Kiến Tường – Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 09:00

Ngày 19/12/2019, Thị ủy Kiến Tường tổ chức gặp mặt cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2019). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thị xã qua các thời kỳ, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thị xã.

Qua 75 năm, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, được sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, kế thừa và phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn và nghệ thuật quân sự đặc sắc của dân tộc; vượt qua mọi gian lao, thử thách, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng; tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân; từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; cùng toàn dân giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang.

79732215_449250802695565_6711157000119517184_n.jpg

(Văn nghệ phục vụ buổi gặp mặt)

Ngày 17-10-1989, Ban Bí thư trung ương Đảng (khóa VI) ra Chỉ thị lấy ngày 22-12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là Ngày hội quốc phòng toàn dân. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc. Thông qua Ngày hội quốc phòng toàn dân, tinh thần cảnh giác cách mạng của các tầng lớp nhân dân trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta được nâng lên rõ rệt; thanh niên hăng hái tham gia nhập ngũ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay tình hình thế giới vẫn còn những phức tạp càng làm cho ngày hội quốc phòng toàn dân trở lên ý nghĩa và có tầm quan trọng đối với mọi người.

Phát biểu tại lễ gặp mặt, Bí thư thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm thay mặt lãnh đạo thị xã Kiến Tường thông tin đến các đại biểu những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội của thị xã trong năm qua, chúc sức khỏe và bày tỏ sự trân trọng, biết ơn tới các đồng chí cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác. Đồng thời, bày tỏ mong muốn bằng những kinh nghiệm quý báu của mình, các đồng chí cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục có những đóng góp nhiều ý kiến cho địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cấp, các ngành vượt qua khó khăn, thử thách, đưa thị xã phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng là đô thị trung tâm của khu vực Đồng Tháp Mười./.

Tuấn Hùng