Hoạt động của thị xã
Chuẩn bị chu đáo các hoạt động phục vụ Tết nguyên đán Canh Tý 2020
Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 10:00
Đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp chuẩn bị và tổ chức cho cán bộ, nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm

Chiều ngày 20/12, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ chủ trì cuộc họp triển khai công tác chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng đã báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Tết nguyên đán Canh Tý 2020 . Nhìn chung các ngành đều đã xây dựng kế hoạch thực hiện Theo đó, Phòng  Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã cùng các ban ngành, địa phương triển khai công tác chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Ngành Công an tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tết. Phòng Quản lý đô thị đã chủ động phối hợp với các đơn vị chuẩn bị tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, điện thắp sáng phục vụ các chương trình hoạt động, lễ hội diễn ra trong dịp Tết. Các xã biên giới đảm bảo công tác phối hợp với các đồn biên phòng ứng trực, đảm bảo an ninh khu vực biên giới, xuất nhập cảnh, kiểm soát hàng hóa tại cửa khẩu. Ngành văn hóa thông tin chuẩn bị tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao, trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến đường chính trung tâm thị xã.. Các ngành như Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp... cũng đã xây dựng phương án đảm bảo mùa vụ Đông Xuân trước, trong và sau Tết nhằm hạn chế các dịch bệnh, sâu hại có khả năng lây lan và bùng phát...

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ ghi nhận các ngành đã có bước chuẩn bị khá chu đáo. Đồng thời chỉ đạo các ngành cần lưu ý triển khai thực hiện thật tốt khi những ngày giáp Tết đã cận kề. Trong đó Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội kịp thời chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đúng theo chế độ quy định; Lực lượng vũ trang tăng cường trấn áp các loại tội phạm lợi dụng dịp Tết, bảo đảm công tác an ninh trật tự cho đêm bắn pháo hoa và đem lại sự bình yên cho nhân dân đón tết;  các xã phường cần triển khai tốt các hoạt động mừng xuân Canh Tý năm 2020, trong đó, chú trọng công tác chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách;  Phòng kinh tế chủ động phối hợp với lực lượng chức năng siết chặc tình trạng heo nhập lậu qua biên giới, heo không rõ nguồn gốc, dự báo do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo Châu phi nên có thể thịt heo sẽ khan hiếm, vì vậy nên có biện pháp bình ổn giá cả các mặt hàng, nhất là thịt heo, đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ thị trường tết đảm bảo nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý. Lực lượng công an tiếp tục tăng cường công tác giữ vững ANCT-TTATXH - ATGT, phòng chống cháy nổ, đặc biệt chú trọng các khu vực diễn ra chương trình bắn pháo hoa và các hoạt động vui xuân, đón Tết. Kiên quyểt xử lý những đối tượng gây bất ổn xã hội; tăng cường công tác quản lý môi trường; chủ động nắm bắt tình hình, kiểm tra tuyến biên giới và cửa khẩu.... Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp chuẩn bị và tổ chức cho cán bộ, nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; tập trung bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong năm 2020./.

Tấn Hoàng