Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280522
Tin tức sự kiện
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Thứ 4, Ngày 04/12/2019, 16:00
Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa như: Nước giải khát, các loại rượu bia, bánh kẹo, sản phẩm thủy hải sản, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm,...

Chỉ còn không đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đây là thời điểm mà mức tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các mặt hàng thịt, cá, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát… Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, UBND thị xã đã chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành thị xã về ATTP và các ngành có liên quan, UBND các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện tốt các hoạt động sau:

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; tổ chức phát thông điệp, đưa tin, bài tuyên truyền, vận động, giáo dục cộng đồng về bảo đảm ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả,… đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn, những cơ sở không bảo đảm các điều kiện về ATTP để người dân biết, lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất,…; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc khám, cấp cứu, điều trị, điều tra để kịp thời xử lý, khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, bảo quản, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; phát huy vai trò của các điểm chốt kiểm dịch động vật; tăng cường kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm thủy sản, các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như: Giò, chả, lạp xưởng, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả,…

Thông tin, tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, khu công nghiệp,...; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP, tuyệt đối không để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm ATTP lưu thông trên thị trường.

Tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu liên quan đến ATTP qua biên giới như: Nước giải khát, các loại rượu bia, bánh kẹo, sản phẩm thủy hải sản, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm,...

Các xã có đường biên giới cần chú trọng công tác kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu thực phẩm, hàng hóa, đặc biệt là thịt gia súc, gia cầm nhiễm bệnh qua biên giới.

Văn Tấn

Lượt người xem:   307
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​