Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 256339
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân
Thứ 5, Ngày 26/09/2019, 10:00
Thực hiện khám sức khỏe trước khi kết hôn giúp chúng ta phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ.

         Hiện nay nhiều người vẫn chưa biết rõ về lợi ích của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn. Ý nghĩa của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn vô cùng quan trọng đối với các bạn nam nữ thanh niên khi bước vào cuộc sống vợ chồng.

        Thực hiện khám sức khỏe trước khi kết hôn giúp chúng ta phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ. Thực hiện sinh đẻ có kế hoạch nâng cao chất lượng Dân số. Phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, lậu, giang mai, HIV/AIDS, ….

        Trong nhiều năm qua, công tác DS/SKSS trên địa bàn thị xã Kiến Tường luôn triển khai thực hiện mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn tại các xã, phường, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phổ biến các nội dung của việc tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, cung cấp kiến thức về sức khỏe, lợi ích của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn cho các bạn nam nữ trong độ tuổi kết hôn và toàn thể người dân.

        Mỗi năm chương trình công tác DS/SKSS phải chi 1 khoảng kinh phí cho việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn cho các cặp vợ chồng khi đến khám sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp Mười. Mỗi cặp vợ chồng khi đến đăng ký kết hôn đều được cán bộ tư vấn và cấp giấy giới thiệu khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện các nội dung khám bao gồm: Khám sức khỏe tổng quát, xét ngiệm HIV, xét nghiệm viêm gan B, xét nghiệm công thức máu tổng chi phí cho 1 người khám sức khỏe là 290.600 đ/người nhưng những chi phí trên người khám được hoàn toàn miễn phí.

        Khám sức khỏe tiền hôn nhân việc xét nghiệm HIV và viêm gan B rất quan trọng giúp các cặp vợ chồng có những biện pháp phòng tránh và hạn chế lây nhiễm nếu có kết luận dương tính từ xét nghiệm trên.

        Việc xét nghiệm nếu dương tính với HIV, người bệnh sẽ được tư vấn và hiểu rõ cách lây lan của bệnh để có cách phòng ngừa tránh sự tiếp của bản thân với các con đường lây nhiễm HIV.Quan hệ tình dục an toàn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và thực hiện liệu pháp triều trị kháng virus (ARV) giúp làm chậm sự nhân lên của virus HIV trong cơ thể kìm hãm lượng virus trong máu tăng lên. Khi điều trị ARV nhằm giảm tải lượng virus HIV trong máu khi tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện 200 bản sao/ml máu sẽ không lây truyền qua quan hệ tình dục. Phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị ARV sớm thì đến 98% trẻ em sinh ra không lây nhiễm.

        Đối với Viêm gan B là căn bệnh do virus Heratilis B (HBV) gây ra và khả năng lây nhiễm nhanh chống qua nhiều con đường khác nhau : đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Con đường lây nhiễm của viêm gan B hoàn toàn giống với con đường lây truyền của HIV nhưng khả năng lây lan so với HIV cao gấp 50-100 lần nếu không có biện pháp phòng ngừa. Khi mẹ dương tính viêm gan B thì khả năng lây truyền cho trẻ tăng cao và tỷ lệ lây nhiễm tùy theo các giai đoạn của thai kỳ. Nếu như người chồng và người vợ được xét nghiệm viêm gan B sẽ rất cần thiết cho vấn đề sức khỏe sau khi kết hôn và sinh đẻ.

        Vì vậy, trước khi kết hôn các cặp vợ chồng cần thực hiện việc kiểm tra sức khỏe để đảm bảo về sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội góp phần nâng cao chất lượng dân số. 

                                                Kim Hoàng

Lượt người xem:   116
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​