Hoạt động của thị xã
16 thí sinh tham gia Hội thi “Nữ sinh Duyên dáng - Tài năng” thị xã Kiến Tường năm 2019
Thứ 2, Ngày 21/10/2019, 16:00

Ngày 19/10/2019, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh  phối hợp với Trường THPT Kiến Tường tổ chức Hội thi "Nữ sinh Duyên dáng - Tài năng" thị xã Kiến Tường năm 2019. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019.

Tham gia hội thi có 16 thí sinh là nữ đoàn viên, học sinh đang học lớp 11 và 12 tại trường THPT Kiến Tường. Hội thi được diễn ra 2 vòng, gồm vòng sơ khảo và vòng chung kết. Ở vòng sơ khảo, các thí sinh trải qua 2 phần thi. Trong đó ở phần thi thứ nhất, thí sinh thể hiện sự "duyên dáng" qua trình diễn trang phục áo dài hoặc trang phục tự chọn và phần thứ 2 là thi tài năng. Bằng những tài năng của mình, các thí sinh đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật qua các thể loại như ca, múa, độc diễn, độc thoại, ngâm thơ, cắm hoa…. Sau vòng sơ khảo, Ban giám khảo chọn ra 8 thí sinh vào thi chung kết xếp hạng. Tại vòng chung kết, các thí sinh dự thi phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống và thi ứng xử.

Thí sinh Võ Thị Như Huyền lớp 12A10 nhận giải Hoa khôi.jpg

(Thí sinh Võ Thị Như Huyền lớp 12A10 trường THPT Kiến Tường đạt giải Hoa khôi)

Kết thúc Hội thi, giải Hoa khôi và giải ứng xử hay nhất được trao cho thí sinh Võ Thị Như Huyền lớp 12A10, 02 giải Á khôi trao cho thí sinh Cao Thị Cẩm Thi lớp 12A7 và Trương Thị Diễm Trinh lớp 12A1, ngoài ra BTC còn trao 05 giải khuyến khích, 01 giải nữ sinh duyên dáng nhất và 01 giải nữ sinh tài năng hay nhất.

Thông qua hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tri thức, hình thể, tài năng của nữ sinh, giúp đoàn viên, học sinh nâng cao nhận thức chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục về nhân cách sống, giá trị chân - thiện - mỹ trong thời kỳ mới, góp phần định hướng xây dựng nét đẹp phụ nữ Việt Nam và xây dựng môi trường học đường lành mạnh, thân thiện./.

Tấn Hoàng