Hoạt động của thị xã
Tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2019 tại thị xã Kiến Tường
Thứ 3, Ngày 29/10/2019, 16:00
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bạch Huệ – Phó Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh báo cáo về nội dung nâng cao nặng lực về an sinh xã hội có trách nhiệm giới

Ngày 25/10/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An phối hợp UBND thị xã Kiến Tường tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới năm 2019. Tham gia lớp tập huấn gồm cán bộ công chức tư pháp – hộ tịch, cán bộ lao động – thương binh và xã hội, trưởng ấp, khu phố trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

74320916_484340465484681_5970411687159791616_n.jpg

(Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An)

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bạch Huệ – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh báo cáo về nội dung nâng cao nặng lực về an sinh xã hội có trách nhiệm giới. Trong đó, bao gồm các vấn đề chính: khái niệm về an sinh xã hội, an sinh xã hội có trách nhiệm giới, hệ thống an sinh xã hội tại Việt Nam. Cụ thể là về khái niệm, nguyên tắc xây dựng, chức năng, các chính sách, cấu trúc, mô hình về an sinh xã hội; thực hiện an sinh xã hội có trách nhiệm giới; công việc chăm sóc không được trả công… Bên cạnh đó, các đại biểu còn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong quá trình thực hiện công tác bình đẳng giới tại địa phương.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác bình đẳng giới. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới làm thay đổi nhận thức lẫn hành vi mang định kiến về giới, nâng cao vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực; đồng thời, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thành công chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 – 2020./.

Tuấn Hùng