Kiến Tường: Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Thứ 2, Ngày 21/10/2019, 16:00
Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 16/10/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kiến Tường phối hợp cùng Liên đoàn lao động, Phòng Văn Hóa và Thông tin thị xã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019); tuyên truyền Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và Bộ quy tắc ứng xử trong gia đình.

NGAY 16.10.2019, KIEN TUONG HOP MAT KY NIEM 89 NAM NGAY THANH LAP HOI LHPN VIET NAM (2).jpg

(Ông Trần Minh Hiếu- Trưởng Phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa, Thể  thao và Du lịch tỉnh Long An

nói chuyện chuyên đề tại buổi họp mặt)

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình ra đời, trưởng thành và phát triển của tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, phụ nữ thị xã thị xã Kiến Tường đã tích cực học tập, năng động, sáng tạo, vươn lên và khẳng định vị trí của mình trên mọi lĩnh vực. Nổi bật là phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới "Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang"…. Toàn thị xã có 8/8 xã, phường duy trì thực hiện 48 hủ gạo tình thương, thu hút gần 2.300 thành viên tham gia, từ đầu năm 2019 đến nay đã vận động được gần 4.000 ký gạo và số tiền trên 46 triệu đồng hỗ trợ kịp thời cho 156 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người già neo đơn.... Hội phụ nữ thị xã hiện quản lý 37 tổ tiết kiệm và vay vốn, giải quyết cho 1.785 hộ vay sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi cải thiện kinh tế gia đình, với tổng dư nợ gần 63 tỷ 570 triệu đồng. Thị Hội còn phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thực hiện công trình mang tên Hội "Trồng cây sinh lợi" gắn với xây dựng nông thôn mới, theo đó đã trồng 3.200 cây dừa ở các xã Tuyên Thạnh, Bình Hiệp, Thạnh Trị và thực hiện mô hình "phân loại xử lý rác tại hộ gia đình" ở các xã, phường.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu còn được nghe Ông Trần Minh Hiếu- Trưởng Phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa, Thể  thao và Du lịch tỉnh Long an nói chuyện chuyên đề về Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và Bộ quy tắc ứng xử trong gia đình./.

Hoài Phương