Kiến Tường: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Thạnh Hưng
Thứ 3, Ngày 29/10/2019, 16:00

Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Kiến Tường tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường.

Tình huống diễn tập được Ban chỉ đạo thị xã giả định là cơn bão số 10 được hình thành từ biển Đông, ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn thị xã Kiến Tường, trong đó có xã Thạnh Hưng. Mưa to kết hợp lốc xoáy và triều cường dâng cao gây rạn nứt đê, nước ngập nhà dân, sập nhà, cây cối đỗ ngã, đe doạ đến tính mạng người dân…

tập huấn phòng chống thiên tai năm 2019.jpg

(Quang cảnh buổi tập huấn)

Dựa trên kế hoạch của xã và thực tế diễn biến của bão, lãnh đạo xã Thạnh Hưng tập trung tiếp nhận, xử lí thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã, triển khai kế hoạch, thực hiện các bước phòng chống bão theo phương châm "4 tại chỗ", tổ chức lực lượng di dời dân trong vùng nguy hiểm, tổ chức cứu nạn trên bộ, trên sông, ứng phó với các sự cố xảy ra, cấp cứu người bị tai nạn, khắc phục hậu quả sau khi bão đi qua để đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, ổn định cuộc sống người dân.

Buổi diễn tập là điều kiện để các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Thạnh Hưng và các xã trong địa bàn thị xã Kiến Tường đánh giá lại quá trình chuẩn bị cũng như công tác chủ động nắm tình hình, cách xử lý các tình huống, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão đi qua. Qua đó, làm cơ sở bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của địa phương, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019./.

Tuấn Hùng