Long An – Gần 5.000 nông dân tham gia sự kiện “Tốt rễ trúng mùa”
Thứ 2, Ngày 21/10/2019, 17:00

Ngày 21/10/2019, tại Trường Cao đẳng Nghề Long An – Chi nhánh Đồng Tháp Mười, Công ty TNHH Thương mại Tân Thành tổ chức sự kiện "Tốt rễ trúng mùa" thu hút gần 5.000 hộ nông dân các địa phương trong tỉnh Long An tham gia.

Trong sự kiện này, Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Bảo Vệ, giảng viên cao cấp Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ đến bà con nông dân những thông tin hữu ích về vai trò của bộ rễ trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa, tầm quan trọng của việc chăm sóc tốt bộ rễ, hướng dẫn bà con nông dân các phương pháp giúp cho cây lúa phát triển chắc khỏe, cho năng suất cao. Ngoài ra, đại diện các ngành chuyên môn địa phương cũng thông tin đến bà con nông dân lịch gieo sạ vụ lúa Đông xuân 2019 -2020, khuyến cáo sử dụng các loại giống, thuốc trừ sâu sinh học phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương.

Dịp này, Công ty TNHH Thương mại Tân Thành long trọng ra mắt sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học Anonin 1EC chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, giúp kích thích bộ rễ khỏe hút nước tốt, rễ hấp thu dinh dưỡng khoáng, rễ tạo hormone ra chồi giúp cây lúa tốt, rễ phat triển giúp cây đứng vững đạt năng suất cao.

Chuỗi sự kiện "tốt rễ trúng mùa" được tổ chức khắp các tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long và Miền Đông Tây Nguyên góp phần nâng cao ý thức của nông dân về lợi ích của nền nông nghiệp hữu cơ. Việc sử dụng các chế phẩm sinh học để thay thế dần các loại phần thuốc có nguồn gốc hóa học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là xu thế phát triển chung trên thế giới, ngành nông nghiệp Long An đã và đang thí điểm nhiều mô hình sản xuất lúa hữu cơ tiến dần lên hữu cơ an toàn, nhằm tăng năng suất và lợi nhuận cho bà con nông dân./.

Tuấn Hùng