Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đạt doanh số cho vay gần 49 tỷ 800 triệu đồng
Thứ 4, Ngày 23/10/2019, 09:00

Chiều ngày 22/10/2019, Ông La Văn Dân- Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường chủ trì hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thị xã. Ông Nguyễn Trọng Điệp- Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Long An đến dự.

Trong 9 tháng đầu năm, chỉ tiêu được phân bổ cho các chương trình tín dụng hơn 21 tỷ đồng, trong đó tập trung vào các chương trình cho vay như hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội. Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã tham mưu UBND thị xã phân giao chỉ tiêu về cho các địa bàn xã, phường và tổ chức triển khai giải quyết kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng, đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Với doanh số cho vay gần 49 tỷ 800 triệu đồng, bằng 139,25% so cùng kỳ, giải quyết cho hơn 1. 320 lượt khách hàng vay; Doanh số thu nợ hơn 30 tỷ 500 triệu đồng, chiếm 61,27% doanh số cho vay. Tổng dư nợ đạt hơn 189 tỷ đồng, với gần 5.100 khách hàng còn dư nợ các chương trình.

Nhìn chung, nguồn vốn tín dụng được đáp ứng kịp thời cho hộ nghèo có điều kiện sản xuất, kinh doanh đã giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và hoàn trả vốn vay đúng hạn. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm nay đã thu hồi nợ và đầu tư lại, cho vay mới 73 hộ nghèo, 142 hộ cận nghèo và 81 hộ mới thoát nghèo;hỗ trợ xây dựng 318 công trình nước sạch và 314 nhà vệ sinh… góp phần tích cực cùng các địa phương thực hiện tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Riêng nguồn vốn ngân sách thị xã 9 tháng đầu năm 2019 đã ủy thác sang Ngân hàng CSXH cho vay 1 tỷ 200 triệu đồng, nâng lũy kế nguồn vốn ủy thác lên 1 tỷ 835 triệu đồng. Bên cạnh đó, thực hiện nhiều giải pháp tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh đến ngày 30/9/2019 là 468 triệu đồng, tỷ lệ 0,25% trên tổng dư nợ, gỉam 176 triệu đồng so với đầu năm. Chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn ủy thác qua 04 Hội, đoàn thể ngày một nâng lên, trong đó có 89 tổ loại tốt, 16 tổ khá và 4 tổ trung bình.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đạt doanh số cho vay gần 49 tỷ 800 triệu đồng.jpg

(Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đạt doanh số cho vay gần 49 tỷ 800 triệu đồng)

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên thị xã và các xã trình bày những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, nguyên nhân nợ quá hạn uỷ thác qua Hội, đoàn thể và đề xuất các ý kiến kiến nghị, giải pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra...
                Trong phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã tiếp tục tham mưu cho UBND, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thị xã phân bổ các nguồn vốn, điều hành giải ngân kịp thời, phát huy cao nhất hiệu quả của đồng vốn tín dụng chính sách tránh lãng phí vốn; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương trong việc sắp xếp củng cố, kiện toàn Tổ Tiết kiệm và vay vốn, nâng cao chất lượng ủy thác thông qua việc tăng cường tham dự sinh hoạt tổ, kiểm tra sử dụng vốn hộ vay, kiểm tra tại điểm giao dịch, tích cực xử lý thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng và lập hồ sơ xử lý kịp thời các trường hợp rủi ro theo qui định.

Hoài Phương