Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 521136
Thông tin tuyên truyền
Thứ 4, Ngày 02/11/2022, 15:00
Thị xã Kiến Tường: Trợ giúp pháp lý xã biên giới Bình Hiệp
02/11/2022
Giám đốc Trung tâm TGPLNN – Lê Trung Trực đã trình bày khái niệm về TGPL, chính sách của Đảng và Nhà nước về TGPL cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, để tạo ra sự công bằng về pháp luật

Vừa qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (TGPLNN) tỉnh Long An phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường và UBND xã Bình Hiệp tổ chức truyền thông công tác trợ giúp pháp lý. Đến dự buổi truyền thông có ông Lê Trung Trực - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (TGPLNN) tỉnh Long An,   bà Ngô Thị Nguyệt -Trưởng phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường và ông Ngô Hữu Đức - Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp.

Giám đốc Trung tâm TGPLNN – Lê Trung Trực đã trình bày khái niệm về TGPL, chính sách của Đảng và Nhà nước về TGPL cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, để tạo ra sự công bằng về pháp luật. Đặc biệt, là việc đưa các dịch vụ pháp lý về nông thôn nhất là những vùng sâu, vùng xa, biên giới nơi đời sống Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với hơn 30 người đại diện cho Nhân dân các ấp của xã Bình Hiệp tham gia buổi truyền thông, được phát tờ rơi về TGPL, lắng nghe về quyền được TGPL của những đối tượng yếu thế trong xã hội, nội dung chính của các Luật Trẻ em, Luật TGPL, Luật Người cao tuổi…Các chính sách của Nhà nước dành cho nhóm người yếu thế.

Trong buổi tuyên truyền ông Lê Trung Trực cũng giải thích rõ cho người tham dự buổi truyền thông rằng dịch vụ TGPL cho người yếu thế chỉ phát sinh khi có sự kiện pháp lý xảy ra, người được TGPL được quyền lựa chọn các Luật sư và Trợ giúp viên pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Thời gian tới, thị xã Kiến Tường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân và người cư trú trên địa bàn thị xã nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác trợ giúp pháp lý và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) hàng năm.

Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường


Lượt người xem:   44
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang