Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 256339
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019
Thứ 5, Ngày 03/10/2019, 15:00
Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân.

Chiều ngày 01/10/2019, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Học tập cộng đồng phường 3, UBND thị xã đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể thị xã, UBND các xã – phường, hiệu trưởng các trường và trên 100 em học sinh cùng tham dự.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Học tập suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại" diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ,  Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời cũng là nghĩa vụ nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong một xã hội học tập. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, chính quyền và đoàn thể của thị xã đã phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền vận động, khuyến khích mọi người có ý thức trách nhiệm học tập suốt đời; đẩy mạnh công tác giáo dục ngoài nhà trường như: hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện được học nghề; tuyên dương khen thưởng thầy cô, học sinh đạt thành tích cao trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tư vấn, tập huấn, hướng dẫn cho người dân các kỹ năng tìm thông tin trên mạng, thông tin điện tử, sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; khuyến khích người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng.

20191001_143410.jpg 

(Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019)

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ cũng đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của thị xã nói riêng và của các xã, phường nói chung tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập và xóa mù chữ trên địa bàn một cách thiết thực, hiệu quả nhất; làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập với nhiều loại hình đào tạo khác nhau để có nghề nghiệp ổn định góp phần giảm nghèo một cách bền vững nhằm tạo cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần phát triển quê hương, đất nước. Ngoài ra, cần đa dạng hóa các loại hình đào tạo từ xóa mù chữ đến phổ cập giáo dục, các chương trình giáo dục thường xuyên để giúp cho người dân có kiến thức cơ bản nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống; tạo điều kiện để Hội khuyến học các cấp thực hiện tốt các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng "Gia đình học tập"; "Dòng họ học tập"; "Cộng đồng học tập"; "Đơn vị học tập".

Tấn Hoàng

Lượt người xem:   205
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​