Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho người nghèo
Thứ 2, Ngày 21/10/2019, 16:00

Ngày 12/10/2019 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng tháp mười, đoàn y bác sĩ bệnh viện Trưng Vương thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười tổ chức mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo mắc các bệnh về mắt.

Trong đợt này có trên 110 người nghèo, đa số là người già tại các huyện Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng,Tân Hưng và thị xã Kiến Tường bị các bệnh về mắt như cườm, đục thủy tinh thể và mộng thịt đã được các bác sĩ có chuyên môn cao của Bệnh viện Trưng Vương – thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp mổ. Hầu hết các bệnh nhân đều được phẩu thuật mổ cườm, thay thủy tinh thể và cắt mộng thịt, đồng thời được tư vấn về cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt.

Ê kíp vào ca mổ.jpg

(Ê kíp vào ca mổ)

Được biết đợt mổ mắt từ thiện này do gia đình bà Mai Thị Vượng – ngụ tại Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban từ thiện xã hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tài trợ với tổng chi phí hơn 100 triệu đồng. Chương trình từ thiện ý nghĩa này được thực hiện nhằm giúp thêm nhiều bệnh nhân nghèo có cơ hội được sáng mắt, có thêm niềm tin để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Tấn Hoàng