Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 269356
Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Xử lý tiêu hủy 1 ngàn 778 con heo bị dịch tả heo Châu Phi
Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 10:00
Theo thống kê, dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra ở 8/8 xã phường của thị xã, với 73 ổ dịch và đã xử lý tiêu hủy 1.778 con heo, hiện tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế

Trên địa bàn thị xã Kiến Tường hiện có tổng đàn gia súc gồm 628 con trâu, 2.990 con bò, trên 3.500 con heo, va 124.000 con gia cầm. Trong 9 tháng đầu năm nay, sản lượng trâu hơi xuất chuồng ước tính hơn 111 tấn, bằng 169,6% so với cùng kỳ. Sản lượng bò hơi xuất chuồng hơn 291 tấn, bằng 172,4% so với cùng kỳ. Sản lượng heo hơi xuất 443,6 tấn, bằng 85,9% so với cùng kỳ và sản lượng thịt gia cầm hơi các loại xuất chuồng hơn 177 tấn, bằng 114,3% so với cùng kỳ.

KIEN TUONG XU LY TIEU HUY 1 NGÀN 778 CON HEO BI DICH TA HEO CHAU PHI.jpg 

(Khu vực chăn nuôi trên địa bàn được phun thuốc sát trùng)

Từ số liệu thống kê cho thấy, trong những tháng đầu năm nay sản lượng heo hơi xuất chuồng giảm so với năm 2018 do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo Châu phi. Để thực hiện tốt công tác ứng phó khẩn cấp với dịch tả heo Châu Phi, UBND thị xã đã thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc. Xây dựng, triển khai kế hoạch và các văn bản chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với dịch tả heo Châu Phi từ thị xã đến các xã, phường. Thành lập Đoàn kiểm tra lưu động, phối hợp với các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp kiểm tra các hoạt động kinh doanh, mua bán vận chuyển động vật và sản phẩm động vật từ Campuchia sang Việt Nam và ngược lại.Lãnh đạo thị xã và các ngành chức năng thường xuyên đi cơ sở để kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi, tuyên truyền các hộ chăn nuôi heo tự mua thuốc khử trùng để phun xịt xung quanh chuồng trại, không để người lạ vào cơ sở chăn nuôi tránh lây lan mầm bệnh. Tổ chức tuyên truyền hàng trăm lượt tin, bài, tiểu phẩm về dịch tả heo Châu Phi trên các phương tiện thông tin đại chúng, và phát 600 tờ rơi cho các xã, phường.

 Đồng thời cấp thuốc phun khử trùng cho 3 xã biên giới, và trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả heo Châu phi thị xã còn lập 02 chốt kiểm soát động vật và có văn bản kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ cho thị xã 2.300 lọ thuốc tiêu độc khử trùng để triển khai phun xịt tại các hộ chăn nuôi. Song song đó, còn chủ động chuẩn bị chỗ tiêu hủy tập trung, phương tiện tại chỗ, xây dựng kế hoạch chuẩn bị vật tư, dụng cụ, trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh như: Bình xịt, thuốc sát trùng, phương tiện xe,… để ứng phó khi có dịch xảy ra.Theo thống kê, dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra ở 8/8 xã phường của thị xã, với 73 ổ dịch và đã xử lý tiêu hủy 1.778 con heo, hiện tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế/.

                                                                                                                                         Hoài Phương

Lượt người xem:   225
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​