Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 242908
Tin tức sự kiện
Bảo hiểm xã hội thị xã phối hợp với Bưu điện tuyên truyền chính sách BHXH và BHYT
Thứ 3, Ngày 29/10/2019, 16:00
Xã Bình Tân hiện có 82% người tham gia BHYT, theo kế hoạch đến cuối năm 2019 sẽ đạt 85%, để từng bước đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới thì đây là một trong những mục tiêu quan trọng để xã phấn đấu

Ngày 23/10/2019, tại Trung tâm VH-TT & HTCĐ xã Bình Tân, BHXH thị xã phối hợp với Bưu điện thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho người dân và người lao động tự do trên địa bàn xã.

Xã Bình Tân hiện có 82% người tham gia BHYT, theo kế hoạch đến cuối năm 2019 sẽ đạt 85%, để từng bước đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới thì đây là một trong những mục tiêu quan trọng để xã phấn đấu. Đi kèm theo đó là chính sách BHXH tự nguyện, đây được xác định là chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Hội nghị được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến đến với người dân, người lao động tự do tại vùng biên giới về chế độ chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính sách của Đảng và Nhà nước. Qua đó để người dân thấy rằng tham gia chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình là lợi ích lâu dài là việc làm quan trọng thường xuyên, đảm bảo cho hạnh phúc, kinh tế của bản thân, gia đình và an sinh xã hội.

BHXH tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT cho người dân xã Bình Tân.jpg 

(Quang cảnh buổi tuyên truyền)

Tại buổi tuyên truyền, khoảng 50 người dân và người lao động tự do trên địa bàn xã Bình Tân được nghe phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình và được giải đáp những thắc mắc về mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tham gia BHYT theo hộ gia đình lần đầu tiên được luật hóa tại Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Quy định về nhóm đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình được xem là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước ta đã xác định.

Mô hình phối hợp tuyên truyền của BHXH và Bưu điện trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tương đối khả quan. Thông qua hình thức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp, cán bộ ngành BHXH và Bưu điện có thể giải đáp, tư vấn cụ thể cho từng người dân nhờ đó hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT được nâng cao./.

Tấn Hoàng

Lượt người xem:   44
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​