Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280035
Thực hiện pháp luật
Thị xã Kiến Tường: Kết quả hoạt động trong công tác đối ngoại năm 2015
Thứ 6, Ngày 13/11/2015, 16:00 | Ban biên tập
Thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại và công tác tư tưởng của Đảng và Nhà nước. Với vị trí là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An có phía Bắc giáp huyện KôngPôngRồ, tỉnh Svây Riêng, Vương quốc Campuchia với 25,75 km chiều dài tuyến biên giới

Thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại và công tác tư tưởng của Đảng và Nhà nước. Với vị trí là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An có phía Bắc giáp huyện KôngPôngRồ, tỉnh Svây Riêng, Vương quốc Campuchia với 25,75 km chiều dài tuyến biên giới, có 03 xã Bình Hiệp, Bình Tân, Thạnh Trị tiếp giáp với 03 xã Th'mây, Nhô, Kh'sêk, huyện KôngPôngRồ; có cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp; với địa hình đất liền đất, sông liền sông, dân cư thưa thớt, mua bán giữa nhân dân hai bên đường biên. Với vị trí như trên và vai trò của địa phương công tác thông tin đối ngoại ở các cấp, ngành, các cơ quan, các xã biên giới luôn chú trọng và tăng cường thực hiện công tác thông tin đối ngoại.

Trong năm 2015, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức giao lưu tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân, họp giao ban với chính quyền và lực lượng vũ trang huyện KôngPôngRồ. Tổ chức đoàn tham dự giao lưu dịp Tết Chôl Ch'năm Th'mây năm 2015, Tết nữa năm và họp giao ban tại huyện KôngPôngRồ. Đã ký kết biên bản hợp tác năm 2015 và Quy chế về kết nghĩa với Chi khu Quân sự huyện KôngPôngRồ, Tiểu khu Quân sự tỉnh Svay Riêng-Quân khu 2, Bộ Quốc phòng Campuchia.

Việc trao đổi mua bán được diễn ra thường xuyên giữa nhân dân 2 biên giới. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu theo hợp đồng thương mại qua Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp trong 9 tháng đạt 2.424.019 USD; giá trị xuất khẩu qua biên giới đất liền đạt 3 tỷ 373 triệu đồng, chủ yếu là tân dược, mút xốp, chai nhựa, các vật liệu trong xây dựng…. hàng hóa xuất khẩu của cư dân biên giới đạt 3.266,05 USD.

Thị xã duy trì họp giao ban theo định kỳ (4 lượt cấp thị xã, 12 lượt cấp xã) để kịp thời trao đổi thông tin, tình hình, phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc, mâu thuẫn của nhân dân trên tuyến biên giới, không để phát sinh các vấn đề phức tạp trên tuyến biên giới.

Đặt biệt, thị xã Kiến Tường đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tình hình qua lại biên giới trái phép, vi phạm quy chế biên giới, gian lận thương mại, buôn lậu, vận chuyển vũ khí, buôn bán trái phép chất ma túy, động vật hoang dã….Cho nên, người dân sống trong khu vực biên giới đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy chế biên giới, hiểu rõ công tác phân giới cắm mốc, tham gia phân giới cắm mốc, cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch và bọn phản động.

Trong thời gian tới, thị xã Kiến Tường tiếp tục đẩy mạnh, phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền; vận động nhân dân 2 bên tuyến biên giới thực hiện đúng Hiệp định về quy chế đã ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Campuchia, hiểu rõ hơn nữa ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phân giới cắm mốc biên giới. Thường xuyên hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp…. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Long An tại xã Bình Hiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hai bên hợp tác trong mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội. Tăng cường phối hợp trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, du lịch…góp phần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa hai bên. Hợp tác phòng chống các loại tội phạm bảo vệ an toàn, an ninh khu vực biên giới của mỗi bên./­-

Văn Tấn

Lượt người xem:   249
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​