Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 268798
Hoạt động của thị xã
Kiến Tường Họp mặt tọa đàm về 70 năm thực hiện tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ 2, Ngày 21/10/2019, 15:00
Tại buổi tọa đàm, có 05 tham luận, cùng nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung phân tích, khẳng định tầm vóc, ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn bài báo "Dân vận" được đăng trên Báo Sự Thật vào ngày 15-10-1949

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Ðảng (15/10/1930 - 15/10/2019),70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo "Dân vận" 15/10/1949, chiều ngày 14/10/2019 Ban Dân vận Thị ủy Kiến Tường tổ chức Họp mặt tọa đàm về 70 năm thực hiện tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương các điển hình "Dân vận khéo", Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường Nguyễn Phú Kiểm chủ trì buổi tọa đàm. 

Tại buổi tọa đàm, có 05 tham luận, cùng nhiều  ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung phân tích, khẳng định tầm vóc, ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn bài báo "Dân vận" được đăng trên Báo Sự Thật vào ngày 15-10-1949. Tác phẩm "Dân vận" là cương lĩnh, kim chỉ nam về công tác vận động quần chúng của Ðảng, sau 70 năm ra đời tác phẩm "Dân vận" của Bác Hồ vẫn mang giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đây là tác phẩm mẫu mực, ngắn gọn, sâu sắc, được xem như cẩm nang của mỗi cán bộ, đảng viên về công tác dân vận.

Vận dụng thực hiện quan điểm của Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự tăng cường công tác dân vận của chính quyền, sự năng động tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, công tác Dân vận của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội ở địa phương. Cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cơ quan tăng cường bám dân, bám cơ sở, tập trung giải quyết những khó khăn, bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, hướng công tác dân vận về cơ sở. Việc đối thoại, tiếp thu ý kiến của nhân dân đi vào nề nếp, thực hiện có hiệu quả 8/8 xã, phường gắn với mô hình "Nghe dân nói". Việc thực hiện Quy chế dân chủ và phong trào thi đua "Dân vận khéo" trong những năm qua có những chuyển biến tích cực, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, cơ sở; hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; không có biểu hiện mất dân chủ, mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng. Phong trào thi đua Dân vận khéo gắn với thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị xã đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Thị ủy hàng năm và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra. Trên 4 lĩnh vực kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, thị xã đã phát động 10 nội dung, qua phong trào đã xuất hiện 69 mô hình hoạt động có hiệu quả. Qua 10 năm thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo từ thị xã đến cơ sở có 89 tập thể, 186 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Riêng năm 2019, các xã, phường, cơ quan đã đăng ký được 93 mô hình "Dân vận khéo". Nhìn chung các mô hình đều có những ý tưởng mới trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cơ sở, góp phần thực hiện có trọng tâm và mang lại hiệu quả thiết thực.

NGAY 15.10.2019, KIEN TUONG HOP MAT TOA DAM VE 70 NAM THUC HIEN TAC PHAM DAN VAN CUA CHU TICH HCM.jpg 

(Quang cảnh hội nghị)

Dịp này, Ban Dân vận Thị ủy Kiến Tường đã tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn thị xã; Trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân vận" cho 02 cá nhân đã có nhiều cống hiến cho công tác Dân vận của Đảng. Đồng thời, tặng giấy khen của UBND thị xã cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu đột xuất trong công tác vận động kinh phí thực hiện công tác xã hội tại xã Thạnh Hưng; công tác vận động giải phóng mặt bằng đường kênh 61 xã Bình Tân. Tặng giấy khen của UBND thị xã cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm thực hiện tác phẩm Dân Vận ( 1949-2019).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường Nguyễn Phú Kiểm nhấn mạnh " Trải qua 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 70 năm bài viết Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có thể khẳng định đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đòi hỏi mỗi chúng ta hôm nay, tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống đó, vận dụng sáng tạo vào nhiệm vụ thực tiễn đặt ra trong điều kiện hiện nay. Đó là: Cả hệ thống chính trị, tất cả cán bộ, đảng viên và tất cả hội viên của các tổ chức nhân dân đều phải phụ trách dân vận. Đòi hỏi, chúng ta phải xác định rõ được trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên phải làm công tác Dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Những người phụ trách Dân vận cần phải "Óc nghỉ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm". Đòi hỏi, phải quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đức, có tài. Xây dựng những người làm Dân vận phải có: chữ Tâm để phục vụ; chữ Tín để người theo; chữ Tình để người cảm. Nghe được dân nói, nói cho dân hiểu, làm để dân tin. Ngoài ra, người làm công tác Dân vận phải khéo trong vận động để người dân đồng thuận, tích cực tham gia các phong trào, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, của địa phương, đơn vị đề ra. Thực hiện công tác Dân vận là vận động tất cả các lực lượng của mỗi một người dân, không để sót một người nào. Do đó, mỗi cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải tham gia thực hiện tốt công tác Dân vận, đó là phải làm Dân vận khéo; phải luôn đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp, tổ chức nhiều phong trào thiết thực trong nhân dân, quy tụ, đoàn kết mọi người tạo nên sức mạnh của toàn xã hội, toàn dân tộc Việt Nam. Như Hồ Chí Minh chỉ rõ: "Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Góp thành lực lượng toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã"./.

Hoài Phương

Lượt người xem:   135
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​