Thị xã Kiến Tường khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
Thứ 5, Ngày 12/12/2019, 10:00
Ngày 10, 11/12/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Kiến Tường tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 cho trên 80 thanh niên của 8 xã, phường

Tại buổi khám tuyển, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế thị xã đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp); khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai, mũi, họng, răng hàm mặt, lấy mẫu máu xét nghiệm cho từng thanh niên.

khám nghĩa vụ qs 2020.jpg

khám nghĩa vụ quân sự 2020.jpg

Để  thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác tạo nguồn cho các địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống quê hương, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Luật nghĩa vụ quân sự.

Năm 2020, thị xã Kiến Tường được tỉnh giao tuyển chọn gọi 48 chỉ tiêu công dân nhập ngũ, trong đó có 40 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 8 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020, đồng thời khơi gợi tinh thần yêu nước, tạo khí thế hăng hái tòng quân bảo vệ Tổ quốc.

Minh Vương