinh, sinh viên tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt trừ lăng quăng, bọ gậy, phòng tránh muỗi đốt,… trong trường học và ngoài cộng động. Thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi phát hiện có trường hợp mắc bệnh để phối hợp xử lý hiệu quả, kịp thời.

4. Phòng Văn hóa Thông tin thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã

- Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Phối hợp hiệu quả với Trung tâm Y tế thị xã và các đơn vị liên quan trong định hướng tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

5. Các cơ quan, ban ngành thị xã

Phối hợp hiệu quả với Trung tâm Y tế thị xã và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè trên địa bàn thị xã.

6. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các đoàn thể thị xã chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh phối hợp với ngành Y tế và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè trên địa bàn, tích cực tham gia các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường tại địa phương.

7. UBND các xã, phường

- Triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh mùa hè tại địa phương, đặc biệt là vùng có nguy cơ cao, kịp thời phát hiện bệnh và xử lý ngay, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng, kéo dài. Chịu trách nhiệm trước UBND thị xã về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

- Huy động các ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia phong trào diệt lăng quăng, bọ gậy để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có chỉ số muỗi và nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết cao, đặc biệt là tại các khu vực nhà trọ công nhân, khu vực đông dân cư.

- Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch; huy động lực lượng của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự khi có dịch xảy ra trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền để Nhân dân biết cách tự phòng bệnh, chủ động đến các cơ sở y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng.

- Bố trí kinh phí thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; tổng hợp, báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống bệnh tại địa phương theo quy định.


25/05/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động  kinh doanh trò chơi điện tửTăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động  kinh doanh trò chơi điện tử
Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động  kinh doanh trò chơi điện tử

Thực hiện Công văn số 410/SVHTTDL-QLVHDL ngày 28/02/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Long An năm 2022, Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu thực hiện một số nội dung như sau:
1. Ủy ban nhân dân các xã, phường 
- Tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 16/11/2018 về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử tại địa phương; phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, rà soát, ngăn chặn và xử lý các hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không đúng quy định (không có giấy phép, hoạt động quá giờ quy định, máy bắn cá không có nguồn gốc hợp pháp; lợi dụng trò chơi game bắn cá để hoạt động cờ bạc) và các tệ nạn xã hội liên quan đến hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử; đồng thời tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình, kết quả kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng; về tác hại và hệ lụy từ việc tham gia trò chơi điện tử thiếu lành mạnh để dư luận xã hội và quần chúng Nhân dân tham gia đấu tranh, tẩy chay đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội và ảnh hưởng đến bản sắc văn hóa dân tộc.
- Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của người dân khi tham gia các loại hình dịch vụ văn hóa, qua đó, giúp Nhân dân nhận diện được mặt trái, hiểu được những tác hại khó lường để phòng ngừa, tránh xa, không vi phạm ngăn chặn kịp thời và xử lý các hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử không đúng quy định (không có giấy phép, hoạt động quá giờ quy định, máy bắn cá không có nguồn gốc hợp pháp; lợi dụng trò chơi game bắn cá để hoạt động cờ bạc).
- Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 quy định chi tiết một số Điều của Luật Quản lý ngoại thương; Công văn số 96/BVHTTDL-KHTC ngày 13/01/2016 của Bộ VH, TT và DL về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử.
2. Phòng Văn hóa và Thông tin
- Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử, đảm bảo việc kinh doanh trò chơi điện tử là loại hình vui chơi, giải trí lành mạnh và không có thưởng theo quy định của pháp luật.
- Tăng cường công tác quản lý Nhà nước, tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền triển khai thực hiện Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Bộ VH, TT và DL quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ VH, TT và DL và các quy định pháp luật khác có liên quan.

- Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2022 và tiến hành kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong kinh doanh lĩnh vực trò chơi điện tử (máy bắn cá).
- Thực hiện công tác tổng hợp thống kê, báo cáo định kỳ về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn thị xã theo quy định của pháp luật.
3. Phòng Tài chính - Kế hoạch
Tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử "game bắn cá" tại địa điểm riêng lẻ, chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tổ chức, cá nhân hoạt động tại các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã, phường và các khu vui chơi giải trí tập trung nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của Nhân dân.

Nhận được công văn này, yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường nghiêm túc triển khai thực hiện, báo cáo kết quả việc thực hiện gửi về Ủy ban nhân dân thị xã thông qua Phòng Văn hóa và Thông tin trước ngày 15/11/2022 để Phòng tổng hợp báo cáo về UBND thị xã, UBND tỉnh


08/03/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường các giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Tăng cường các giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Tăng cường các giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 1652/UBND-VHXH ngày 25/02/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND thị xã Kiến Tường chỉ đạo thực hiện như sau:

1.  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

- Chủ trì, phối hợp các ban ngành, đoàn thể liên quan, UBND các xã, phường triển khai, quán triệt, thực hiện hiệu quả các nội dung Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 1652/UBND-VHXH ngày 25/02/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

- Tiếp tục thực hiện và hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện quy trình trợ giúp trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục theo quy định tại Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều về Luật Trẻ em và Thông tư số 14/2020/TT-BLĐTBXH ngày 28/11/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thực hiện về chăm sóc thay thế cho trẻ em, chú trọng việc trẻ em được chăm sóc bởi người thân thích.

- Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để phát huy vai trò xã hội và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn ra.

- Chủ trì, phối hợp các ban ngành, đoàn thể liên quan, UBND các xã, phường chủ động thực hiện các biện pháp, giải pháp, chăm sóc, bảo vệ, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi nói chung và trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nói riêng bảo đảm đúng quy định của pháp luật; hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tâm thần, tâm lý xã hội, chăm sóc trẻ em mồ côi nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện của trẻ em; thường xuyên thanh tra, kiểm tra về trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em nói chung, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nói riêng nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em theo quy định.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan huy động nguồn lực, phát triển Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp chăm lo cho trẻ em mồ côi do Covid-19.

2. Trung tâm Y tế 

- Chủ trì, phối hợp các ban ngành đoàn thể liên quan, UBND các xã, phường hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch và đẩy mạnh thực hiện việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo quy định.

- Chỉ đạo việc điều trị và chăm sóc trẻ em bị nhiễm Covid-19 và ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo

- Chủ trì, phối hợp các ban ngành đoàn thể liên quan, UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng đào tạo, giáo dục; Quyết định số 9091/QĐ-UBND ngày 15/9/2021, Quyết định số 11945/QĐ-UBND ngày 25/11/2021, Công văn số 9463/UBND-VHXH ngày 27/9/2021, Công văn số 10375/UBND-VHXH ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục; chỉ đạo của UBND thị xã và các văn bản khác có liên quan.

- Hướng dẫn phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ em bảo đảm an toàn, hiệu quả khi học trực tiếp; bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học.

4. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh

- Chủ trì, phối hợp các ban ngành đoàn thể liên quan, UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, đặc biệt chú trọng hướng dẫn các gia đình thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tình trạng cha mẹ, người thân xâm hại tính mạng, sức khỏe, tinh thần, nhân phẩm của trẻ em.

- Xây dựng các biện pháp phòng ngừa bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

5. Phòng Tư pháp

- Chủ trì, phối hợp với các ban ngành liên quan hướng dẫn thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho gia đình và trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục. Chủ động thực hiện trợ giúp pháp lý đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị xâm hại, bảo đảm nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

- Tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BLĐTBXH ngày 28/11/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thực hiện về chăm sóc thay thế cho trẻ em. Hướng dẫn thủ tục nuôi con nuôi theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các biện pháp để tăng cường bảo vệ trẻ em trong quá trình xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

6. Phòng Văn hóa và Thông tin

Chủ trì, phối hợp các ban ngành đoàn thể liên quan, UBND các xã, phường triển khai cung ứng dịch vụ trên môi trường mạng phổ biến kiến thức, kỹ năng về các hoạt động hỗ trợ thể chất và tinh thần phù hợp với trẻ em, góp phần chăm sóc sức khỏe tâm thần, tâm lý xã hội và phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích cho trẻ em.

7. Công an thị xã

- Chỉ đạo Công an các địa phương nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi bạo lực, xâm hại, mua bán trẻ em, đặc biệt là xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, bóc lột trẻ em, mua bán trẻ sơ sinh; xử lý nghiêm các trường hợp quảng cáo, mua bán, dụ dỗ, lôi kéo người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

- Rà soát, xử lý dứt điểm các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em còn tồn đọng; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi bao che, chậm trễ, cố tình kéo dài hoặc không xử lý vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em.

- Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng để nâng cao hiệu lực công tác bảo vệ quyền trẻ em, hướng dẫn cụ thể quy trình xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em nhanh chóng, thân thiện, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

8. Phòng Quản lý đô thị

Rà soát các tiêu chuẩn an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông cho trẻ em; thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc chấp hành tiêu chuẩn an toàn cho trẻ em đối với các công trình, phương tiện giao thông, phương tiện đưa đón học sinh.

9. Phòng Tài chính – Kế hoạch

Phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã về kinh phí để triển khai thực hiện các chương trình, đề án, dự án về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định.

10. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thị xã

- Tăng cường giám sát, phản biện việc thực hiện chế độ, chính sách đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến trẻ em và truyền thông, vận động, huy động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ nguồn lực chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền, giáo dục, vân động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em; tích cực tham gia phòng ngừa và hỗ trợ trẻ em, gia đình trẻ em là nạn nhân của các vụ việc bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích.

11. UBND các xã, phường  

- Chỉ đạo các ngành liên quan tham mưu thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em trên địa bàn.

- Bố trí ngân sách bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, nhất là việc triển khai các hoạt động, chương trình, kế hoạch, đề án về trẻ em đã được ban hành.

- Duy trì, kiện toàn Ban Điều hành bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; điểm cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em nhằm triển khai hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là thực hiện quyền trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em tại địa phương. Tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 kịp thời, an toàn, hiệu quả cho trẻ em theo quy định. Tổ chức điều trị và chăm sóc cho trẻ em bị nhiễm Covid-19 và ảnh hưởng bởi Covid-19.

- Thực hiện chăm sóc thay thế trẻ em mồ côi nói chung và trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nói riêng, bảo đảm trẻ em mồ côi được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nhất cả về thể chất và tinh thần, ưu tiên chăm sóc thay thế bởi người thân thích.

- Việc thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


02/03/2022 9:00 CHĐã ban hành
Về việc khen thưởng thành tích kinh tế-xã hội năm năm 2021Về việc khen thưởng thành tích kinh tế-xã hội năm năm 2021
Về việc khen thưởng thành tích kinh tế-xã hội năm năm 2021

Về việc khen thưởng thành tích kinh tế-xã hội năm năm 2021. Xem chi tiết tại đây.

28/02/2022 10:00 CHĐã ban hành
Triển khai thực hiện Quy định phân cấp và phối hợp Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnhTriển khai thực hiện Quy định phân cấp và phối hợp Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh
Triển khai thực hiện Quy định phân cấp và phối hợp Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh Long An về việc Quy định phân cấp và phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An ính kèm), UBND thị xã có ý  kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao Phòng Quản lý đô thị thị xã chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, phường triển khai, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện theo nội dung Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh Long An.

2. UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn biết để chấp hành và giám sát việc thực hiện. Chỉ đạo bộ phận chuyên môn phụ trách trực thuộc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo nội dung văn bản nêu trên; phân công cán bộ, công chức phụ trách theo địa bàn để có cơ sở kịp thời biểu dương, khen thưởng và xử lý trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phụ trách. Đồng thời, chịu trách nhiệm báo cáo tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn mình gửi về Phòng Quản lý đô thị  thị xã để tổng hợp, tham mưu trình UBND thị xã báo cáo tỉnh theo định kỳ 6 tháng, năm hoặc đột xuất khi có yêu cầu.

3. Trong quá trình triển khai thực hiện, có phát sinh, vướng mắc báo cáo nhanh về UBND thị xã để có ý kiến chỉ đạo kịp thời.


25/02/2022 9:00 CHĐã ban hành
Đánh giá tiêu chí thích ứng an  toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19Đánh giá tiêu chí thích ứng an  toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19
đánh giá tiêu chí thích ứng   an  toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế về Ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”;

Căn cứ Công văn số 825/SYT-NV ngày 28/01/2022 của Sở Y tế về việc đánh giá tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

UBND thị xã yêu cầu các đơn vị thực hiện đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 cụ thể như sau:

- Số liệu: Tthứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần (07 ngày); bắt đầu báo cáo vào ngày 05/02/2022. Các đơn vị phân công người phụ trách báo cáo, gửi báo cáo vào Group ZaloBÁO CÁO NQ128, QĐ218_KTvào 16h ngày Chủ nhật hàng tuần. 

- Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 báo cáo số liệu bệnh nhân thở oxy và bệnh nhân tử vong về Trung tâm Y tế (thông tin: Họ tên, năm sinh, địa chỉ (ấp-xã-huyện-tỉnh), ngày thở máy, ngày tử vong và biên bản tử vong (nếu có tử vong).

- UBND các , phường phân công người phụ trách báo cáo đánh giá tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 gửi Trung tâm Y tế vào 16h ngày Chủ nhật hàng tuần.

- Trung tâm Y tế nhận báo cáo từ Bệnh viện sẽ phản hồi số liệu cho cấp, phường để cập nhật tính các tỷ lệ thở oxy, tỷ lệ ca tử vong, tỷ lệ đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổng hợp số liệu và tự đánh giá cấp độ dịch trình UBND thị xã phê duyệt gửi báo cáo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vào 16 giờ thứ Hai hàng tuần. Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại 0834561696, 0272.3843720.


04/02/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường công tác quản lý, và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo đảm bảo ANTT Tết  Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022Tăng cường công tác quản lý, và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo đảm bảo ANTT Tết  Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Tăng cường công tác quản lý, và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo đảm bảo ANTT Tết  Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Nhằm thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) còn trôi nổi ngoài xã hội, chủ động, phòng ngừa và đấu tranh không để tội phạm sử dụng gây án, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do VK, VLN, CCHT và pháo gây ra. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 105/KH-BCA-C06 ngày 13/3/2020 của Bộ Công an về vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT, góp phần đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thị xã ổn định, an toàn.

Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

  1. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường chủ động và phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân chấp hành nghiêm túc Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền, vận động Nhân dân phát hiện, tố giác các đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển và tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo để phòng ngừa vi phạm và tai nạn liên quan VK, VLN, CCHT và pháo. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng trong phát hiện, giao nộp VK, VLN, CCHT và bom mìn, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

  2. Công an thị xã tổ chức nơi tiếp nhận VK, VLN, CCHT và pháo tại Công an các xã, phường để Nhân dân giao nộp; phối hợp lực lượng Biên phòng, Hải quan trong việc kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất, nhập khẩu trên tuyến biên giới, địa bàn trọng điểm để chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm về mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép VK, VLN, CCHT và pháo theo quy định.

  3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác quản lý, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động nhất là ý nghĩa, tầm quan trọng về công tác vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo; tinh thần, ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.


18/01/2022 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường công tác quản lý, chống thất thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sảnTăng cường công tác quản lý, chống thất thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản
Tăng cường công tác quản lý, chống thất thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Thời gian qua, tình trạng giao dịch, mua bán bất động sản trên địa bàn khá nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số trường hợp người khai giá chuyển nhượng bất động sản để tính Thuế thu nhập cá nhân và Lệ phí trước bạ không sát với giá thị trường, giá chuyển nhượng thường thấp. Để công tác quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản đi vào nề nếp và chống thất thu thuế đối với lĩnh vực nêu trên, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu thủ trưởng các ban, ngành thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Chi cục Thuế khu vực Kiến Tường - Mộc Hóa 

- Thường xuyên phối hợp với các đơn vị để kiểm tra, xác minh, xử lý đối với các giao dịch chuyển nhượng bất động sản đáng ngờ, kê khai giá không đúng thực tế tại thời điểm chuyển nhượng, có dấu hiệu trốn thuế. Xác định giá tính thuế Thu nhập cá nhân, Lệ phí trước bạ phù hợp với giá thực tế giao dịch chuyến nhượng bất động sản; thực hiện thu đúng, thu đủ các khoản thuế, phí đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản theo đúng quy định Luật Quản lý thuế.

- Khi thực hiện tiếp nhận và xử lý hồ sơ chuyển nhượng bất động sản từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông, bộ phận xử lý hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính thực hiện kiểm tra về lịch sử giao dịch của bất động sản chuyển nhượng. Trường hợp thông tin về đất và tài sản gắn liền trên đất của cùng một bất động sản giữa các lần chuyển nhượng không giống nhau, đề nghị gửi công văn yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai xác định lại hoặc bổ sung thông tin. Trường hợp thông tin xác định nghĩa vụ tài chính đầy đủ và không sai sót, thực hiện so sánh giá chuyển nhượng và thời gian giữa các lần chuyển nhượng, so sánh giá chuyển nhượng của các bất động sản có đặc điểm tương đồng để xác định tính trung thực, chính xác trong hồ sơ khai thuế của người nộp thuế. Qua kiểm tra, rà soát nếu có hiện tượng người nộp thuế kê khai giá chuyển nhượng chưa trung thực, chưa chính xác thì yêu cầu người nộp thuế kê khai bổ sung và thực hiện các biện pháp quản lý thuế để chấn chỉnh và xử lý kịp thời. Trong trường hợp người nộp thuế có dấu hiệu vi phạm pháp luật cơ quan thuế thực hiện thu thập đầy đủ hồ sơ, chứng cứ cụ thể và phối hợp với cơ quan chức năng điều tra theo quy định của pháp luật.

2. Các Văn phòng Công chứng trên địa bàn thị xã

Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công chứng kê khai đúng giá thực tế chuyển nhượng trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chấp hành các quy định của pháp luật về thuế liên quan đến hoạt động chuyển nhượng bất động sản; Thực hiện nghiêm nguyên tắc hành nghề công chứng quy định tại Luật công chứng và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

3. Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại thị xã 

Cung cấp thông tin về thửa đất, tuyến đường, vị trí thửa đất, tài sản trên đất, thửa đất duy nhất của các giao dịch bất động sản kịp thời, đầy đủ cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định.

4. Trung tâm Hành chính công thị xã 

Phối hợp cung cấp số điện thoại, địa chỉ nơi cư trú của các các nhân, tổ chức để Chi cục Thuế mời các trường hợp kê khai giá chuyển nhượng thấp không đúng giá thực tế chuyển nhượng, yêu cầu người nộp thuế kê khai bổ sung để xác định lại nghĩa vụ tài chính. Thông báo cho người nộp hồ sơ chuyển nhượng về việc hồ sơ khai không đúng và đang trong thời gian xác minh tính toán lại nghĩa vụ tài chính.

5. Công an thị xã

Phối hợp với Chi cục Thuế và các cơ quan liên quan tổ chức điều tra xử lý đối với các hồ sơ chuyển nhượng đất và tài sản có dấu hiệu trốn thuế theo đề nghị của Chi cục Thuế nhằm răn đe, ngăn chặn các hiện tượng kê khai không trung thực giá mua bán chuyển nhượng thực tế để trốn thuế.

6. UBND các xã, phường

           Thường xuyên theo dõi, kịp thời nắm bắt biến động về giá cả đất đai từng khu vực, vị trí đất trên địa bàn. Hướng dẫn, yêu cầu các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kê khai đúng, sát với giá chuyển nhượng thực tế trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tờ khai thuế TNCN, tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất của hồ sơ chuyển nhượng. Xác định chính xác thông tin về đất và tài sản gắn liền với đất để chuyển cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính. Đồng thời, rà soát, cung cấp thông tin các trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai để đôn đốc thu nộp vào NSNN.


17/01/2022 9:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường khen thưởng 16 tập thể 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19Kiến Tường khen thưởng 16 tập thể 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại tuyến đầu; Tập thể, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, giúp đỡ công tác phòng, chống dịch

UBND thị xã Kiến Tường vừa ký ban hành 02 Quyết định tặng giấy khen cho 16 tập thể 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Đây là những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại tuyến đầu; Tập thể, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, giúp đỡ công tác phòng, chống dịch; Tập thể, cá nhân có ý tưởng mới, sáng tạo, tham gia cổ vũ, động viên, trợ giúp công tác phòng, chống dịch  Covid-19 đã trực tiếp tham gia tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, phục vụ nhân dân các khu vực bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn thị xã trong thời gian qua.

Việc tặng thưởng giấy khen 16 tập thể 53 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là sự ghi nhận, đánh giá cao của Thị ủy, UBND thị xã đối với tinh thần trách nhiệm và sự phấn đấu của các cá nhân trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời cổ vũ, động viên để các cá nhân tiếp tục khắc phục khó khăn, gian khổ, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng nhanh chóng khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19.

Ngoài ra, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã ngày 15/10/2021 Ủy ban nhân dân thị xã ban hành kế hoạch số 3247/KH-UBND về phát động Phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Nguyễn Minh Vinh


19/10/2021 4:00 CHĐã ban hành
Điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường trong tình hình mớiĐiều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường trong tình hình mới
Không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Dừng các hoạt động hội họp, hội thảo, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 01 phòng

Thực hiện Công văn số 9669/UBND-VHXH ngày 04/10/2021 của UBND tỉnh về điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, UBND thị xã chỉ đạo thực hiện như sau:

 1. Tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã đến khi có thông báo mới

1.1. Các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng:

a) Không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Dừng các hoạt động hội họp, hội thảo, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 01 phòng.

b) Dừng các hoạt động thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Riêng các môn thể thao ngoài trời không có tiếp xúc trực tiếp (như: quần vợt, cầu lông, đá cầu), các hoạt động thể dục (như đi bộ, đạp xe đạp, thể dục dưỡng sinh tại các công viên, nơi công cộng) được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như sau:

- Người tham gia là những người đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc-xin (đủ 14 ngày sau khi tiêm) và không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

- Không được tổ chức ăn, uống tại chổ nơi công viên, công cộng.

c) Dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, xông hơi, phòng tập thể hình (gym), yoga, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng,  bida, các tụ điểm hát với nhau; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.

d. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng.

Cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động, nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại ch và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Riêng đối với chợ truyền thống: Giao Phòng Kinh tế, Ban Quản lý chợ, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao phối hợp với cơ quan y tế rà soát, kiểm tra, đánh giá tiêu chí an toàn của từng chợ truyền thống thuộc thẩm quyền quản lý để cho hoạt động tr lại khi đảm bảo an toàn. Đồng thời có nội qui tạm thời về phân luồng, số lượng... phù hợp với điều kiện thực tế.

e. Công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu; vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp; dịch vụ chính phục vụ sản xut, lưu thông...); tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động tín dụng, chi nhánh ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ... được hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trong đó lưu ý đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ Y tế và khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Riêng nhà máy, cơ sở sản xuất: Thực hiện theo Kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan của UBND tỉnh, UBND thị xã.

f. Dừng các hoạt động tham quan, du lịch; các hoạt động giải trí, các sự kiện, lễ hội ngoài trời (biểu diễn văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động…).

g) Cơ quan, đơn vị Nhà nước (kể cả các cơ quan, đơn vị của Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn) hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống, dịch theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 về Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

Trung tâm Hành chính công thị xã, bộ phận một cửa các xã, phường hoạt động bình thường; trong đó lưu ý:

- Đối với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: Chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

- Đối với các thủ tục hành chính cấp thị xã chưa được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: Tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp, nhưng thực hiện trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trung tâm Hành chính công thị xã chịu trách nhiệm rà soát, hoàn chỉnh phương án đảm bảo an toàn cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và khách hàng đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm.

h. Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào thị xã với các huyện lận cận. Giao Công an thị xã, Phòng Quản lý đô thị phối hợp UBND các xã, phường liên quan thực hiện phù hợp, đảm bảo phòng, chống dịch từ bên ngoài vào thị xã.

Đối với việc giám sát, xét nghiệm, cách ly theo dõi đối với những trường hợp người dân di chuyển từ các tỉnh, thành phố vào thị xã và ngược lại: Thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 8318/BYT-DP ngày 03/10/2021 và theo hướng dẫn Sở Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế Long An. Trước khi vào thị xã phải xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính và thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

1.2. Ngoài các biện pháp phòng, chống dịch nêu tại mục 1 của văn bản này, UBND các xã, phường chịu trách nhiệm:

a) Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã và UBND thị xã, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

b) Tiếp tục rà soát, đánh giá mức độ nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQGngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để xác định và tổ chức phong tỏa ngay các khu vực thuộc vùng nguy cơ rất cao, không để dịch bệnh lan rộng ra bên ngoài.

c) Đối với những nơi nào có F0 đề xuất Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phạm vi hẹp, kiểm soát chặt chẽ, triển khai áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo nguyên tắc  "ai ở đâu ở đó", đồng thời quan tâm thực hiện tốt 5T của Bộ Y tế (Tuân thủ nghiêm 5K - Thực phẩm đủ tại nhà - Thầy, thuốc đến tại gia - Test Covid tất cả - Tiêm chủng tại phường, xã). Đồng thời khoanh vùng xét nghiệm tầm soát rộng.

Đồng thời căn cứ vào tình hình dịch bệnh, mức độ nguy cơ và điều kiện thực tế của địa phương để quyết định điều chỉnh, bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tương ứng hoặc quyết định nới lỏng giãn cách theo thẩm quyền, báo cáo bằng văn bản về Ban Chỉ đạo thị xã và UBND thị xã.

d) Rà soát, có phương án tổ chức xét nghiệm phù hợp theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công điện số 1409/CĐ-BYT ngày 15/9/2021 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 8893/UBND-VHXH ngày 08/9/2021, Công văn số 9096/UBND-VHXH ngày 16/9/2021; của BCĐ PCD thị xã, UBND thị xã và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan để tách hết F0 ra khỏi cộng đồng và làm sạch địa bàn.

e) Tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng cho người dân trên địa bàn theo kế hoạch phân bổ vắc-xin của thị xã, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng và đúng tiến độ đề ra.

f) Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

2. Đối vi ngưi dân

  • Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động, linh hoạt và động viên người thân cùng gia đình tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và sống an toàn.
  • Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang — Khoảng cách — Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người).

- Khi tham gia lưu thông trong phạm vi nội tỉnh, phải xuất trình một trong các giấy tờ sau khi được cơ quan chức năng yêu cầu:

+ Giấy xác nhận đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc-xin phòng COVID-19 (ít nhất 14 ngày sau khi tiêm) được ký tên và đóng dấu của cơ sở tiêm chủng cấp.

Hoặc Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 được in từ kết quả tiêm chủng tra cứu trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (https://tiemchungcovid 19.gov.vn).

+ Giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng kể từ ngày được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

+ Các ứng dụng công nghệ được cài đặt trên điện thoại thông minh, như: ứng dụng Bluezone, ứng dụng sổ sức khỏe điện tử (hoặc ứng dụng PC-COVID) (có xác nhận đã tiêm vắc xin).

+ Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ kể từ thời điếm lấy mẫu (nếu không xuất trình được các giấy tờ nêu trên).

3. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, UBND các xã, phường theo chức năng, nhiệm vụ được giao đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến tất cả người dân, các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã nắm, biết và tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định nêu trên theo chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐ PCD Covid-19 thị xã, UBND thị xã.

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự giác thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Văn bản này thay thế Văn bản số 2964/UBND-VP ngày 20/9/2021 của UBND thị xã về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường trong tình hình mới. Ngoài ra, các văn bản trước đây của UBND thị xã liên quan đến việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có nội dung trái với văn bản này thì thực hiện theo văn bản này. 

Chi tiết xem tại tại đây.


05/10/2021 7:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã trong tình hình mớiKiến Tường tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã trong tình hình mới
Tiếp tục tạm dừng các hoạt động của chợ truyền thống; Các trường hợp người từ các địa phương lân cận là “vùng xanh” đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ khi vào thị xã phải có giấy kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính còn trong thời hạn 72 tiếng đồng hồ

Thực hiện Công văn số 8812/UBND-VHXH ngày 06/9/2021 của UBND tỉnh Long An và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kiến Tường về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã trong tình hình mới, UBND thị xã chỉ đạo thực hiện như sau: 

1. Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Kiến Tường kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 07/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng:

a) Không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

b) Tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện không thật sự cần thiết tập trung trên 20 người trong 01 phòng.

c) Tiếp tục dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

d) Tiếp tục tạm dừng các hoạt động của chợ truyền thống.

e) Các cơ sở dịch vụ nhà hàng; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

f) Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ,... được hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch theo quy định và hướng dẫn của cơ quan y tế; trong đó lưu ý đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ Y tế và khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

g) Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

h) Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công thị xã. Trường hợp có nhu cầu cần giải quyết, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thông qua hình thức dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích.

i) Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào giữa thị xã với các địa phương khác (Gồm các chốt: Cầu Quãng Cụt Quốc lộ 62, đường tuần tra biên giới xã Thạnh Trị, cầu Vàm Rồ xã Bình Hiệp, Chợ xã Thạnh Hưng, đường giáp ranh với xã Hậu Thạnh Tây - xã Thạnh Hưng) để bảo vệ thị xã“vùng xanh”, hạn chế tối đa việc ra, vào thị xã. Các trường hợp người từ các địa phương lân cận là “vùng xanh” đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ khi vào thị xã phải có giấy kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính còn trong thời hạn 72 tiếng đồng hồ. Dừng hoạt động các chốt kiểm soát, hàng rào do UBND các xã, phường thành lập để kiểm soát việc đi lại giữa các xã, phường, ấp, khu phố.

k) Tiếp tục duy trì hoạt động các tổ kiểm tra lưu động do UBND thị xã và các xã, phường thành lập để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

 l) Trong trường hợp đặc biệt có phát sinh nguy cơ lây lan dịch bệnh thì UBND các xã, phường tổ chức khoanh vùng quản lý ngay và phối hợp Trung tâm Y tế thị xã đề xuất UBND thị xã áp dụng ngay biện pháp y tế khẩn cấp để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

3. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao chủ động phối hợp với UBND các xã, phường triển khai thực hiện từng nội dung, nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch được quy định tại mục 1, mục 2 của Công văn này, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

4. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để tất cả người dân, các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định nêu trên theo chỉ đạo của UBND thị xã.

5. Đề nghị Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự giác thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch được quy định tại Công văn này và các văn bản khác liên quan của chính quyền địa phương các cấp.


07/09/2021 2:00 CHĐã ban hành
Kiến Tường tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xãKiến Tường tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã
Kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 23/8/2021 đến hết ngày 30/8/2021 các trạm, chốt kiểm soát chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông trên đường.

Thực hiện Công văn số 8394/UBND-VHXH ngày 22/8/2021 của UBND tỉnh Long An về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND thị xã Kiến Tường yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung sau: 

1. Tiếp tục thực hiện Công văn số 8148/UBND-VHXH ngày 15/8/2021 của UBND tỉnh Long An về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 23/8/2021 đến hết ngày 30/8/2021, triển khai thực hiện thêm một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường, cụ thể như sau:

2.1. Thiết lập các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã theo Kế hoạch số 2675/KH-BCH ngày 20/8/2021 của Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thị xã nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc người cách ly với người; gia đình cách ly với gia đình; xóm, ấp, khu phố cách ly với xóm, ấp, khu phố; xã, phường, cách ly với xã, phường; kiên quyết không để người dân rời khỏi nơi cư trú theo đúng phương châm "ai ở đâu ở đó".

Các trạm, chốt kiểm soát chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông trên đường theo nguyên tắc trên; trường hợp đặc biệt thì phải có Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại điểm 2, mục II của Kế hoạch số 2675/KH-BCH ngày 20/8/2021 của Ban Chỉ huy phòng, chống dịch thị xã, cụ thể như sau:

- Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.

- Thành viên Ban Chỉ huy, các Tiểu ban phòng chống dịch Covid-19 các cấp.

- Lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật.

- Nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.

- Nông dân thu hoạch nông sản.

2.2. Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thị xã; các cơ quan tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn thị xã triển khai phương thức làm việc tại nhà đối với toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý. Riêng Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; lực lượng tham gia phòng, chống dịch và lực lượng giải quyết các công việc khẩn cấp thì bố trí làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị theo phương châm 3 tại chỗ (tối đa không quá 1/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị).

Giao trách nhiệm cho Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thị xã; cơ quan tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn thị xã triển khai phân công; bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phân công làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị; bố trí phương tiện đảm bảo phục vụ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị khi đi công tác ngoài cơ quan, đơn vị, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Đối với một số ngành đặc thù (như công an, quân sự, y tế,…), giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét, quyết định, đảm bảo nguyên tắc lực lượng được phân công làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị phải thực hiện theo phương châm 3 tại chỗ và bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho lực lượng này.

3. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để tất cả người dân, các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định nêu trên theo chỉ đạo của UBND thị xã.

Văn Tấn

23/08/2021 8:00 SAĐã ban hành
Kiến Tường tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thị xãKiến Tường tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã
Đối với hoạt động của các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát: Khuyến khích phục vụ mang về; trường hợp phục vụ tại chỗ thì không phục vụ quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K

​Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thị xã hiện nay hết sức phức tạp, khó lường và khó dự báo, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An tại Công văn số 5872/UBND-VHXH ngày 22/6/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh,
UBND thị xã yêu cầu các Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn thị xã, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường triển khai thực hiện ngay các nội dung như sau:
1. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn số 5679/UBND-VHXH ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh Long An và Công văn 1988/UBND-VP của UBND thị xã, trong đó điều chỉnh, bổ sung một số nội dung sau:
1.1. Đối với hoạt động của các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát: Khuyến khích phục vụ mang về; trường hợp phục vụ tại chỗ thì không phục vụ quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K (lưu ý khoảng cách giữa 02 người tối thiểu là 1,5 mét).
Các ngành chức năng, các Tổ Kiểm tra chuyên ngành, UBND các xã, phường chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày gửi Trung tâm Y tế để tổng hợp, báo cáo UBND thị xã.
1.2. Trung tâm Hành chính công thị xã và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính các xã, phường tiếp tục hoạt động bình thường, trong đó lưu ý:
- Đối với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích.
- Đối với các thủ tục hành chính cấp thị xã chưa được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp, nhưng thực hiện trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.
Trung tâm Hành chính công thị xã và UBND các xã, phường chịu trách nhiệm rà soát, hoàn chỉnh phương án đảm bảo an toàn cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và khách hàng đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm và UBND các xã, phường.
Thời gian áp dụng: Kể từ 00 giờ ngày 23/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.
2. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thông tin kịp thời, liên tục chủ trương trên của UBND tỉnh, UBND thị xã để người dân và các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, thực hiện.
Căn cứ chỉ đạo trên, yêu cầu các Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn thị xã, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Văn Tấn

23/06/2021 10:00 SAĐã ban hành
Kiến Tường tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bànKiến Tường tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 02 mét trong khi chờ lấy hàng

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn thị xã, UBND thị xã yêu cầu các Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn thị xã, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường và đề nghị các cơ quan, đơn vị Trung ương, các hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn thị xã khẩn trương triển khai những biện pháp sau:

1. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4983/UBND-VHXH ngày 01/6/2021, Công văn số 5183/UBND-VHXH ngày 04/6/2021 và Thông báo số 1741/TB-UBND ngày 06/6/2021; riêng các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu sau được phép hoạt động, cụ thể như sau:

  • Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh... Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
  • Các cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và đảm bảo khoảng cách khi chờ thanh toán.
  • Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại ch, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 02 mét trong khi chờ lấy hàng.
  •  Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể được hoạt động nhưng phải tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An và Trung tâm Y tế thị xã.
  • Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp, phòng chống dịch nêu trên. Trường hợp thực tế phát sinh khác với các trường hợp trên, giao Trưởng Ban Chỉ đạo cấp xã, phường xem xét, quyết định trên tinh thần chủ động, linh hoạt, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn thị xã, nhưng không được "ngăn sông, cấm chợ", không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

2. Về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước:

Khuyến khích cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp, đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao; lưu ý không để công việc bị đình trệ, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật và các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với các hoạt động, công việc liên quan đến hoạt động xúc tiến đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh: Giao thủ trưởng các cơ quan, ngành, địa phương chủ động phối hợp với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đối tác trao đổi, thống nhất kế hoạch làm việc cụ thể và có phương án đảm bảo an toàn gắn với việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Khuyến khích các công ty, doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết các công việc thật sự cần thiết.

3. Yêu cầu người dân trên địa bàn thị xã bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền các cấp trong thị xã; nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại nơi công cộng; khi có triệu chứng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 phải đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được khám, sàng sọc theo quy định; khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không được che giấu tình trạng bệnh của mình.

4. Yêu cầu các cơ quan, ban ngành thị xã, UBND các xã, phường tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục quán triệt thực hiện kiên trì nguyên tắc chống dịch: "Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch (đặc biệt chú trọng khâu phát hiện)"; phát huy tinh thần "mi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch", phải tự giác bảo vệ chính bản thân và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

5. Đối với công tác tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính

5.1. Yêu cầu Trung tâm Hành chính công thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức; đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, cụ thể như sau:

a) Trường hợp các thủ tục hành chính đã được cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: cơ quan, đơn vị phối hợp với các đơn vị bưu chính công ích để tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích: Tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến, qua dịch vụ bưu chính công ích (trừ trường hợp đặc biệt, cấp bách được nêu tại Điểm b mục này).

b) Trường hợp đặc biệt, cấp bách mà cá nhân, tổ chức có yêu cầu nộp trực tiếp: Tiếp nhận trực tiếp và khuyến khích trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

5.2. Đối với việc trả kết quả giải quyết đối với những hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trước thời gian tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, Trung tâm Hành chính công thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện như sau:

- Chủ động thông tin việc trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đến cá nhân, tổ chức để phối hợp thực hiện (trừ trường hợp quy định pháp luật bắt buộc cá nhân, tổ chức phải trực tiếp nhận kết quả).

- Trường hợp cá nhân, tổ chức đến trực tiếp trụ sở để nhận kết quả thì vẫn thực hiện trả kết quả, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trung tâm Hành chính công thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan phải có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp (trong trường hợp đặc biệt, cấp bách được nêu tại Điểm b mục này); trong đó lưu ý trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cho cán bộ, công chức, viên chức khi làm việc (như khẩu trang y tế; kính chắn giọt bắn; găng tay y tế; dung dịch sát khuẩn...),đồng thời tiến hành khử khuẩn hàng ngày tại các khu vực tập trung đông người.
6. Giao Công an thị xã, Trung tâm Y tế, Phòng Văn hóa và Thông tin,  UBND các xã, phường xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định của pháp luật.
7. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thông, UBND các xã, phường triển khai thông tin nhanh, liên tục chủ trương trên của UBND thị xã để người dân biết, thực hiện.
8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền các cấp trong thị xã; nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế và các khuyến cáo nêu tại mục 3 của văn bản này.
9. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của thị xã, xã, phường theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Căn cứ chỉ đạo trên, yêu cầu Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn thị xã, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Văn Tấn


17/06/2021 4:00 CHĐã ban hành
V/v tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 1 và Phối hợp cân, đo trẻ năm 2021V/v tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 1 và Phối hợp cân, đo trẻ năm 2021
Đề nghị UBND các xã, phường triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021, cân đối kinh phí hỗ trợ để chiến dịch thực hiện đạt hiệu quả cao và có kế hoạch phân công thành viên Ban chỉ đạo tham gia, giám sát

Thực hiện Kế hoạch số 714/KSBT-DD ngày 11/5/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An về việc tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021.
Nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi, phòng ngừa các biểu hiện lâm sàng của bệnh khô mắt do thiếu Vitamin A, nâng cao hiểu biết về phòng chống thiếu vitamin A cho người dân.

Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, phường và các đơn vị nêu trên tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021 cụ thể như sau:
1. UBND các xã, phường chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp Trạm Y tế tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021 đạt hiệu quả cao.

2. Treo khẩu hiệu tuyên truyền cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021 tại trụ sở UBND các xã, phường và các Trạm Y tế trong thời gian thực hiện tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021.                                                                                                                                                                                                                            

 3. Trung tâm Y tế có nhiệm vụ:

- Xây dựng kế hoạch và triển khai cho các Trạm Y tế để tổ chức thực hiện.

- Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện các nội dung tuyên truyền, hình thức tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021.

- Giám sát việc cho trẻ uống bổ sung uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021 tại các điểm.

4. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức tuyên truyền sâu rộng trước, trong chiến dịch.

5. Do chiến dịch đã được tổ chức trong nhiều năm, nên Ủy ban nhân dân thị xã không mở hội nghị triển khai chiến dịch tại thị xã giao Trung tâm Y tế triển khai đến các Trạm Y tế thực hiện.

Đề nghị UBND các xã, phường triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021, cân đối kinh phí hỗ trợ để chiến dịch thực hiện đạt hiệu quả cao và có kế hoạch phân công thành viên Ban chỉ đạo tham gia, giám sát tình hình cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 và phối hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi năm 2021 để có chỉ đạo kịp thời.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (nhất là đeo khẩu trang).

Nhận được Công văn này, yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, phường, Trung tâm Y tế và các ngành liên quan căn cứ kế hoạch thực hiện tốt chiến dịch, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo về Ủy ban nhân dân thị xã (qua Trung tâm Y tế ) để có hướng dẫn chỉ đạo kịp thời


14/05/2021 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang