Thị xã Kiến Tường phúc tra phường 3 đạt chuẩn văn minh đô thị
Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 09:00

Ngày 18/12/2019, Đoàn phúc tra thị xã Kiến Tường do ông Lê Hồng Hạnh – Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã làm trưởng đoàn đã đến phúc tra xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị tại Phường 3.

Trong 6 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 3 quyết tâm phấn đấu xây dựng đạt chuẩn văn minh đô thị, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân địa phương. Về công tác quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch, phường 3 có 95% công trình công cộng hành chính, văn hóa-xã hội và hạ tầng cơ sở đô thị được xây dựng, nâng cấp, cải tạo. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được thực hiện tốt, 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, 100% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt chuẩn quy định về môi trường, thu gom rác thải được cải thiện. Phường có 3/3 khu phố đạt chuẩn khu phố văn hóa trong 6 năm liên tục, có 80% hộ được công nhận “Gia đình văn hóa” 3 năm liền. Về văn hóa, y tế, giáo dục được đầu tư phát triển. Công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo được quan tâm thực hiện như chính sách vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi…đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của phường còn 1,11%. Phong trào văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

20191218_141306văn hóa đô tihj.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Qua phúc tra, đoàn đã thống nhất Phường 3 đạt 100% các tiêu chí trong thang điểm xét công nhận phường đạt chuẩn băn minh đô thị. Đoàn ghi nhận những kết quả mà phường đã đạt được; đồng thời, chia sẻ những khó khăn mà địa phương cần phải phấn đấu thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, đoàn phúc tra sẽ tổng hợp để  đề nghị tỉnh Long An phúc tra công nhận Phường 3 đạt chuẩn phường văn minh đô thị trong năm 2020./.

Tấn Hoàng