Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280035
Thực hiện pháp luật
Kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đầu tư tại Mộc Hóa
Thứ 6, Ngày 15/05/2009, 11:00
Sáng ngày 14/5/2009 Đoàn kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư theo Quyết định số 1803/QĐ-UBND ngày 09/7/2008 của UBND tỉnh Long An, do ông Nguyễn Văn Thiệp – GĐ sở Tài nguyên & Môi trường làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại huyện Mộc Hóa. Tham gia buổi làm việc có các thành viên của Đoàn kiểm tra và đại diện các sở, ngành gồm: sở Công Thương, Văn phòng Tỉnh ủy, sở Tài chính, BQL các khu công nghiệp, sở Kế hoạch & Đầu tư. Về phía huyện Mộc Hóa có Bí thư huyện ủy, TT.HĐND huyện, ông Nguyễn Phú Quyển - Chủ tịch UBND huyện, các ông Nguyễn Văn Đát và Trần Hoài Bảo - PCT.UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện.

Ông Nguyễn Văn Đát đã báo cáo với Đoàn kiểm tra của tỉnh về tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Mộc Hóa. Theo đó:

 - Các dự án đã có chủ trương đầu tư: Có 5 dự án:

 1/. Dự án của Công ty cổ phần Quốc Quang Long An đầu tư phát triển trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi các loài thủy sản, trồng bắp tại xã Bình Thạnh với diện tích 117,6 ha. Do công ty sử dụng đất không đúng mục đích và một phần diện tích chưa đưa vào sử dụng, nên UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi đất. Hiện nay Công ty cổ phần dầu khí An Pha S.G đang xin đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp kỹ thuật cao tại vị trí này.

 2/. Dự án Khu thương mại cửa khẩu Bình Hiệp: Do không thể hiện được năng lực tài chính nên UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ chủ trương thỏa thuận địa điểm đầu tư của Công ty cổ phần Tân Gia Hào. Hiện nay đang có Công ty TNHH Thế Kỷ Vàng liên hệ khảo sát địa điểm và tìm hiểu các chính sách về đầu tư ở địa phương để thực hiện dự án với diện tích 68,36 ha.

 3/. Dự án của Công ty TNHH TG Long An tại Khu phố 10, thị trấn Mộc Hóa với diện tích 46 ha.

 4/. Dự án đầu tư Nhà máy bột giấy Phương Nam của công ty Tracodi tại xã Bình Phong Thạnh với diện tích 30 ha nhưng công ty đã không triển khai thực hiện dự án. Hiện nay có DNTN Hải Phượng xin giao quyền sử dụng đất để đầu tư bãi cát đá và xây dựng kho chứa lúa giống, gạo sạch xuất khẩu với diện tích 5.477 m2 trong phạm vi diện tích của dự án Nhà máy Phương Nam.

 5/. Dự án đầu tư của Công ty TNHH 01 thành viên An Bảo xây dựng cửa hàng xăng dầu trên đường ven kênh 79 đoạn giáp ranh xã Thạnh Hưng với xã Bắc Hòa Đông và đoạn giáp ranh xã Vĩnh Đại với xã Thạnh Hưng.

 - Các dự án đang xin chủ trương thỏa thuận địa điểm đầu tư: Có 5 dự án:

 1/. Dự án của Công ty Lương thực Long An đầu tư xây dựng nhà kho, nhà xưởng tại Khu phố 10, thị trấn Mộc Hóa với diện tích 10 ha.

 2/. Dự án đầu tư xây dựng cửa hàng xăng dầu của DNTN Ngọc Sang tại ấp 7 xã Tân Lập và ấp Bàu Mua xã Thạnh Hưng.

 3/. Dự án đầu tư xây dựng cửa hàng xăng dầu của DNTN Ngô Văn Út tại xã Bình Hòa Đông.

 4/. Dự án đầu tư xây dựng cửa hàng xăng dầu của Công ty xăng dầu Long An tại Khu phố 10, thị trấn Mộc Hóa.

 5/. Dự án đầu tư xây dựng kho chứa phân bón, khu thu gom, phân loại và đóng gói lúa giống, xưởng xay xát lúa gạo của Công ty cổ phần thương mại Mộc Hóa.

 Đánh giá chung về những kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua công tác quản lý nhà nước về việc thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Mộc Hóa đã được UBND huyện cùng các ngành chức năng thực hiện tốt, theo đúng quy định của pháp luật; có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương với Mặt trận và các đoàn thể trong công tác vận động giải tỏa bồi thường, thu hồi đất để triển khai dự án.

 UBND huyện đã quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương thường xuyên kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, kịp thời đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh, đồng thời kiến nghị thu hồi những dự án chậm triển khai thực hiện.

 Tuy nhiên, vẫn còn những mặt hạn chế như hiệu quả đầu tư một số dự án chưa cao, còn một số dự án chậm triển khai hoặc không triển khai theo kế hoạch, sử dụng đất không đúng mục đích, ý thức của người dân trong việc thỏa thuận giá trị bồi thường khi Nhà nước thực hiện việc thu hồi đất để thực hiện dự án chưa cao.

 Công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện thực hiện chưa tốt, chưa sát tình hình thực tế, phát sinh nhu cầu đến đâu thì kiến nghị điều chỉnh, bổ sung đến đó cho nên thiếu tính chủ động.

Qua đó, huyện Mộc Hóa cũng đã có nhiều kiến nghị với Đoàn kiểm tra của tỉnh về hướng xử lý giải quyết đối với các trường hợp cụ thể trong việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện.

 Sau khi thống nhất được các ý kiến của các thành viên của Đoàn kiểm tra và đại diện các sở, ngành chức năng liên quan cấp tỉnh, ông Nguyễn Văn Thiệp – Trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận hướng xử giải quyết thuộc thẩm quyền của Đoàn kiểm tra đối với một số nội dung liên quan đến từng dự án cụ thể (thông báo quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt đơn giá bồi thường đối với dự án đầu tư của Công ty TNHH TG Long An, thống nhất chủ trương dành đất xây dựng nghĩa trang, thống nhất chủ trương thỏa thuận địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu tại Bát Chan của Công ty CP thương mại Mộc Hóa,….); ghi nhận một số kiến nghị của huyện để báo cáo xin ý kiến quyết định của lãnh đạo tỉnh về việc thu hồi diện tích sử dụng của các dự án chậm triển khai thực hiện để bố trí cho đầu tư các dự án khác,.v.v… đặc biệt thống nhất trình UBND tỉnh cho chủ trương ưu tiên đối với các dự án đầu tư xây dựng kho dự trữ lương thực, dự trữ xăng dầu và hỗ trợ kinh phí giúp huyện xây dựng quy hoạch sử dụng đất của huyện Mộc Hóa đến năm 2010, định hướng đến năm 2015./.

Thái Chuyên (Sở Công Thương) 

Nguồn từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An.​​

Lượt người xem:   210
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​