Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649810
Thông tin tuyên truyền
Thứ 4, Ngày 12/04/2023, 11:00
Mô hình cẩm nang tuyên truyền phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật
12/04/2023
Ủy ban MTTQ phối hợp với Đoàn Thanh niên Phường 2 triển khai thực hiện mô hình "Cẩm nang tuyên truyền phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật". Theo đó MTTQ phối hợp với Đoàn Thanh niên phường thiết kế và chọn lọc nội dung phát hành Cẩm nang tuyên truyền theo chủ đề hàng tháng thông qua hình thức cẩm nang điện tử và cẩm nang tuyên truyền (sổ tay).

Nhằm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật cho nhân dân. Phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết sáng tạo trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số vào công tác mặt trận, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường.

Ủy ban MTTQ phối hợp với Đoàn Thanh niên Phường 2 triển khai thực hiện mô hình "Cẩm nang tuyên truyền phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật". Theo đó MTTQ phối hợp với Đoàn Thanh niên phường thiết kế và chọn lọc nội dung phát hành Cẩm nang tuyên truyền theo chủ đề hàng tháng thông qua hình thức cẩm nang điện tử và cẩm nang tuyên truyền (sổ tay).

tuyền truyền pháp luật.jpg

Cẩm nang điển tử được thiết kế dưới hình thức sách điện tử, sẽ tích hợp nhiều tính năng thông minh, có giao diện gần gũi, dễ dàng thao tác, sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi, được đăng tại trên Trang Fanpage, nhóm Facebook của MTTQ và Đoàn Thanh niên Phường 2, bao gồm các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Nội dung thiết kế giao diện như một cuốn sách có thể lật đọc từng trang hoặc quét mã QR-code để tìm kiếm các thông tin chi tiết https://online.flippingbook.com/view/819283717/ - cẩm nang điện tử). Người dùng có thể bấm tuỳ chọn theo danh mục cần tra cứu thông tin hoặc sử dụng chế độ lật trang trực tiếp bằng thao tác cảm ứng trên màn hình điện thoại thông minh, máy tính bảng… để xem lần lượt các nội dung.  Ngoài ra Cẩm nang điện tử còn tích hợp số điện thoại, email của Lãnh đạo Phường 2 và công an Phường 2; Nhóm zalo, Facebook của UBND Phường 2 để người dân có thể dễ dàng tìm kiếm, liên hệ khi cần thiết.

Đối với cẩm nang tuyên truyền (sổ tay), sẽ phát hành 85 quyển/1 tháng, để phát đến các tổ dân cư trên địa bàn Phường 2, định kỳ vào ngày 15 háng tháng. Thông tin tuyên truyền tập trung vào các nội dung như: thông tin về công phòng, chốn và thủ đoạn của các loại tội phạm; các hành vi phạm pháp luật và biện pháp sử lý; một số điểm mới của Luật mới ban hành; công tác phòng cháy chữa cháy; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công nghệ chuyển đổi số…

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân, MTTQ và Đoàn Thanh niên phường tiến hành in mã QR-code các thông tin liên quan việc thực hiện mô hình dán phổ biến tại các địa điểm công cộng như khu dân cư, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Phường, giúp người dân dễ dàng truy cập bằng thiết bị di động thông minh có thể quét mã QR-code truy cập nhanh để tìm các thông tin liên quan tại nhiều địa điểm.

Thông qua thực hiện mô hình Mô hình "Cẩm nang tuyên truyền phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật" sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phát huy và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương. Phát huy hiệu quả phong trào đoàn kết sáng tạo vừa kết nối, vừa thúc đẩy, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Thúy An


Lượt người xem:   162
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang