Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 668054
Thực hiện pháp luật
Thứ 6, Ngày 18/11/2022, 17:00
Kiến Tường: Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật
18/11/2022
Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường đã tổ chức 2 ngàn 163 cuộc phổ biến pháp luật trực tiếp cho hơn 75 ngàn 700 lượt người; tổ chức và tham gia 23 cuộc thi tìm hiểu pháp luật, có 863 lượt người dự thi.

Chiều ngày 9/11/2022, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 10 năm qua, việc quán triệt, thực hiện Luật PBGDPL đã được các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, bằng nhiều hình thức linh hoạt, đa dạng, với các mô hình, cách làm sáng tạo. Nội dung tuyên truyền phong phú, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị, yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã và nhu cầu thực tiễn của người dân trên địa bàn. Các cấp, các ngành cũng đã quan tâm, nâng cao vị trí, vai trò của công tác PBGDPL; xác định công tác PBGDPL là một trong những nội dung của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

NGAY 10.11.2022, KIEN TUONG TONG KET 10 NAM THUC HIEN LUAT PHO BIEN GIAO DUC PHAP LUAT.jpg

Từ năm 2013 đến nay, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường đã tổ chức 2 ngàn 163 cuộc phổ biến pháp luật trực tiếp cho hơn 75 ngàn 700 lượt người; tổ chức và tham gia 23 cuộc thi tìm hiểu pháp luật, có 863 lượt người dự thi. Các chuyên trang, chuyên mục pháp luật được cải tiến với nội dung thiết thực đã phát sóng trên Đài Truyền thanh, trạm truyền thanh hơn 6 ngàn lần phát sóng chương trình PBGDPL; đăng tải, phát trên phương tiện thông tin đại chúng hơn 2 ngàn 100 tin bài với các chuyên mục về pháp luật như "Pháp luật và đời sống" trên Đài Truyền thanh; "Tin Pháp Luật" trên Bản tin Công tác Tư tưởng; "Thông tin tuyên truyền" trên Trang thông tin điện tử Thị xã. Tài liệu PBGDPL được in ấn, cấp phát kịp thời trên 15 ngàn 100 tờ rơi, tờ gấp,  4 ngàn 215 quyển tài liệu, sách báo phục vụ cho công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn thị xã. Mạng lưới tủ sách pháp luật được quan tâm xây dựng, củng cố kịp thời phục vụ nhu cầu tra cứu của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân.

Bên cạnh đó, một số xã, phường đã sáng tạo, triển khai nhiều mô hình, cách làm, phù hợp với điều kiện của địa bàn và đặc điểm về tâm lý, lứa tuổi của thanh thiếu niên điển hình như: Mô hình Tuổi trẻ với pháp luật (Phường 1), Cà phê pháp luật (Phường 2); mô hình "Nhóm Zalo tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phòng, chống tội phạm" trên địa bàn thị xã Kiến Tường (Công an thị xã)....

Hiệu quả của công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã đã góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật.

Ghi nhận kết quả trong 10 năm thực hiện Luật PBGDPL, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường Nguyễn Thị Lụa đã biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được và nhấn mạnh để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật PBGDPL, Ngày PLVN thực sự thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả thì Phòng Tư pháp, các ban, ngành, đoàn thể thị xã; cấp ủy, chính quyền các xã, phường cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật PBGDPL và Ngày PLVN./.

Hoài Phương


Lượt người xem:   150
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang