Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa vận động trao tặng nhà “Đại Đoàn kết” cho hộ cận nghèo
Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 10:00

UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường tổ chức bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho bà LâmThị Trơn, sinh năm 1981 thuộc diện đối tượng hộ cận nghèo, hiện cư ngụ tại khu phố 5, Phường 1 thị xã Kiến Tường. Căn nhà được trao tặng có diện tích 72 m2, tổng kinh phí xây dựng 140 triệu đồng, trong đó Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Thương Mại 2 Bộ Công Thương thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp thêm.

NGAY 07.10.2019, KIEN TUONG PHO CHU TICH UBND TINH PHAM TAN HOA VAN DONG TRAO TANG NHA DAI DOAN KET CHO HO CAN NGHEO.jpg

ÔNG ĐẶNG LÊ DŨNG –Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Thương Mại 2 Bộ Công Thương thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho bà Lâm Thị Trơn

Được biết trước đây căn nhà của gia đình bà Trơn được cất trong vùng trũng thấp, theo thời gian đã xuống cấp, dột nát, thường xuyên bị ngập nước, sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn nhưng do hoàn cảnh nghèo khó, gia đình không có điều kiện tu sửa và xây dựng mới. Biết được hoàn cảnh khốn khó của gia đình bà Lâm Thị Trơn, Ông Phạm Tấn Hòa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An đã vận động doanh nghiệp Tư nhân Nguyễn Văn Theo và doanh nghiệp tư nhân Đinh Tấn Thành thị xã Kiến Tường hỗ trợ phần đổ đất đấp nền nhà trị giá 30 triệu đồng, đồng thời vận động Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Thương Mại 2 Bộ Công Thương thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tiền xây tặng nhà Đại Đoàn kết cho bà Trơn.

Đến nay ngôi nhà được xây dựng kiên cố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, xúc động và biết ơn của bà Lâm Thị Trơn, cùng các thành viên trong gia đình. Với truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách"  việc vận động xây tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc ta mà hơn hết đây còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống,có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Hoài Phương