Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280035
Thực hiện pháp luật
Kiến Tường sinh hoạt ngày pháp luật tháng 5
Thứ 7, Ngày 25/05/2019, 10:00
Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống tác hại thuốc lá đã được quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ngày 24/5 /2019 UBND Thị xã Kiến Tường tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật nhằm tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã và 3 phường cùng tham dự.

Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống tác hại thuốc lá đã được quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Theo đó, tại buổi sinh hoạt ngày pháp luật tháng 5,  bác sĩ Trần Đình Quy - Trung tâm y tế thị xã Kiến Tường đã triển khai các nội dung như: các qui định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, người đứng đầu,người quản lí trong phòng, chống tác hại thuốc lá; tác hại của việc hút thuốc lá, ảnh hưởng của hút thuốc lá thụ động. Đồng thời nhấn mạnh một số điều quy định về cấm hút thuốc lá ở những nơi cộng cộng, những quy định bán thuốc lá và cấm bán thuốc lá trong luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Được biết Việt Nam là một trong 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới, trong đó tỉ lệ hút thuốc ở nam giới là 47,4%, ở nữ là 1,4%. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với con người trong đó ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và các bệnh về hô hấp. Hút thuốc lá có hại không chỉ cho bản thân người hút mà còn có hại cho những người không hút nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc. Ước tính chi phí y tế và các thiệt hại do mất năng suất lao động, do ốm đau và tử vong sớm do hút thuốc lá  lên đến 23 tỷ đồng/ năm. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra các gánh nặng về bệnh tật và kinh tế, không chỉ cho bản thân người sử dụng mà còn cho cả gia đình và xã hội.

. Buổi sinh hoạt Ngày pháp luật với nội dung về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá nhằm đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, công chức, viên chức và người dân nhận thức rõ hơn về tác hại của thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân, đồng thời giúp mọi người có thêm kiến thức để góp phần hạn chế bệnh tật, nâng cao sức khoẻ, tránh những hệ lụy do việc hút thuốc lá gây ra./.

Tấn Hoàng

Lượt người xem:   200
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​