Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280035
Thực hiện pháp luật
Làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa, Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính: nêu cao truyền thống anh hùng, khai thác lợi thế nông nghiệp
Thứ 2, Ngày 06/01/2014, 12:00
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Mai Văn Chính mới có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị về tổ chức bộ máy và điều kiện, cơ sở vật chất bảo đảm hoạt động của đơn vị từ khi tách huyện. Tham gia đoàn có Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Đảng bộ huyện Mộc Hóa có 17 tổ chức cơ sở Đảng với 868 đảng viên. Thời gian qua, công tác xây dựng Đảng của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong điều kiện huyện vừa mới chia tách; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cùng với đó, Đảng bộ huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động cán bộ, sắp xếp lại một số tổ chức Đảng. KT-XH, an ninh-quốc phòng của huyện ổn định. Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện tập trung lãnh đạo sản xuất nông nghiệp chất lượng cao. Năm 2013, sản lượng lương thực đạt 248.343 tấn, đạt 112% so với kế hoạch; huyện đang triển khai 2 chương trình trọng điểm: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình phát triển vùng lúa chất lượng cao; tập trung nạo vét các tuyến kênh, rạch huyết mạch kết hợp làm đường giao thông nông thôn. Đẩy mạnh công tác xây dựng cơ bản, xây dựng khu hành chính tạm của huyện, đến nay cơ bản đã hoàn thành; công tác thu-chi ngân sách năm 2013 được triển khai thực hiện tốt. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ huyện Mộc Hóa trong điều kiện khó khăn của một huyện mới vừa được tách ra, đã thể hiện quyết tâm chính trị cao. Từ đó, tạo được chuyển biến từ công tác xây dựng Đảng đến phát triển kinh tế. Với những kết quả đạt được, hy vọng trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Mộc Hóa đạt được thắng lợi trên mọi mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Trong năm 2014, huyện cần quan tâm lãnh đạo công tác tư tưởng trong đảng viên, phát huy truyền thống của huyện anh hùng để chung sức, chung lòng xây dựng huyện vững mạnh toàn diện. Huyện cần phải có giải pháp tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương để qua đó khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Lãnh đạo huyện phải quan tâm đến công tác quy hoạch, trong đó có quy hoạch sử dụng đất, hạ tầng đô thị, xây dựng nông thôn mới,... Điều lưu ý là huyện đặc thù về nông nghiệp, đòi hỏi huyện phối hợp với ngành Nông nghiệp quy hoạch vùng lúa chất lượng cao, liên hệ với các doanh nghiệp cùng tham gia cánh đồng lớn gắn với xây dựng nông thôn mới; có kế hoạch khai thác tiềm năng du lịch của địa phương,... Bí thư giao UBND tỉnh và các ngành xem xét, có cơ chế riêng cho huyện mới còn nhiều khó khăn.

Mai Hùng Dũng​

Nguồn từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An.​​​

Lượt người xem:   258
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​