Một ngày làm chiến sỹ biên phòng
Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 10:00
Các em còn được tận mắt chứng kiến các hoạt động thường nhật của các chú bộ đội; được phổ biến 10 chế độ hàng ngày của bộ đội biên phòng; trải nghiệm hoạt động xếp nội vụ (chăn, màn)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, Trường Tiểu học Thạnh Trị đã phối hợp với Đồn Biên phòng Thạnh Trị tổ chức cho 50 em học sinh khối lớp 3, 4 và 5 tham gia hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống "Một ngày làm chiến sỹ Biên phòng", nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận thực tiễn với môi trường quân đội để hiểu biết thêm về truyền thống chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Qua đó giúp các em rèn luyện kỹ năng sống có kỷ luật, nhanh nhẹn, nghiêm túc.

MOT NGAY LAM CHIEN SI.jpg

(Các em học sinh trải nghiệm làm chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Thạnh Trị)

Tại đây, các em học sinh của trường tiểu học Thạnh Trị đã được nghe tuyên truyền về kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời các em còn được tận mắt chứng kiến các hoạt động thường nhật của các chú bộ đội; được phổ biến 10 chế độ hàng ngày của bộ đội biên phòng; trải nghiệm hoạt động xếp nội vụ (chăn, màn); xem bài võ thể dục của bộ đội; trải nghiệm trồng và chăm sóc vườn rau tăng gia của các chú bộ đội biên phòng.

Đây là hoạt động trải nghiệm hết sức ý nghĩa, để lại cho các em học sinh trường tiểu học Thạnh Trị những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm đẹp và bổ sung vào vốn kiến thức, hiểu biết của các em, giúp các em hiểu hơn về môi trường quân đội, về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ đội Biên phòng nói riêng. Qua đó, nâng cao ý thức của các em về việc chung tay giữ gìn và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Nguyên Khánh