Kiến Tường: UBND thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019
Thứ 4, Ngày 20/11/2019, 15:00

Ngày 18/11/2019, ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường chủ trì cuộc họp với các thành viên Ủy ban, các cơ quan trực thuộc để thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất đánh giá trong năm 2019 công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã được tập trung thực hiện khá đồng bộ, kết quả thực hiện trên các lĩnh vực phần lớn đạt, vượt kế hoạch đề ra; kinh tế thị xã tiếp tục phát triển theo hướng tăng dần tỷ trọng các ngành thương mại - dịch vụ và công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tổng giá trị sản xuất ước đạt 4.484 tỷ 612 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch, bằng 111,8% so với cùng kỳ. Trong đó, khu vực nông - lâm - thủy sản (khu vực I) ước đạt 1.476 tỷ 962 triệu đồng; Khu vực công nghiệp - xây dựng (khu vực II) ước đạt 983 tỷ 120 triệu đồng, đạt 101,3% kế hoạch; Khu vực thương mại - dịch vụ (khu vực III) ước đạt 2.024 tỷ 530 triệu đồng, đạt 100,9% kế hoạch. Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm tiếp tục được triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Theo Quyết định số 1243 ngày 07/7/2017 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Long An đến năm 2020, trên địa bàn thị xã có Xã Bình Hiệp, Bình Tân đạt 18/19 tiêu chí; xã Tuyên Thạnh, Thạnh Hưng đạt 17 tiêu chí; xã Thạnh Trị đạt 16 tiêu chí, theo đó thị xã tiếp tục  tập trung mọi nguồn lực, triển khai các giải pháp để thực hiện các tiêu chí chưa đạt và củng cố các tiêu chí đã đạt theo tiêu chí mới. Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp hoạt động ổn định, đã thu hút được một số dự án đầu tư, giải quyết việc làm cho nhiều lao động.  Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chương trình kiên cố hóa trường lớp học tiếp tục đầu tư đạt chuẩn theo lộ trình, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại được thực hiện thường xuyên, xử lý nhiều vụ vi phạm.

NGAY 18.11.2019, KIEN TUONG UBND THI XA TAP TRUNG THUC HIEN TOT NHIEM VU PHAT TRIEN KT-XH  NAM 2019.jpg

(Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo cuộc họp)

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã phát biểu ý kiến làm rõ thêm những kết quả đạt được, làm rõ một vài tồn tại hạn chế và kiến nghị các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phải rà soát lại từng chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực phụ trách, đồng thời phối hợp thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019. /.

Hoài Phương