Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 242908
Tin tức sự kiện
Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Kiến Tường lần II, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Thứ 3, Ngày 29/10/2019, 16:00
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Kiến Tường phát triển được 64 hội viên, nâng tổng số toàn thị xã có 168 hội viên

              Ngày 24/10/2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Kiến Tường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự đại hội có bà Lê Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An. Ông Lê Hồng Hạnh - Trưởng Ban Dân Vận, CT UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường.

               Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Kiến Tường phát triển được 64 hội viên, nâng tổng số toàn thị xã có 168 hội viên. Trong đó số người khuyết tật nghi phơi nhiễm chất độc hóa học thuộc đối tượng hưởng chế độ bảo trợ xã hội  được trợ cấp hàng tháng đến nay là 776 người. Riêng Ban chấp hành hội cơ sở liên phường 1 – 2 và liên xã Tuyên Thạnh - Thạnh Hưng được thành lập tổ chức Hội đáp ứng được nguyện vọng của các nạn nhân và nhân dân trên địa bàn thị xã. Công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân đã được xã hội hóa, đạt hiệu quả thiết thực, giúp những nạn nhân xóa đi phần nào mặc cảm, giảm bớt nỗi đau, hòa nhập với cộng đồng.

               Trong nhiệm kỳ, Hội đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3 căn nhà tình nghĩa, xây dựng 2 căn nhà tình thương với tổng kinh phí 220 triệu đồng từ nguồn vận đng mạnh thường quân và nguồn quỹ hội; vận động trao tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tiếp đoàn y bác sỹ các nơi và thanh phố Hồ Chí Minh đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 4.308 lượt người với số tiền 1 tỷ 300 triệu đồng; nhiều tổ chức trong và ngoài tỉnh cùng quỹ hổ trợ cộng đồng Lawrencesting đã trao tặng 42 xe lăn, xe lắc trị giá 89 triệu đồng cho những  nạn nhận bị khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; vận động ủng hộ quỹ hội nạn nhân chất độc da cam được 375 triệu đồng… Trong nhiệm kỳ 2019-2024 Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thị xã Kiến Tường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại, hậu quả và nỗi đau da cam, luôn chia sẻ với nạn nhân trong các tầng lớp nhân dân với các hoạt động cụ thể, thiết thực để góp phần xoa dịu nổi đau da cam mà các nạn nhân phải gánh chịu

             Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Kiến Tường đã bầu 12 thành viên vào Ban Chấp hành, ông Phạm Văn Tài tái đắc cử Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã lần II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

             Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua./.

                                                                                                                                                                     Tấn Hoàng

Lượt người xem:   28
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​