Xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường: Khai giảng lớp dạy tiếng Khmer
Thứ 2, Ngày 26/08/2019, 21:00

Chiều ngày 16/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao & HTCĐ xã Thạnh Trị, UBND xã Thạnh Trị đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Khmer cho 50 học viên là cán bộ, công chức, người lao động không chuyên trách, lực lượng công an, quân sự và người dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian sáu tháng, mỗi tuần học 2 buổi vào các ngày thứ sáu và thứ bảy, học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn, rèn luyện các kỹ năng nghe, đọc và viết được chữ Khmer, bảo đảm khi giao tiếp, học viên nghe và nói được những câu thông thường, đơn giản bằng tiếng Khmer.

Việc đào tạo tiếng Khmer nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã biên giới Thạnh Trị có khả năng giao tiếp với nhân dân và chính quyền nước bạn Campuchia trong việc giao thương buôn bán, hợp tác làm ăn, hiểu biết chính sách, pháp luật, văn hóa...Ngoài ra đào tạo tiếng Khmer cho cán bộ, công chức còn có ý nghĩa chiến lược lâu dài, phục vụ công tác đối ngoại; tạo thuận lợi trong quan hệ, giao tiếp cũng như tăng tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia. /.

Tấn Hoàng